Tag

Gia Lai: Nhiều học sinh nhập viện nghi do uống trà sữa

Chung tay vì an toàn thực phẩm 17/09/2024 10:25
aa
TTTĐ - UBND phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai, đã có báo cáo nhanh về việc 21 học sinh trung học cơ sở nghi bị ngộ độc sau khi được đại diện ban phụ huynh tổ chức liên hoan nhân dịp Tết Trung thu.
Gia Lai: Thông tin mới về giếng nước khoan tự phun ở Chư Prông Gia Lai: Triệt phá nhóm xóc đĩa trong khu dân cư Gia Lai: Bắt Phó Chánh án Tòa án Nhân dân huyện nhận hối lộ
Gia Lai: Nhiều học sinh nhập viện nghi do uống trà sữa
21 học sinh trường THCS Tôn Đức Thắng bị đau bụng, nôn ói nghi do ngộ độc

Chiều 16/9, theo báo cáo nhanh của UBND phường Thống Nhất (TP Pleiku), khoảng 9h50 cùng ngày, UBND phường nhận được báo cáo của Trạm Y tế phường về vụ việc nghi ngộ độc tại lớp 7/1, trường THCS Tôn Đức Thắng.

Cụ thể, sáng cùng ngày, nhân dịp Tết Trung thu, Ban Đại diện phụ huynh lớp 7/1, trường THCS Tôn Đức Thắng tổ chức cho học sinh liên hoan, trong đó, mỗi em được uống 1 ly trà sữa (mua từ tiệm chè, trà sữa C.B.S.G, trên đường Phùng Hưng, phường Thống Nhất).

Đến khoảng 9h30, một số em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt. Ban Giám hiệu đã thông báo Trạm Y tế phường đến kiểm tra, xác minh, hỗ trợ.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, lớp 7/1 có 46 học sinh, vắng 1 em. Trong đó, 34 em đã uống trà sữa có 21 bị đau bụng, chóng mặt, nôn ói và 13 em chưa có biểu hiện gì.

Đối với 21 học sinh có biểu hiện thì 17 em đã được phụ huynh đón về nhà theo dõi; 4 em xuống Trạm Y tế phường để theo dõi, thăm khám (1 trường hợp chuyển xuống Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai, 2 trường hợp về nhà và 1 trường hợp ở lại Trạm Y tế theo dõi thêm, sau đó về nhà).

Nhận được thông tin, UBND phường đã trực tiếp kiểm tra tại trường và Trạm Y tế phường; đồng thời chỉ đạo Trạm Y tế báo cáo Trung tâm Y tế TP Pleiku; tiếp tục điều tra, xác minh, lấy mẫu thực phẩm; theo dõi thường xuyên tình hình diễn biến sức khỏe các em học sinh.

Đến 14h10, qua báo cáo của Ban Giám hiệu trường THCS Tôn Đức Thắng và Trạm Y tế phường, tình hình sức khỏe các học sinh cơ bản ổn định; chỉ còn một em ở Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai có biểu hiện đau bụng, sốt nhẹ, đang tiếp tục theo dõi, điều trị.

Hiện, vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm