Tag
Thị xã Sơn Tây (Hà Nội)

Nhân dân tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở

Người Hà Nội 15/03/2024 14:17
aa
TTTĐ - 100% các thôn, tổ dân phố và cấp xã, phường của thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024.
Thúc đẩy tinh thần đoàn kết, lan toả nét đẹp văn hoá Thủ đô Những tín hiệu vui từ mùa lễ hội đổi mới, an toàn, văn minh Không "cào bằng" mức chi cho thiết chế văn hoá nông thôn

Kết quả tổ chức Hội nghị tại các thôn, Tổ dân phố (TDP) đã có 16.574/20.407 hộ tham dự Hội nghị (đạt 81,05%) với 493 ý kiến phát biểu; cấp xã, phường: 15/15 xã, phường (100%) tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân có 1.453 đại biểu dự họp, với 74 ý kiến phát biểu.

Các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân đã được thư ký ghi chép và được các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đến dự tiếp thu, báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết
Nhân dân đóng góp ý kiến tại các Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở

Các ý kiến tại các Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở tập trung bàn về việc nâng cao chất lượng cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chất lượng bình xét các gia đình văn hóa; thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội; giữ gìn vệ sinh môi trường; nâng cao hơn nữa chất lượng tiêu chuẩn danh hiệu văn hóa; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành pháp luật; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương….

Các ý kiến đều thể hiện tinh thần xây dựng, trao đổi thẳng thắn, nhắc nhở nhau về những mặt còn thiếu sót của một số hộ gia đình…

Ngoài ra, tại các Hội nghị cũng có nhiều kiến nghị với cấp trên về những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân như việc đề nghị làm thêm các ngõ phố bích hoạ, trồng thêm hoa, cây cảnh; đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tình trạng ô nhiễm môi trường; vi phạm trật tự xây dựng...

Các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân đã được thư ký ghi chép và được các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đến dự tiếp thu, báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Nhân dân tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở

Có thể nói, các Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở được tổ chức ở thị xã Sơn Tây trên tinh thần phát huy dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong xây dựng đời sống văn hóa.

Thông qua đó, cấp ủy, chính quyền kịp thời nắm bắt, giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng nỗ lực đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đọc thêm

Điểm sáng Thường Tín Người Hà Nội

Điểm sáng Thường Tín

TTTĐ - Từ "vốn liếng" văn hóa tích lúy hàng ngàn năm, huyện Thường Tín (Hà Nội) đang có những bước đi đúng đắn, hiệu quả để phát triển công nghiệp văn hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Khai thác "kho vàng ròng" từ nhà khoa học để phát triển Thủ đô Người Hà Nội

Khai thác "kho vàng ròng" từ nhà khoa học để phát triển Thủ đô

TTTĐ - Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bày tỏ tại Hội nghị gặp mặt chuyên gia, nhà khoa học nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
Lễ hội tôn vinh nghề trồng sen Tây Hồ Người Hà Nội

Lễ hội tôn vinh nghề trồng sen Tây Hồ

TTTĐ - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong 5 ngày của tháng 7 tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ.
Những con đường tím biếc dưới mưa Người Hà Nội

Những con đường tím biếc dưới mưa

TTTĐ - Sau những giọt mưa trong trẻo và êm đềm của đầu hè, những nẻo đường, ngõ phố của Hà Nội tím biếc, mơ màng, đẹp đến mức ai cũng say mê ngắm mãi.
Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi Người Hà Nội

Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi

TTTĐ - Dù cách Điện Biên gần 500km, trái tim người Hà Nội vẫn hướng về vùng đất "Tây Bắc núi ngút ngàn trùng xa". Bởi cách đây 70 năm, rất nhiều công dân Thủ đô đóng góp cho chiến dịch "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" này. Có những người con của Hà Nội đã hi sinh xương máu trên những chặng đường chiến dịch. Có những người giờ ở Hà Nội nhưng tâm hồn vẫn chan chứa kỉ niệm "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm"...
Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội Nhịp điệu cuộc sống

Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội

TTTĐ - Là Thủ đô của nhà nước độc lập, cách đây 70 năm, mặt trận Hà Nội đã đóng góp những ý nghĩa quan trọng cho thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều năm qua, những dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội tiếp tục được gìn giữ, phát huy để không chỉ người Thủ đô mà Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đến nơi này đều được nhắc nhớ về chiến thắng “lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc ta.
Bản hòa ca ngày non sông thống nhất Nhịp điệu cuộc sống

Bản hòa ca ngày non sông thống nhất

TTTĐ - Là Thủ đô thiêng liêng, trái tim của cả nước, Hà Nội luôn mong muốn non sông liền một dải, hòa bình cho tất cả mọi người. Chính vì thế, Ngày Giải phóng miền Nam chính là ngày hạnh phúc của người Hà Nội nở hoa.
Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn... Người Hà Nội

Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn...

TTTĐ - Dịp nghỉ lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động năm nay kéo dài, mỗi người, mỗi gia đình đều có kế hoạch cho riêng mình. Để chuyến đi hay những ngày nghỉ thực sự vui trọn vẹn, chúng ta cần chú ý giữ gìn và nâng cao ý thức mọi lúc, mọi nơi.
Hà Nội nằm trong số các thành phố thông minh nhất thế giới Người Hà Nội

Hà Nội nằm trong số các thành phố thông minh nhất thế giới

TTTĐ - Hà Nội được xếp hạng thứ 97 trong danh sách các thành phố thông minh hàng đầu thế giới năm 2024.
Không gian nghệ thuật sáng tạo mới cho công nghiệp văn hóa Người Hà Nội

Không gian nghệ thuật sáng tạo mới cho công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Công trình nghệ thuật cầu đi bộ Trần Nhật Duật vừa hoàn thiện và đi vào sử dụng góp thêm cho Hà Nội một không gian đặc sắc trong việc phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô.
Xem thêm