Tag

Rực rỡ sắc màu tại Carnaval Thu Hà Nội

Giải trí 01/10/2023 11:10
aa
TTTĐ - Sáng 1/10, tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội đã diễn ra Carnaval Thu Hà Nội với sắc màu rực rỡ.
Giới trẻ "rỉ tai" với Festival Thu Hà Nội 2023 Thu Hà Nội - đến để yêu Giới trẻ chen chân “check-in” con phố mùa thu đẹp nhất Hà Nội Mùa thu Hà Nội trong mắt hoạ sỹ người Tày Festival Thu Hà Nội: Nơi quy tụ tinh hoa ẩm thực Hà Thành Festival Thu Hà Nội: Điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện

Carnaval Thu Hà Nội được dàn dựng công phu với quy mô gần 2000 người là nghệ sĩ, diễn viên, đồng bào các dân tộc và người dân đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố biểu diễn.

Carnaval Thu Hà Nội diễn ra với 4 phần mang chủ đề “Rạng rỡ sắc Thu”chuyển tải những màu sắc của mùa Thu Hà Nội. Trong số đó, phần biểu diễn của các quận, huyện tôn vinh những làng nghề và các doanh nghiệp du lịch của thành phố; Phần biểu diễn nghệ thuật đường phố mang đến một sắc thái năng động.

Rực rỡ sắc màu tại Carnaval Thu Hà Nội
Khai màn sự kiện là tiết mục của đoàn Lân sư rồng huyện Thanh Oai

Khai màn sự kiện là tiết mục của đoàn Lân sư rồng huyện Thanh Oai với 600 người biểu diễn 30 con rồng, 30 con lân và 30 người đánh trống, tượng trưng cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Cùng tham gia khai màn là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật với những ca khúc, vũ điệu về Thu Hà Nội, tạo không khí vui tươi cho Lễ hội.

Sau những tiết mục khai màn, chương trình diễu hành được diễn ra với các tiết mục mang đậm sắc thái văn hóa.

Rực rỡ sắc màu tại Carnaval Thu Hà Nội
Tiết mục của đoàn Lân sư rồng với 600 người biểu diễn 30 con rồng, 30 con lân và 30 người đánh trống, tượng trưng cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố

Đoàn xe hoa Mê Linh rực rỡ với sắc màu của vùng hoa ven ngoại thành Hà Nội. Đoàn diễu hành thanh niên với các tiết mục chào Thu, diễu hành áo dài kết hợp cùng xe đạp trang trí hoa, diễu hành áo dài kết hợp cùng xích lô trang trí hoa.

Cùng với đó là các đoàn diễu hành giới thiệu nghệ thuật rối cạn của huyện Mỹ Đức, diều sáo của huyện Đông Anh, đoàn biểu diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn trang phục dân tộc, múa nghệ thuật “Vũ điệu trên mây”...

Rực rỡ sắc màu tại Carnaval Thu Hà Nội

Đoàn diễu hành đồng bào Mường huyện Quốc Oai và huyện Thạch Thất gây ấn tượng với số lượng 110 người vừa diễu hành, vừa biểu diễn cồng chiêng. Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Hợi cho biết: Chiêng Mường là nét đặc trưng văn hóa truyền thống lâu đời của đồng bào dân tộc Mường. Hiện nay, đồng bào Mường đang nỗ lực giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, trong đó biểu diễn chiêng Mường đang được khôi phục nhanh chóng.

Đoàn diễu hành của Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài với vẻ đẹp thướt tha của những tà áo dân tộc; Đoàn diễu hành của doanh nghiệp du lịch Hà Nội kết hợp nhảy Flashmob.

Rực rỡ sắc màu tại Carnaval Thu Hà Nội
Trình diễn trang phục và múa nghệ thuật “Mùa vàng bội thu” của các người mẫu

Các đoàn diễu hành nghệ thuật với các phần: Trình diễn trang phục và múa nghệ thuật “Mùa vàng bội thu” của các người mẫu; Tái hiện cảnh thu hoạch lúa, vụ mùa bội thu của vở diễn Tinh hóa Bắc Bộ

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội Nguyễn Ánh Dương cho biết, để có được Carnaval sôi động nhiều mầu sắc tạo điểm nhấn của Festival Thu Hà Nội, chương trình đã được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các quận, huyện, các đoàn thể, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách du lịch đến với Thủ đô.

Rực rỡ sắc màu tại Carnaval Thu Hà Nội
Carnaval Thu Hà Nội nằm trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu”

Carnaval Thu Hà Nội nằm trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu” là một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của thành phố nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô(10/10/1954-10/10/2023).

Đọc thêm

Thí sinh quốc tế nô nức dự Miss & Mister Fitness Supermodel World Giải trí

Thí sinh quốc tế nô nức dự Miss & Mister Fitness Supermodel World

TTTĐ - Đông đảo thí sinh cùng ekip từ nhiều quốc gia trên khắp các châu lục vừa đến Việt Nam để tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế mang tên Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024.
Hoa hậu Thu Hoài được vinh danh phụ nữ thành đạt Giải trí

Hoa hậu Thu Hoài được vinh danh phụ nữ thành đạt

TTTĐ - Hoa hậu kiêm doanh nhân Thu Hoài vừa góp mặt trong chiến dịch “Women of Our Time 2024 - Những người phụ nữ thời đại” do một ấn bản thời trang cao cấp toàn cầu tổ chức hàng năm.
Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đề cao "công, dung, ngôn, hạnh" Văn hóa

Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đề cao "công, dung, ngôn, hạnh"

TTTĐ - Hoa hậu Quốc gia Việt Nam là cuộc thi nhan sắc được Công ty Sen Vàng tổ chức năm đầu tiên với thông điệp tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam theo tiêu chí “công - dung - ngôn - hạnh” thời hiện đại.
Cơ hội cho các họa sĩ Việt phát huy tài năng sáng tạo Giải trí

Cơ hội cho các họa sĩ Việt phát huy tài năng sáng tạo

TTTĐ - Ngày 7/5, tại Hà Nội, Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức khai mạc cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam, kêu gọi tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp lẫn không chuyên tại Việt Nam gửi các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của mình để dự thi.
Nông Thúy Hằng làm Giám đốc Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế Việt Nam Giải trí

Nông Thúy Hằng làm Giám đốc Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế Việt Nam

TTTĐ - Hoa hậu Nông Thúy Hằng sẽ đảm nhận vai trò lựa chọn và đồng hành với đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế 2024.
Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II Giải trí

Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II

TTTĐ - Ngày 7/5, tại khu vực quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng diễn ra chương trình diễu hành và khai mạc Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II năm 2024.
Á vương Oscar Vũ khởi động chuỗi dự án "Vì sức khỏe cộng đồng" Giải trí

Á vương Oscar Vũ khởi động chuỗi dự án "Vì sức khỏe cộng đồng"

TTTĐ - Á vương Oscar Vũ dành thời gian nghỉ lễ vừa qua để thực hiện nhiều dự án cộng đồng thiết thực, ý nghĩa tại huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà quyến rũ trong khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ Giải trí

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà quyến rũ trong khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ

TTTĐ - Tối 28/4 (giờ Ai Cập), chung kết Hoa hậu Môi trường Thế giới - Miss Eco International 2024 diễn ra tại Ai Cập thu hút sự quan tâm của người hâm mộ nhan sắc. Trong vai trò Hoa hậu đương nhiệm, đồng thời cũng là ban giám khảo của cuộc thi, Nguyễn Thanh Hà đã có mặt từ trước để đồng hành, đánh giá thí sinh để tìm ra cô gái xứng đáng cho chiếc vương miện.
Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản Giải trí

Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản

TTTĐ - Đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” là sự kiện chính nằm trong Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2024. Đây là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội, là lễ hội truyền thống đặc trưng của người dân Hải Phòng được tổ chức thường niên vào tháng 5 gắn với kỷ niệm Ngày giải phòng Hải Phòng.
Bella Vũ khoe tài đàn hát trong buổi hoà nhạc riêng Giải trí

Bella Vũ khoe tài đàn hát trong buổi hoà nhạc riêng

TTTĐ - Ngày 27/4, Bella Vũ đã trình diễn đêm nhạc đặc biệt “Bella Vu - Steinway Piano Recital” tại TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm