Tag

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 15/06/2024 13:47
aa
TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), sáng 15/6, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề: “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Chỉ thị số 30 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” và Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.
Công nghệ số giúp Hà Nội “gần” dân hơn Giới trẻ hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi Tăng cường thêm các hành lang xanh, "lá phổi" xanh cho Thủ đô

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô

Hội thi thu hút 100 thí sinh là đoàn viên, thanh niên ưu tú đến từ các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô cùng đông đảo cổ động viên tham gia.

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng
Đồng chí Phạm Minh Phúc, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Phúc, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Hội thi Rung chuông vàng được Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức với mong muốn quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa; tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, bồi đắp lòng tự hào dân tộc, tự hào là người con của Thủ đô anh hùng; khích lệ, động viên tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần, sức trẻ, tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô, đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng
100 thí sinh cùng đông đảo cổ động viên tham gia chương trình

Bên cạnh đó, Hội thi nhằm củng cố kiến thức cho mỗi đoàn viên, thanh niên về mốc son lịch sử vẻ vang 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, về các mục tiêu, quan điểm, giải pháp được nêu trong Chỉ thị 30 của Thành ủy, cũng như các Hướng dẫn và Kế hoạch của Thành đoàn trong triển khai Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”. Hội thi được tổ chức nhằm khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị số 30, cùng Thành phố xác định việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh là một nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển văn hóa, hình thành hệ giá trị văn hóa gắn với phát huy những giá trị nhân văn sâu sắc của Thăng Long - Hà Nội, nhất là trong một dịp ý nghĩa như ngày hôm nay - hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Bồi đắp niềm tự hào và ý thức trách nhiệm

Trải qua các phần thi: Sơ loại, bán kết và chung kết, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc kiến thức của bản thân về lịch sử 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Chỉ thị số 30 của Thành ủy Hà Nội và Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng
Các thí sinh trả lời câu hỏi

Mỗi câu hỏi được đưa ra đều xoay quanh những nội dung trọng tâm, lồng ghép các tình huống thực tế, đòi hỏi thí sinh phải có sự hiểu biết sâu rộng và khả năng tư duy nhạy bén.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần quyết tâm cao, các thí sinh đã mang đến những màn tranh tài đầy gay cấn và hấp dẫn, tạo nên bầu không khí sôi nổi, hào hứng cho hội thi.

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng
Ban tổ chức trao giải thưởng tới các thí sinh xuất sắc
Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng
Niềm vui khi trở thành thí sinh đoạt giải thưởng

Hội thi “Rung chuông vàng” không chỉ là một sân chơi trí tuệ mà còn là dịp để các đoàn viên, thanh niên Thủ đô giao lưu, học hỏi lẫn nhau, từ đó phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng
Hào hứng với Hội thi “Rung chuông vàng” do Đoàn tổ chức

Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị số 30 của Thành ủy, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh - một nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển văn hóa Thủ đô. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng tới các thí sinh xuất sắc.

Đọc thêm

Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 đã lan toả rộng rãi trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dịp này, các chàng trai, cô gái Hà thành hành trình, mang theo trái tim ấm áp tình người đến với những hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.
Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ

TTTĐ - Luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” đã được ghi nhận với niềm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí sôi nổi của Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trở thành dấu ấn không thể phai với mỗi bạn trẻ.
Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TTTĐ - Mang theo tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Tuổi trẻ ngành Điện đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024

TTTĐ - TP Hà Nội vừa tổ chức lễ xuất quân các đội hình sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2024 xuất phát đến thẳng các tỉnh thành, các địa bàn mà đội hình hoạt động.
339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng”

TTTĐ - Ngày 6/7, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2024 - Sáng mãi ngọn lửa “Ba sẵn sàng” với sự tham gia của 60 đội hình tình nguyện với gần 2000 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - 9 Tỉnh đoàn đã thành lập 465 đội hình tình nguyện với 6.302 đoàn viên, thanh niên tham gia công trình đường dây 500 kV mạch 3. Nhiều đơn vị vượt tiến độ, hoàn thành sớm khối lượng công việc được giao ngoài mong đợi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái

TTTĐ - Nhiều bạn trẻ Thủ đô đã tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, công tác xã hội. Hoạt động này mang lại ý nghĩa cho cộng đồng, vừa giúp giới trẻ tích luỹ thêm kỹ năng, những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái.
239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh”

TTTĐ - 239 đội hình với sự tham gia của 12.389 tình nguyện viên từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô sẽ đến với những địa phương khó khăn trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” 2024. Các đội hình sẽ phát huy tinh thần phong trào “Ba Sẵn sàng” và “Hà Nội cùng cả nước, vì cả nước” để thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.
Ninh Thuận: Dấu ấn tiếp sức mùa thi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ninh Thuận: Dấu ấn tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Tỉnh Ninh Thuận triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT 2024, thể hiện tinh thần "Chung tay sẻ chia - Tiếp sức thí sinh".
Kon Tum: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”

TTTĐ – Sáng 29/6, tại xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024.
Xem thêm