Tag
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Đa dạng hình thức tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng

Người Hà Nội 21/10/2023 20:24
aa
TTTĐ - Phổ biến thực hiện những điều nên làm, không nên làm bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú trên khắp địa bàn huyện, đặc biệt tại các di tích, lễ hội, Ứng Hòa đã cho thấy hiệu quả của công tác tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng.
Gắn Quy tắc ứng xử nơi công cộng với nếp sống văn minh trong quản lý di tích và lễ hội Nhiều cách làm hay thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình Cán bộ và Nhân dân đồng thuận thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng

Tại huyện Ứng Hòa, công tác niêm yết Quy tắc ứng xử đã được triển khai từ năm 2017 đến nay và tiếp tục được duy trì. Đối với Quy tắc ứng xử nơi công cộng, toàn huyện đã in 280 pano đóng khung treo tại Nhà văn hóa, điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng của các thôn, làng, tổ dân phố, nơi công cộng, điểm di tích lịch sử, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện.

Huyện cũng in phát 16.890.000 tờ rơi; Triển khai tọa đàm về Quy tắc ứng xử nơi công cộng tới 100% các thôn, tổ dân phố với sự tham gia của đông đảo Nhân dân.

Đường làng xanh, sạch tại Ứng Hòa
Đường làng xanh, sạch tại Ứng Hòa

Đặc biệt, lãnh đạo huyện Ứng Hòa chỉ đạo các Ban quản lý di tích, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức lễ hội từ huyện đến các xã, các thôn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến thực hiện nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú. Đó là phát thanh tuyên truyền, niêm yết quy tắc ứng xử, nhắc nhở người dân, du khách thập phương trực tiếp hoặc trên hệ thống truyền thanh.

Ủy ban Nhân dân huyện tổ chức Cuộc thi “Ứng Hòa chung sức xây dựng diện mạo nông thôn mới” năm 2022, 2023 giúp từ trung tâm huyện đến các xã, thị trấn khang trang, sạch đẹp. Các xã thực hiện tốt, như: Đồng Tân, Đông Lỗ, Hòa Lâm, Đại Cường, Hòa Xá, Cao Thành, Hoa Sơn... được kịp thời biểu dương.

Cùng với đó, ngày 27/11/2017 Ủy ban Nhân dân huyện đã ban hành Đế án số 01/ĐA-UBND Về việc ra mắt mô hình nhà văn hóa tự quản, trong đó các cậu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tủ sách cơ sở được thành lập. Cho đến nay đã có 72 mô hình này ở các thôn, tổ dân phố đi vào hoạt động.

Hàng năm UBND huyện hỗ trợ nguồn kinh phí là 2 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị. Đây là cơ sở để Nhân dân trên địa bàn các thôn, tổ dân phố giao lưu, học tập, hưởng thụ giá trị văn hóa trong quá trình hội nhập và phát triển đất nước.

Đọc thêm

Trung tá, nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn: Hạnh phúc khi viết về Bác Người Hà Nội

Trung tá, nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn: Hạnh phúc khi viết về Bác

TTTĐ - Thuộc thế hệ 8X, Trung tá, nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn (Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội) hạnh phúc khi được góp những ca khúc đong đầy sự biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với Bác Hồ muôn vàn kính yêu - vị Cha già dân tộc.
Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi Người Hà Nội

Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi

TTTĐ - Dù cách Điện Biên gần 500km, trái tim người Hà Nội vẫn hướng về vùng đất "Tây Bắc núi ngút ngàn trùng xa". Bởi cách đây 70 năm, rất nhiều công dân Thủ đô đóng góp cho chiến dịch "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" này. Có những người con của Hà Nội đã hi sinh xương máu trên những chặng đường chiến dịch. Có những người giờ ở Hà Nội nhưng tâm hồn vẫn chan chứa kỉ niệm "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm"...
Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội Nhịp điệu cuộc sống

Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội

TTTĐ - Là Thủ đô của nhà nước độc lập, cách đây 70 năm, mặt trận Hà Nội đã đóng góp những ý nghĩa quan trọng cho thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều năm qua, những dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội tiếp tục được gìn giữ, phát huy để không chỉ người Thủ đô mà Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đến nơi này đều được nhắc nhớ về chiến thắng “lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc ta.
Bản hòa ca ngày non sông thống nhất Nhịp điệu cuộc sống

Bản hòa ca ngày non sông thống nhất

TTTĐ - Là Thủ đô thiêng liêng, trái tim của cả nước, Hà Nội luôn mong muốn non sông liền một dải, hòa bình cho tất cả mọi người. Chính vì thế, Ngày Giải phóng miền Nam chính là ngày hạnh phúc của người Hà Nội nở hoa.
Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn... Người Hà Nội

Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn...

TTTĐ - Dịp nghỉ lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động năm nay kéo dài, mỗi người, mỗi gia đình đều có kế hoạch cho riêng mình. Để chuyến đi hay những ngày nghỉ thực sự vui trọn vẹn, chúng ta cần chú ý giữ gìn và nâng cao ý thức mọi lúc, mọi nơi.
Hà Nội nằm trong số các thành phố thông minh nhất thế giới Người Hà Nội

Hà Nội nằm trong số các thành phố thông minh nhất thế giới

TTTĐ - Hà Nội được xếp hạng thứ 97 trong danh sách các thành phố thông minh hàng đầu thế giới năm 2024.
Không gian nghệ thuật sáng tạo mới cho công nghiệp văn hóa Người Hà Nội

Không gian nghệ thuật sáng tạo mới cho công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Công trình nghệ thuật cầu đi bộ Trần Nhật Duật vừa hoàn thiện và đi vào sử dụng góp thêm cho Hà Nội một không gian đặc sắc trong việc phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô.
Mô hình điểm thiết thực chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô Người Hà Nội

Mô hình điểm thiết thực chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

TTTĐ - Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Song Phượng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã ra mắt mô hình điểm “Di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu”, “Thôn văn hóa kiểu mẫu” tại thôn Tháp Thượng. Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn lễ hội đền Kim Liên Người Hà Nội

Chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn lễ hội đền Kim Liên

TTTĐ - Chiều 23/4, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đoàn kiểm tra Lễ hội truyền thống di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ Trấn - đền Kim Liên (gọi tắt Lễ hội đền Kim Liên).
Cho mùa về cùng nắng mới tươi trong... Người Hà Nội

Cho mùa về cùng nắng mới tươi trong...

TTTĐ - Hà Nội những ngày cuối xuân, nắng mới bừng lên báo hiệu sự chuyển tiếp của mùa. Sự tươi trong, mới mẻ ấy mang đến sự nhẹ nhàng, bay bổng nhưng cũng kéo theo một vài cái nhăn mặt, nhíu mày khi gặp phải những sự thiếu tế nhị nho nhỏ.
Xem thêm