Tag
Thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2023

Mê Linh tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi

Người Hà Nội 29/10/2023 08:32
aa
TTTĐ - Vừa qua, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã tổ chức thành công hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2023.
Tuyên truyền, lan toả bản sắc văn hóa của người Hà Nội thanh lịch, văn minh Cán bộ, công chức thường xuyên tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng Đa dạng hình thức tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng

Hội thi có sự tham gia của 15 đội đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh.

Các phần dự thi
Các phần dự thi

Tại hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng huyện Mê Linh năm 2023, các đội trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, hùng biện và tuyên truyền.

Phần thi của xã Mê Linh (đạt giải Nhất)
Phần thi của xã Mê Linh (đạt giải Nhất)

Với phần thi chào hỏi, thông qua các hình thức thơ, ca, tiểu phẩm… các đội thi giới thiệu được đặc điểm của đơn vị, kết quả thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng của địa phương.

Ở phần thi hùng biện, mỗi đội cử 1 tuyên truyền viên giỏi thuyết trình về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng “Người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh” gắn với việc thực hiện quy tắc ứng xử.

Đặc biệt, với phần thi tuyên truyền mỗi đội dàn dựng một tiểu phẩm nhằm tuyên truyền, vận động thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Mê Linh tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi

Hội thi là hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong tầng lớp Nhân dân, vận động Nhân dân thực hiện tốt hơn nữa Quy tắc ứng xử nơi công cộng, nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử, có thái độ, hành vi đúng đắn, góp phần xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Mê Linh tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Mê Linh, giải Nhì cho 2 đội là thị trấn Quang Minh và xã Thạch Đà, giải Ba thuộc về các xã Thanh Lâm và xã Tiến Thịnh, giải Khuyến khích cho đội thi các xã: Liên Mạc, Kim Hoa, Tự Lập, Đại Thịnh, Tam Đồng.

Đội xuất sắc nhất sẽ được tham dự Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng cấp thành phố
Đội xuất sắc nhất sẽ được tham dự Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng cấp thành phố

Căn cứ kết quả hội thi cấp huyện, Ban tổ chức sẽ lựa chọn một đội xuất sắc nhất đại diện cho Mê Linh tham dự Hội thi Sơ khảo tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng cấp thành phố.

Đọc thêm

Tôn vinh trí thức, phát triển khoa học công nghệ của Thủ đô Người Hà Nội

Tôn vinh trí thức, phát triển khoa học công nghệ của Thủ đô

TTTĐ - Được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội đã từng bước phát triển, góp phần tôn vinh trí thức, phát triển khoa học công nghệ để xây dựng Thủ đô phát triển. Điều này cũng cho thấy chính sách trọng dụng trí thức, phát huy nhân lực chất lượng cao của Hà Nội hết sức đúng đắn và hiệu quả.
Nghệ nhân khắc dấu, lưu giữ hồn xưa Hà thành Người Hà Nội

Nghệ nhân khắc dấu, lưu giữ hồn xưa Hà thành

TTTĐ - Ở góc phố Hàng Quạt nằm trong khu 36 phố phường cổ kính của Hà Nội, ông Phạm Ngọc Toàn bao năm qua vẫn giữ nghề khắc dấu. Du khách yêu mến đặt cho Toàn cái tên “Người nắm giữ dấu ấn thời gian”.
Điểm sáng Thường Tín Người Hà Nội

Điểm sáng Thường Tín

TTTĐ - Từ "vốn liếng" văn hóa tích lúy hàng ngàn năm, huyện Thường Tín (Hà Nội) đang có những bước đi đúng đắn, hiệu quả để phát triển công nghiệp văn hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Khai thác "kho vàng ròng" từ nhà khoa học để phát triển Thủ đô Người Hà Nội

Khai thác "kho vàng ròng" từ nhà khoa học để phát triển Thủ đô

TTTĐ - Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bày tỏ tại Hội nghị gặp mặt chuyên gia, nhà khoa học nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
Lễ hội tôn vinh nghề trồng sen Tây Hồ Người Hà Nội

Lễ hội tôn vinh nghề trồng sen Tây Hồ

TTTĐ - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong 5 ngày của tháng 7 tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ.
Những con đường tím biếc dưới mưa Người Hà Nội

Những con đường tím biếc dưới mưa

TTTĐ - Sau những giọt mưa trong trẻo và êm đềm của đầu hè, những nẻo đường, ngõ phố của Hà Nội tím biếc, mơ màng, đẹp đến mức ai cũng say mê ngắm mãi.
Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi Người Hà Nội

Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi

TTTĐ - Dù cách Điện Biên gần 500km, trái tim người Hà Nội vẫn hướng về vùng đất "Tây Bắc núi ngút ngàn trùng xa". Bởi cách đây 70 năm, rất nhiều công dân Thủ đô đóng góp cho chiến dịch "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" này. Có những người con của Hà Nội đã hi sinh xương máu trên những chặng đường chiến dịch. Có những người giờ ở Hà Nội nhưng tâm hồn vẫn chan chứa kỉ niệm "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm"...
Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội Nhịp điệu cuộc sống

Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội

TTTĐ - Là Thủ đô của nhà nước độc lập, cách đây 70 năm, mặt trận Hà Nội đã đóng góp những ý nghĩa quan trọng cho thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều năm qua, những dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội tiếp tục được gìn giữ, phát huy để không chỉ người Thủ đô mà Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đến nơi này đều được nhắc nhớ về chiến thắng “lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc ta.
Bản hòa ca ngày non sông thống nhất Nhịp điệu cuộc sống

Bản hòa ca ngày non sông thống nhất

TTTĐ - Là Thủ đô thiêng liêng, trái tim của cả nước, Hà Nội luôn mong muốn non sông liền một dải, hòa bình cho tất cả mọi người. Chính vì thế, Ngày Giải phóng miền Nam chính là ngày hạnh phúc của người Hà Nội nở hoa.
Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn... Người Hà Nội

Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn...

TTTĐ - Dịp nghỉ lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động năm nay kéo dài, mỗi người, mỗi gia đình đều có kế hoạch cho riêng mình. Để chuyến đi hay những ngày nghỉ thực sự vui trọn vẹn, chúng ta cần chú ý giữ gìn và nâng cao ý thức mọi lúc, mọi nơi.
Xem thêm