Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường học
Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm bữa ăn bán trú Hà Nội lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết 2023 |
Đoàn kiểm tra tại bếp ăn bán trú trường Tiểu học Đoàn Kết. |
Đoàn đã đến kiểm tra bếp ăn tập thể các trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Tiểu học Văn Yên, Tiểu học Đoàn Kết, Tiểu học Trần Đăng Ninh và trường Liên cấp Ban Mai. Qua kiểm tra nhìn chung các trường đều bố trí khu vực bếp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định.
Đối với trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Tiểu học Nguyễn Du do cơ sở vật chất không đáp ứng được nên nhà trường đặt suất ăn do đơn vị cung cấp bên ngoài đảm bảo có xe chuyên dụng bảo quản và chuyên chở thực phẩm đảm bảo ATTP cho suất ăn.
Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Phạm Thị Hòa đề nghị các trường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên nhân viên các nhà trường về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú trong trường học, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn. Đặc biệt, các nhà trường phải kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu trong quy trình: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm hạn chế thấp nhất mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại các trường học. Với số lượng học sinh bán trú ngày càng tăng, đòi hỏi việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn tập thể là rất quan trọng.