Tag
Hợp tác cùng Meey Land

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản thổ cư có tham vọng gì?

Thị trường 13/10/2023 08:30
aa
TTTĐ - Ngày 12/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phù Đổng Thăng Long - Bất động sản Phù Đổng nhằm cung ứng các sản phẩm thuộc hệ sinh thái công nghệ bất động sản Meey Land.
Meey Land lên kế hoạch hợp tác với các “ông trùm” công nghệ thế giới Dễ dàng tiếp cận dữ liệu quy hoạch bất động sản với ứng dụng Meey Map Vì sao Meey Map có thể phục vụ tốt nhu cầu mọi khách hàng? Những lợi thế khi nắm bắt cơ hội hợp tác với khối ngoại Quỹ đầu tư Singapore chính thức hợp tác Meey Land

Hai bên kỳ vọng việc hợp tác và ứng dụng những giải pháp công nghệ sẽ tạo nên “làn gió mới” cho thị trường cũng như doanh nghiệp bất động sản.

Nhiều sản phẩm proptech “hút khách”

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land và Công ty Cổ phần Tập đoàn Phù Đổng Thăng Long - Bất động sản Phù Đổng diễn ra tại trụ sở Meey Land với sự tham gia của các thành viên ban lãnh đạo cùng đại diện quản lý cấp cao và các cán bộ, nhân viên của hai doanh nghiệp.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản thổ cư có tham vọng gì?
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Meey Land và Bất động sản Phù Đổng

Theo thỏa thuận được ký kết, Meey Land sẽ cung ứng các sản phẩm phù hợp trong hệ sinh thái công nghệ - tài chính bất động sản với mục tiêu tái cơ cấu doanh nghiệp, tiết giảm chi phí, đột phá doanh thu của Bất động sản Phù Đổng.

Điển hình, Meey Map hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch xây dựng, quy hoạch kế hoạch sử dụng đất mới nhất; Meey CRM - một ứng dụng dành riêng cho nhà môi giới dễ dàng quản lý thông tin khách hàng, tăng cường bảo mật dữ liệu…; Meey 3D cung cấp hình ảnh trực quan, sinh động giúp rút ngắn thời gian tìm hiểu bất động sản cùng hàng loạt các ứng dụng phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, hai bên thỏa thuận, Meey Land sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, đào tạo, bảo trì, tư vấn tới đội ngũ của Bất động sản Phù Đổng với chiến lược tăng trưởng gấp 10 lần về quy mô trong thời gian tới.

Meey Land được đánh giá là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech) tại Việt Nam với hệ sinh thái các sản phẩm/nền tảng chuyên biệt nhằm cung cấp hệ thống giải pháp toàn diện cho thị trường. Những ứng dụng này có tính đột phá và ghi dấu ấn mạnh mẽ qua các giải thưởng danh giá như: Sao Khuê, Vietnam Digital Awards, Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam…

Meey Land hiện cũng là đối tác của nhiều ngân hàng, tập đoàn, công ty thẩm định giá cũng như tư vấn xây dựng phần mềm ứng dụng quản lý quy hoạch cho một số tỉnh, thành tại Việt Nam.

Về phía đối tác của Meey Land, Bất động sản Phù Đổng đã có 5 năm thành lập với 3.000 nhân sự, 30 phòng kinh doanh, 5 ban chuyên môn và hệ thống đào tạo bất động sản chất lượng.

Đặc biệt, đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên xây dựng Học viện Bất động sản để đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch và định giá bất động sản chuyên nghiệp. Hiện nay, Phù Đổng cũng được nhiều người biết đến là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản thổ cư hàng đầu Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ và câu chuyện sống còn của doanh nghiệp

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Bá Duy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phù Đổng Thăng Long - Bất động sản Phù Đổng, chia sẻ: “Số lượng doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam hiện nay lớn nhưng hầu hết hoạt động theo mô hình truyền thống, dựa vào kinh nghiệm là chính, chưa có tư duy rõ ràng về việc ứng dụng công nghệ vào quản trị vận hành hoạt động. Chính vì vậy, quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực này còn chậm so với những ngành khác.

Bước vào giai đoạn thị trường nhiều biến động, khó khăn thì sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt. Vì vậy, chúng tôi cũng như nhiều doanh nghiệp khác đứng trước sự lựa chọn sống còn, phải thay đổi để tạo sự khác biệt, bứt phá hoặc bị đào thải. Muốn khác biệt thì việc đầu tiên là phải sử dụng đòn bẩy công nghệ để tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu suất, gia tăng lợi nhuận…

Khi thị trường bất động sản chuyển mình sang một chu kỳ mới chắc chắn những nền tảng công nghệ sẽ phát huy triệt để vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp trong các chặng đường phát triển. Sau hơn một năm tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy hệ sinh thái các sản phẩm chuyên biệt của Meey Land rất phù hợp với thế mạnh về bất động sản thổ cư, nghiệp vụ môi giới nhà đất, đào tạo… của Phù Đổng.

Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục sử dụng thêm nhiều ứng dụng của Meey Land để gia tăng trải nghiệm khách hàng, tối ưu hoạt động kinh doanh”.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản thổ cư có tham vọng gì?
Ông Nguyễn Bá Duy, Chủ tịch HĐQT Bất động sản Phù Đổng bày tỏ kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp

“Trong sự phát triển của nền kinh tế, không riêng lĩnh vực bất động sản thì ứng dụng công nghệ là xu hướng tất yếu. Công nghệ là “cánh tay nối dài” hỗ trợ các doanh nghiệp hiện thực hóa chiến lược cạnh tranh, tạo ra ưu thế vượt trội để tăng trưởng doanh thu và mở rộng thị trường.

Có khoảng 10 năm kinh nghiệm lăn lộn trong lĩnh vực môi giới nhà đất nên tôi rất thấu hiểu nhu cầu, “nỗi đau” của ngành bất động sản. Bởi vậy, trong quá trình nghiên cứu, xây dựng và phát triển sản phẩm tôi luôn đau đáu làm sao để các ứng dụng trong hệ sinh thái có thể giải quyết được từng vấn đề cụ thể của thị trường nhưng vẫn liên kết, bổ trợ cho nhau để phát huy hiệu quả tốt nhất tới từng hành vi của nhà môi giới, từng đội nhóm, phòng ban và ban quản trị sàn giao dịch, chủ đầu tư.

Với những ưu thế đó, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng hợp tác, đầu tư bởi nhiều đối tác lớn như quỹ đầu tư đến từ Singapore - Alamat Capital, ngân hàng Vietinbank AMC...

Tôi đánh giá cao tầm nhìn của đội ngũ lãnh đạo Bất động sản Phù Đổng khi đã nhận ra tiềm năng lớn từ các sản phẩm công nghệ của Meey Land. Khi các doanh nghiệp kết hợp với nhau sẽ phát huy được ưu thế của mỗi bên và giảm thiểu tối đa chi phí.

Meey Land có thể hỗ trợ Phù Đổng xây dựng sàn môi giới ảo mà tất cả các đối tượng từ nhà môi giới đến khách hàng cuối cùng trên toàn quốc đều có thể tham gia giao dịch: Chia sẻ thông tin, chốt ký hợp đồng môi giới, hợp đồng đặt cọc và trả phí giao dịch tất cả trên môi trường trực tuyến.

Việc hợp tác với Bất động sản Phù Đổng lần này hy vọng sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho cả hai bên trong tương lai, giúp Phù Đổng xây dựng được đội ngũ môi giới có kỹ năng số và hình thành một văn hóa số toàn diện của cả tập đoàn. Đồng thời, sản phẩm sẽ được tối ưu theo nhu cầu về quy trình hoạt động nhằm đảm bảo tính sẵn sàng kinh doanh liên tục”, ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Meey Land nhấn mạnh.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản thổ cư có tham vọng gì?
Chủ tịch Meey Land Hoàng Mai Chung chia sẻ tại buổi lễ

Sau hơn 4 năm hình thành và phát triển, Meey Land luôn bám sát mục tiêu, chiến lược đã đề ra ban đầu là trở thành đơn vị tiên phong chuyển đổi số ngành bất động sản nhằm tăng tính thanh khoản, khai thác tối đa công năng sử dụng bất động sản; Góp phần khẳng định trí tuệ Việt - thương hiệu Việt, đưa các sản phẩm “make in Vietnam” vươn tầm thế giới.

Đọc thêm

Ủy quyền cho cấp huyện quyết định giá đất cụ thể Thị trường

Ủy quyền cho cấp huyện quyết định giá đất cụ thể

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 2681/QĐ-UBND về việc ủy quyền quyết định giá đất cụ thể trên địa bàn Thủ đô.
Nhận diện phân khúc đón đầu đà phục hồi của thị trường bất động sản Thị trường

Nhận diện phân khúc đón đầu đà phục hồi của thị trường bất động sản

TTTĐ - Nhiều nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền vào các sản phẩm có tính an toàn cao như shophouse tại các dự án đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm với mật độ dân cư đông, có thể khai thác cho thuê, kinh doanh ngay.
Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty Trung Nam Doanh nghiệp

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty Trung Nam

TTTĐ - Cục Hải quan Khánh Hòa vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam vì nợ thuế.
Becamex IDC là Công ty BĐS Công nghiệp uy tín nhất Việt Nam 2024 Nhịp sống phương Nam

Becamex IDC là Công ty BĐS Công nghiệp uy tín nhất Việt Nam 2024

TTTĐ - Tổng Công ty Becamex IDC lần thứ tư đạt danh hiệu Công ty Bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam.
Sun Property ra mắt “siêu phẩm” Sun Ponte Residence ven sông Hàn, Đà Nẵng Thị trường

Sun Property ra mắt “siêu phẩm” Sun Ponte Residence ven sông Hàn, Đà Nẵng

TTTĐ - Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) giới thiệu ra thị trường dự án Sun Ponte Residence tọa lạc trên quỹ đất hiếm hoi còn sót lại kề bên sông Hàn, Đà Nẵng. Đây là “siêu phẩm” tiếp theo góp phần viết tiếp hành trình kiến tạo phong cách sống mới hiện đại, hội nhập, đầy đủ tiện ích ngay trung tâm thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.
Tìm kiếm căn hộ 3 phòng ngủ: Nhiệm vụ bất khả thi? Thị trường

Tìm kiếm căn hộ 3 phòng ngủ: Nhiệm vụ bất khả thi?

TTTĐ - Với thiết kế thông minh, tối ưu hóa diện tích, căn hộ 3 phòng ngủ đang là lựa chọn hàng đầu cho cả giới đầu tư sành sỏi và khách hàng mong muốn an cư lạc nghiệp. Thế nhưng nguồn cung ít ỏi khiến việc tìm kiếm một căn hộ như ý đang vô cùng khó khăn…
Những dấu hiệu tích cực từ thị trường bất động sản Thị trường

Những dấu hiệu tích cực từ thị trường bất động sản

TTTĐ - Tập đoàn Dịch vụ Bất động sản DKRA (DKRA Group) vừa công bố “Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP HCM và vùng phụ cận quý I/2024”, qua đó cho thấy những diễn biến đáng chú ý của thị trường trong 3 tháng đầu năm 2024, đồng thời đưa ra một số dự báo cho quý kế tiếp.
Chung cư tăng giá vù vù, chủ nhà ‘quay xe’ không bán, chấp nhận đền cọc Bất động sản

Chung cư tăng giá vù vù, chủ nhà ‘quay xe’ không bán, chấp nhận đền cọc

Không chỉ tăng giá bán, khi thấy nhiều khách xem, chốt mua và đặt cọc luôn, nhiều chủ nhà “quay xe” không bán nữa. Môi giới cũng bất lực không mua được. Giá chung cư ở Hà Nội sẽ còn tăng đến bao giờ?
An toàn hệ thống điện công trình, đâu là giải pháp? Sản phẩm - Dịch vụ

An toàn hệ thống điện công trình, đâu là giải pháp?

TTTĐ - Ống luồn dây điện G.I và phụ kiện của Cát Vạn Lợi đang được các kỹ sư cơ điện, nhà thầu tin dùng tại thị trường trong và ngoài nước cũng như đang dần thay thế các sản phẩm nhập khẩu.
Sau mùa xuân đầu tiên, nhiều gia đình "kéo cả họ" chuyển cư về "Quận Kinh đô" Thị trường

Sau mùa xuân đầu tiên, nhiều gia đình "kéo cả họ" chuyển cư về "Quận Kinh đô"

TTTĐ - Là tâm điểm của “nơi đáng sống bậc nhất hành tinh” Ocean City, Vinhomes Ocean Park 2 sở hữu môi trường sống lý tưởng và hệ sinh thái tiện ích đáng mơ ước. Sau khi được trải nghiệm trọn vẹn ý nghĩa của từ “sống” tại “Quận Kinh đô”, nhiều cư dân đang trở thành những nhân tố gây dựng cộng đồng lớn mạnh khi thuyết phục người thân, bạn bè cùng chuyển cư về đây.
Xem thêm