Hà Nội: 38 sản phẩm của huyện Ba Vì được đánh giá OCOP từ 3 đến 4 sao
Hà Nội cần hướng tới mục tiêu trung tâm cung ứng và sáng tạo các sản phẩm OCOP Hà Nội: Kết nối, giao thương tiêu thụ sản phẩm OCOP với các tỉnh miền núi phía Bắc |
Ngày 7/8, tại UBND huyện Ba Vì đã diễn ra Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020. Tại hội nghị, ông Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, thông qua hội nghị này nhằm lựa chọn những sản phẩm mang đặc trưng, lợi thế của huyện như nhóm ngành thực phẩm, nhóm ngành đồ uống và dịch vụ du lịch cộng đồng, góp phần nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước.
Toàn cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 tại huyện Ba Vì |
Tại hội nghị này có 38 sản phẩm dự thi đến từ các hợp tác xã, làng nghề, doanh nghiệp, hộ gia đình. Các sản phẩm tham dự hội nghị rất đa dạng với nhiều nhóm ngành, có hình thức đẹp, chất lượng tốt.
Cơ sở nuôi ong Vinh Hoa của gia đình chị Chu Thị Vinh (thôn Tri Lai, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội) năm 2019, đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đánh giá 3 sao.
Các sản phẩm tham dự hội nghị rất đa dạng |
Năm nay, chị Vinh lại tiếp tục đưa sản phẩm của mình đến với hội nghị với mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng và quảng bá đến người dùng biết đến nhiều hơn.
Theo chị Chu Thị Vinh, gia đình chị đã có hơn 20 năm chuyên nuôi ong và làm giàu từ con ong mật, cơ sở nuôi ong Vinh Hoa đã được nhiều người biết đến. Mỗi năm cơ sở Vinh Hoa xuất bán từ 60 - 70 tấn mật. Ngoài ra, cơ sở của chị còn rất nhiều các sản phẩm từ ong như sữa ong chúa, sáp ong, phấn hoa…
Chị Chu Thị Vinh chủ cơ sở nuôi ong Vinh Hoa giới thiệu các sản phẩm của mình tại hội nghị |
Để có sản phẩm mật ong thiên nhiên đạt tiêu chuẩn, gia đình thực hiện nuôi ong theo từng mùa hoa hàng năm. Do đó sản phẩm mật ong thiên nhiên của Vinh Hoa luôn đạt chất lượng tốt, được nhiều người tin dùng.
Trong hội nghị này, có 38 sản phẩm của 8 chủ thể trên địa bàn huyện Ba Vì gửi hồ sơ và sản phẩm mẫu về Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới (NTM) thành phố Hà Nội đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.
Các thành viên hội đồng thẩm định kiểm tra các sản phẩm tham dự hội nghị |
Trên cơ sở đó, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM thành phố Hà Nội đã tổ chức cho Tổ giúp việc của Hội đồng đánh giá tiến hành thẩm tra hồ sơ, đánh giá, chấm điểm dự thảo đối với các sản phẩm đăng ký.
Kết quả, sau một ngày làm việc khẩn trương, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Sau hội nghị, có 38 sản phẩm của huyện Ba Vì được các thành viên trong hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3-4 sao (28 sản phẩm đạt 4 sao, 10 sản phẩm đạt 3 sao).
Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực, Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội (bên trái) và ông Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì |
Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực, Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội chúc mừng các sản phẩm của các chủ thể trên địa bàn huyện Ba Vì đã được đánh giá từ 3 đến 4 sao. Đồng thời, ông Chí cũng đề nghị UBND huyện Ba Vì tiếp tục quan tâm, hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm của mình để nâng cao chất lượng.