Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm bữa ăn bán trú
Hà Nội: Khó khăn khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường học Thức ăn đường phố - ẩn họa khó lường Xóa tan nỗi lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm trường học |
Ngày 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các trường học trên địa bàn về việc tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, căng tin.
Ảnh minh họa |
Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định.
Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học có bán trú.
Khi phát hiện những hành vi vi phạm về an toàn thực phầm, Sở đề nghị các trường cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.
Các trường lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; hiểu đúng, tìm hiểu kỹ các thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” |
Xóa tan nỗi lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm trường học |
Hà Nội: Khó khăn khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường học |