Tag

Giải pháp xanh của TNTech by ROX đạt giải thưởng Sao Khuê 2024

Kinh tế 16/04/2024 11:25
aa
TTTĐ - Dùng công nghệ để giải quyết những khó khăn mà các khu công nghiệp gặp phải, giúp nâng cao hiệu suất và gia tăng lợi thế về ESG đã giúp giải pháp Hệ sinh thái Khu công nghiệp thông minh - T.SIE TNTech Smart Industrial Ecosystem giành giải thưởng Sao Khuê 2024.
Ba giải pháp số của Vietcombank nhận Giải thưởng Sao Khuê 2024 Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2024 Nền tảng tuyển dụng Job3s.vn vinh dự nhận Giải thưởng Sao Khuê 2024

Nâng cao chất lượng và hiệu suất của khu công nghiệp

Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức sáng ngày 13/4/2024 tại Nhà hát Quân Đội. Giải thưởng danh giá và uy tín bậc nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam này được tổ chức lần đầu 2003, là “bệ phóng” giúp các doanh nghiệp CNTT Việt Nam tăng tốc và phát triển. Năm nay, giải thưởng danh giá này được xét trao cho 8 nhóm hạng mục.

Tại hạng mục sản xuất công nghiệp, đã có 171 đề cử và Giải pháp Khu Công nghiệp Thông minh T.SIE của công ty cổ phần TNTech (TNTech by ROX) đã xuất sắc được vinh danh. Theo ban tổ chức, hạng mục này xét trao cho các sản phẩm, nền tảng, dịch vụ, giải pháp CNTT giúp tự động hóa, nâng cao hoạt động quản trị, điều hành, sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, công nghiệp trọng điểm.

Giải pháp xanh của TNTech by ROX đạt giải thưởng Sao Khuê 2024
Vượt qua 171 đề cử, Giải pháp Khu Công nghiệp Thông minh T.Sie của TNTech đã xuất sắc được vinh danh tại Sao Khuê 2024

Giải pháp Khu công nghiệp Thông minh T.SIE phát triển trên nền tảng kết hợp giữa công nghệ, hạ tầng và dịch vụ thông minh nhằm nâng cao chất lượng và hiệu suất hoạt động của các khu công nghiệp.

Với T.SIE, vận hành khu công nghiệp được thiết lập trong một đa hệ thống khép kín - một vòng tròn các nghiệp vụ như quản lý an toàn, an ninh đến quản lý giao thông nội khu, quản lý khu vực, giám sát phòng cháy chữa cháy. Tất cả các hoạt động trong khu công nghiệp được cảm biến, Flycam, robot sản xuất, camera… giám sát, thu thập, lưu trữ thông tin về trung tâm điều hành, từ đó sử dụng các công nghệ Big data, AI để phân tích và xử lý thông tin nhằm hỗ trợ tốt hơn trong công tác quản lý, giúp tối ưu chi phí vận hành, giảm nhân công, cải thiện chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt hơn, trong việc quản lý năng lượng, hệ thống còn thu thập tự động các chỉ số công tơ điện, nước theo thời gian thực, từ đó có thể cảnh báo tức thời mức tiêu thụ để tránh rò rỉ, thất thoát. Hệ thống quan trắc môi trường tự động thu thập các thông số nước thải, chất lượng không khí, lập tức cảnh báo khi có chỉ tiêu vượt ngưỡng giúp đơn vị quản lý vận hành xử lý, khắc phục kịp thời…

Giải pháp xanh của TNTech by ROX đạt giải thưởng Sao Khuê 2024
Hệ thống quan trắc môi trường tự động của T.SIE sẽ thu thập dữ liệu và cảnh báo giúp đơn vị vận hành ra quyết định xử lý kịp thời.

Ngoài việc tối ưu vận hành, T.SIE còn tích hợp các nguyên tắc ESG (Environment - môi trường, Social - xã hội và Governance - quản trị doanh nghiệp), giúp các khu công nghiệp gia tăng lợi thế về ESG trong bối cảnh cạnh tranh mới.

Giải bài toán chuyển đổi số kết hợp với chuyển đổi xanh

Trong giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ thu hút vốn FDI. Ở giai đoạn hiện tại, khách hàng FDI tìm kiếm những khu công nghiệp sinh thái kiểu mẫu, những giải pháp vận hành xanh đảm bảo cam kết giảm dấu vết carbon trong sản phẩm. Chính vì vậy, các khu công nghiệp mới và hiện hữu cần những giải pháp để trở nên thông minh hơn, “xanh” hơn.

Trong bối cảnh đó, TNTech by ROX nghiên cứu và cho ra mắt Giải pháp Khu công nghiệp thông minh T.SIE - nền tảng quản lý dữ liệu tập trung, tích hợp toàn bộ thông tin của khu công nghiệp theo thời gian thực. Không chỉ mang tới giải pháp kết hợp được cả chuyển đổi số và chuyển đổi xanh cho khu công nghiệp, TNTech còn mang đến sự tùy biến linh hoạt phù hợp với đặc điểm của từng khu công nghiệp riêng biệt.

Giải pháp xanh của TNTech by ROX đạt giải thưởng Sao Khuê 2024
Đây là năm thứ ba TNTech được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê.

Ông Hồ Anh Thắng, Giám đốc giải pháp của Công ty Cổ phần TNTech cho biết: “Giải thưởng Sao Khuê 2024 là minh chứng về chất lượng và hiệu quả của giải pháp khu công nghiệp thông minh T.SIE. Đây là niềm vinh hạnh lớn và cũng là động lực để TNTech by ROX tiếp tục có những thành tựu nghiên cứu mới trong tương lai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng”.​

Với giải thưởng Sao Khuê cho T.SIE, đây là năm thứ ba TNTech by ROX được vinh danh tại giải thưởng này. Năm 2023, doanh nghiệp này đã giành giải Sao Khuê với Giải pháp phần mềm mới FX Trading giúp ngân hàng quản lý giao dịch và ngoại tệ giữa chi nhánh và hội sở. Còn trước đó, giải pháp khách sạn thông minh - T.SHS đã giúp công ty thắng giải Sao Khuê 2021.

Là đối tác chiến lược của các hãng công nghệ lớn Microsoft, Archibus, Oracle, SAP... , TNTech by ROX đã và đang thực hiện tư vấn, triển khai các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, TNTech by ROX luôn không ngừng nỗ lực phát triển các giải pháp trên nền tảng công nghệ 4.0 như: công nghệ AI, VR, Big Data… giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động, tăng trưởng lợi nhuận, tiết kiệm thời gian và chi phí.

TNTech by ROX là công ty thành viên của ROX Key Holdings, một công ty đa ngành cung cấp giải pháp quản lý vận hành Bất động sản, nhân sự, công nghệ. ROX Key niêm yết trên sàn HOSE với mã chứng khoán TN1.

Xem thêm chi tiết tại: https://tnteco.vn/sites/tnteco/

Đọc thêm

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Quảng Nam: Cảnh báo lừa đảo đưa lao động sang Australia Lao động - Việc làm

Quảng Nam: Cảnh báo lừa đảo đưa lao động sang Australia

TTTĐ - Hiện nay, một số cá nhân, tổ chức đã mạo danh được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và phía Australia chấp thuận cho tuyển chọn để thu tiền của người lao động trái quy định.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động Lao động - Việc làm

Chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện 51/CĐ-TTg ngày 21/5/2024 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024 Doanh nghiệp

BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

TTTĐ - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế ASEAN vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.
PNJ hoàn thành hơn 43% kế hoạch doanh thu năm 2024 Doanh nghiệp

PNJ hoàn thành hơn 43% kế hoạch doanh thu năm 2024

TTTĐ - Sau 4 tháng đầu năm 2024, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ghi nhận doanh thu tăng 33,1% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế tăng 6,5%.
Nợ thuế "khủng", liên doanh Vũng Tàu Paradise bị ngừng sử dụng hóa đơn Doanh nghiệp

Nợ thuế "khủng", liên doanh Vũng Tàu Paradise bị ngừng sử dụng hóa đơn

TTTĐ - Nợ hơn 1.338 tỷ đồng, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định và thông báo ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Liên doanh Vũng Tàu Paradise.
Doanh nghiệp trả kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản Doanh nghiệp

Doanh nghiệp trả kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản

TTTĐ - Một công ty tại tỉnh Thừa Thiên - Huế trả kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất làm vật liệu san lấp, tại khu vực vị trí 2, thôn Phường Hóp, xã Phong An, huyện Phong Điền.
Xem thêm