Tag

Vườn ươm DN tổ chức xúc tiến đầu tư cho 12 dự án khởi nghiệp

Khởi nghiệp sáng tạo 18/08/2017 14:01
aa
TTTĐ.VN - Sáng 18/8, tại Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo (HBI-IT). Ban quản lý đã lựa chọn 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc của Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT để giới thiệu tới các nhà đầu tư.

Vườn ươm DN tổ chức xúc tiến đầu tư cho 12 dự án khởi nghiệp

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của Thành phố; Hội đồng cố vấn của Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội (HBI-IT); Các đối tác đã và sẽ ký MOU hợp tác với HBI-IT; Các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần tại Hà Nội; Các cơ quan, doanh nghiệp công nghiệp thông tin liên quan là các nhà đầu tư tiềm năng; Các nhóm khởi nghiệp đã tham dự vào quá trình tuyển chọn của HBI-IT...


Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định, Hà Nội mong muốn sự kiện lần này là cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ sát với thực tế hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn và nhà đầu tư. Đồng thời, góp phần giới thiệu hình ảnh của Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội, thu hút ngày càng đông các nhóm khởi nghiệp gia nhập Vườn ươm vào giai đoạn tới.


Vườn ươm DN tổ chức xúc tiến đầu tư cho 12 dự án khởi nghiệp
Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội trao chứng chỉ cho 12 dự án khởi nghiệp


Tại hội nghị có 12 dự án xuất sắc đã được lựa chọn để tìm kiếm nhà đầu tư sau khi trải qua 3 vòng đánh giá, tuyển chọn của Hội đồng cố vấn Vườn ươm. Các dự án này được đánh giá cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa sản phẩm.

Cũng ở hội nghị, các nhóm khởi nghiệp cũng đã trực tiếp thuyết trình về dự án, ý tưởng của mình nhằm thuyết phục các nhà đầu tư đầu tư vốn phát triển kinh doanh cho các dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu đã có thị trường hay tìm kiếm nguồn vốn mồi từ các nhà đầu tư thiên thần.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Tấn Cương, Trưởng ban quản lý HBI-IT cho biết, ban quản lý đã lựa chọn 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc của Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT để giới thiệu tới các nhà đầu tư. Trong đó, nổi bật là các dự án như: Thẻ tích điểm mGreen dành cho các gia đình phân loại rác thải tái chế, mạng xã hội chia sẻ danh thiếp Shanaca, hệ thống kết nối nhu cầu thông minh,…

Trong khuôn khổ của hội nghị, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa HBI-IT và Công ty TNHH Phần mềm và CNTT Hewlett-Packard Việt Nam để tăng cường hỗ trợ cho các dự khởi nghiệp tại Vườn ươm.

Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội được khai trương và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 9/1/2017 theo Kế hoạch số 187/KH-UBND ngày 6/10/2016 của UBND thành phố Hà Nội về phát triển Công nghiệp Công nghệ thông tin thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và Quyết định số 6156/QĐ-UBND ngày 7/11/2016 của UBND Thành phố về việc phê duyệt Đề án “Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội”. Đến nay, Vườn ươm đang tiến hành ươm tạo nhiều dự án khởi nghiệp, là các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực: vận tải, giáo dục đào tạo, môi trường, mạng xã hội, thương mại điện tử, thời trang…

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm