Tag

Hội thảo chuyên đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với cộng đồng

Sức khỏe 03/08/2019 17:27
aa
TTTĐ - Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo chuyên đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với cộng đồng. Đây là chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi hội thảo nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm tổ chức, cùng với sự đồng hành của Công ty Acecook Việt Nam

Hội thảo chuyên đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với cộng đồng

Các đại biểu chia sẻ tại hội thảo

Bài liên quan

Cục an toàn thực phẩm và Acecook hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng

Cục An toàn Thực phẩm phối hợp với GrabFood tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới năm 2019”

Cục An toàn thực phẩm và Grab ký kết hợp tác nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm

5 sự kiện nổi bật của Cục An toàn thực phẩm trong năm 2018

Tham gia hội thảo có đại diện Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm, Viện dinh dưỡng quốc gia, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, các đại biểu là hội viên hội phụ nữ Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí tại Hà Nội.

Tại hội thảo, chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm đã chia sẻ các thông tin về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng. Bên cạnh đó PGS. TS. Lê Bạch Mai – Nguyên Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia đã cung cấp và chia sẻ các thông tin về dinh dưỡng hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hàng ngày. Trong đó, PGS. TS. Lê Bạch Mai đã phân tích về những hiểu lầm mà số đông thường gặp phải đó là các gia đình chỉ ăn một số loại loại thực phẩm nhất định, kiêng tinh bột, sợ chất béo có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. PGS.TS Lê Bạch Mai nhấn mạnh, “không có thực phẩm xấu mà chỉ có bữa ăn xấu, ăn sai cách thì sẽ trở thành không tốt”. Thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý.

Các đại biểu tham dự hội thảo
Các đại biểu tham dự hội thảo

Cũng tại hội thảo, Ông Kajiwara Junichi – Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam cho biết, thực tế trong cộng đồng vẫn còn nhiều hiểu lầm liên quan tới thực phẩm và dinh dưỡng, những hiểu lầm này sẽ dẫn tới việc thực hành dinh dưỡng, ăn uống không hợp lý đồng thời khiến mọi người có tâm lý vừa ăn vừa sợ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bản thân. Do đó, thông tin “Những hiểu lầm về thực phẩm – Dinh dưỡng thời hiện đại” được chuyên gia cung cấp tại hội thảo hướng tới việc đưa ra những sai lầm thường gặp về dinh dưỡng và thực phẩm để từ đó cung cấp thông tin đúng, giúp mọi người thực hành chế độ dinh dưỡng hợp lý tại nhà, giúp chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho bản thân và gia đình”. Đồng thời ông cũng đã bày tỏ quan điểm sản xuất, kinh doanh của công ty là luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu.

Ông cam kết, công ty sẽ luôn tuân thủ các quy định về sản xuất thực phẩm để đưa ra các sản phẩm không chỉ phù hợp quy định mà còn hấp dẫn, có giá trị dinh dưỡng và bảo đảm sức khỏe của cộng đồng.

Sau chương trình tại Hà Nội thì 2 hội thảo tiếp theo sẽ diễn ra tại Hưng Yên (10/8) và Bắc Ninh (17/8). Chuỗi hội thảo năm 2019 này được kì vọng là sẽ tạo ra sức ảnh hưởng sâu sộng và lan tỏa trong cộng đồng, tạo nền tảng cho việc mở rộng tổ chức các chương trình tương tự tại khu vực miền Trung và miền Nam trong những năm tiếp theo. Khi đó sẽ tạo ra hiệu ứng đồng loạt để mỗi người tham gia chương trình sẽ trở thành một “sứ giả” lan truyền những thông tin hữu ích về thực phẩm, dinh dưỡng tới mọi người, giúp cộng đồng có lối sống tốt hơn về dinh dưỡng và thực phẩm.

Đọc thêm

Triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi Tin Y tế

Triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ban hành Chỉ thị về tăng cường chăm sóc sức khỏe trẻ em nhằm giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi.
Trẻ mắc đái tháo đường tuýp 1 có xu hướng tăng Tin Y tế

Trẻ mắc đái tháo đường tuýp 1 có xu hướng tăng

TTTĐ - Hiện tại cả nước ta có khoảng gần 2.000 trẻ được chẩn đoán đái tháo đường tuýp 1. Do đó, Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị đái tháo đường tuýp 1.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Nhiều tiện ích trong chăm sóc sức khỏe người dân Thủ đô Tin Y tế

Nhiều tiện ích trong chăm sóc sức khỏe người dân Thủ đô

TTTĐ - Phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập Hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số ứng dụng, nền tảng của Đề án 06 trên địa bàn TP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đánh giá cao những thành công của Hà Nội.
Tỷ lệ hài lòng của người bệnh đối với khối bệnh viện là 97,2% Tin Y tế

Tỷ lệ hài lòng của người bệnh đối với khối bệnh viện là 97,2%

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội công bố kết quả khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người bệnh quý II năm 2024 với tỷ lệ hài lòng của người bệnh đối với khối bệnh viện là 97,2%; tỷ lệ hài lòng ở bệnh nhân nội trú là 96,63%, người bệnh ngoại trú là 96,74%.
Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao sức khỏe Nhân dân Tin Y tế

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao sức khỏe Nhân dân

TTTĐ - Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành, đoàn thể và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân và Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Làm việc ở lò gạch, người đàn ông mắc virus ăn thịt người Whitmore Tin Y tế

Làm việc ở lò gạch, người đàn ông mắc virus ăn thịt người Whitmore

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân mắc virus ăn thịt người Whitmore có tiền sử đái tháo đường nặng.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Khám bệnh, tặng quà hơn 300 đối tượng chính sách phường Nghĩa Tân Tin Y tế

Khám bệnh, tặng quà hơn 300 đối tượng chính sách phường Nghĩa Tân

TTTĐ - Ngày 27/6, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện E phối hợp với UBND phường Nghĩa Tân, trạm Y tế phường tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho hơn 300 người dân là đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).
Xem thêm