Tag

Hưng Yên: Tiêu hủy gần 7.000 lít rượu không đảm bảo chất lượng

Chung tay vì an toàn thực phẩm 24/10/2023 11:19
aa
TTTĐ - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh tiêu hủy gần 7.000 lít rượu không đảm bảo chất lượng.
Hưng Yên: Kịp thời xác minh, làm rõ các đối tượng cướp tài sản của người nước ngoài Hưng Yên: Khởi tố 5 bị can về hành vi đánh bạc Hưng Yên: 7 đối tượng “bay lắc” tại quán karaoke 13 đối tượng mang hung khí từ Hưng Yên lên Hà Nội đánh nhau
Lực lượng chức năng tiến hành cơ sở
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra Công ty Cổ phần quốc tế V.T.T VN

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/10, Đội Chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty Cổ phần quốc tế V.T.T VN (Địa chỉ tại thôn Cốc Ngang, xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên).

Tại thời điểm kiểm tra, công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm rượu thủ công. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ và niêm phong toàn bộ số hàng hóa gồm 6.840 lít rượu các loại để xác minh. Được biết, công ty đã được Sở Công thương tỉnh Hưng Yên cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tuy nhiên giấy chứng nhận này đã hết hiệu lực từ ngày 4/8/2023.

Tiêu hủy số rượu không đảm bảo chất lượng
Lực lượng chức năng tiêu hủy số rượu không đảm bảo chất lượng

Ngày 16/10, cơ quan chức năng đã xác định toàn bộ số rượu được sản xuất tại Công ty cổ phần quốc tế V.T.T VN đang tạm giữ đều không đạt yêu cầu chất lượng chỉ tiêu hàm lượng aldehyde theo TCVN 8010:2009.

Đến ngày 23/10, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính đối công ty số tiền 35 triệu đồng về hành vi sản xuất thực phẩm có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực; Đồng thời tiêu hủy số rượu trên theo quy định.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm