Tag

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

Kinh tế 25/02/2024 20:36
aa
TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Chắp cánh tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên Cộng hưởng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên Shark Hùng Anh nhận bàn giao "xe chủ tịch" Lexus LX 600 giá gần 10 tỷ đồng
PGS.TS Lê Văn Huy, Hiệu trưởng trường Đaik học Kinh tế Đà Nẵng trao hoa cảm ơn Shark Lê Hùng Anh (Ảnh Đ.Minh)
PGS.TS Lê Văn Huy, Hiệu trưởng trường Đaik học Kinh tế Đà Nẵng (bên phải) trao hoa cảm ơn diễn giả Shark Lê Hùng Anh (Ảnh Đ.Minh)

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) vừa phối hợp với Tập đoàn BIN Corporation tổ chức Talkshow với chủ đề "Khởi nghiệp cùng Shark Hùng Anh". Sự kiện thu hút hơn 300 sinh viên tham gia.

Đừng nên bỏ học để khởi nghiệp

Là một CEO trẻ và là một người con xứ Quảng, hiện Shark Lê Hùng Anh sở hữu doanh nghiệp đa quốc gia BIN Corporation Group cùng 10 thương hiệu hoạt động trên nhiều lĩnh vực quy mô quốc tế.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh, Shark Lê Hùng Anh đã mang đến cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng nhiều bí quyết, kinh nghiệm và những lời khuyên giá trị khi khởi nghiệp.

Shark Lê Hùng Anh giao lưu, chia sẻ trải nghiệm khó khăn trong hành trình khởi nghiệp
Shark Lê Hùng Anh giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp cho các bạn sinh viên Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)

Theo đó, tại chương trình, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ về những trải nghiệm khó khăn trên hành trình chinh phục thành công khi còn là sinh viên và đến nay trở thành một CEO thành công.

"Những hạt mầm về kinh doanh, khởi nghiệp được gieo trong đầu cậu học sinh từ lớp 10 thông qua những thông tin trên tivi do ông nội mua. Thời đó, tôi và bạn bè cùng trang lứa đều mê mệt bộ phim Thời đại anh hùng. Câu chuyện thành công của ông chủ Huyndai, Samsung đã tiếp thêm cho tôi động lực trên con đường kinh doanh sau này", Shark Hùng Anh chia sẻ.

Theo Shark Lê Hùng Anh, là một doanh nhân khởi nghiệp ngay từ khi còn là sinh viên, nhưng việc nhìn nhận khởi nghiệp như một phong trào là quan niệm độc hại sẽ phá hỏng cả thế hệ trẻ bởi khởi nghiệp.

Không chỉ đơn giản là làm sao kiếm được tiền, mà cần nhiều yếu tố về thị trường, vốn khởi nghiệp, ý tưởng sáng tạo phù hợp với nhu cầu xã hội. Nhưng trên hết vẫn là sự chuẩn bị nghiêm túc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hàng trăm bạn sinh viên hào hứng giao lưu, chia sẻ
Hàng trăm bạn sinh viên hào hứng giao lưu, chia sẻ thắc mắc về quá trình khởi nghiệp tại buổi talkshow (Ảnh Đ.Minh)

Chia sẻ với sinh viên trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, Shark Lê Hùng Anh cho rằng, dù có ý định khởi nghiệp hay tìm kiếm việc làm, thì mỗi sinh viên cần phải có kỹ năng mềm và nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc. Đặc biệt, các các bạn không nên bỏ học.

Và cũng cần phân biệt khởi sự kinh doanh với khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo. Khởi nghiệp muốn thành công phải có yếu tố mới, riêng biệt, độc đáo và phải có một team để mỗi người gánh vác một mảng trong dự án trên cơ sở thế mạnh chuyên môn.

Tiền sẽ tới, tinh thần sẽ tới, các mối quan hệ sẽ tới và tất cả những điều tốt đẹp sẽ tới nếu chúng ta nỗ lực hết mình vì bản thân và vì giá trị của xã hội.

Khởi nghiệp hiện nay là một chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ và cả xã hội quan tâm. Cụm từ “khởi nghiệp” và những câu chuyện xoay quanh nó có lẽ không còn quá mới mẻ với nhiều người.

Song, tinh thần khởi nghiệp, nhiệt huyết đam mê trên con đường lập thân, lập nghiệp của mỗi người thì sẽ luôn là một câu chuyện mới và đầy thú vị.

Chỉ khởi nghiệp khi đủ độ “chín”

Theo Shark Lê Hùng Anh, nhiều bạn trẻ vẫn đang nhầm lẫn khái niệm khởi nghiệp và lập nghiệp.Trong thời đại công nghệ số, chuyển đổi số hiện nay, khởi nghiệp phải gắn liền với đổi mới sáng tạo, các nhà khởi nghiệp phải tìm được lối đi riêng cho mình.

chỉ ra một số bí quyết để dự án khởi nghiệp có khả năng thành công
Shark Lê Hùng Anh động viên sinh viên đừng sợ mắc sai lầm và chỉ ra một số bí quyết để dự án khởi nghiệp có khả năng thành công (Ảnh Đ.Minh)

Shark Lê Hùng Anh cho rằng, các bạn trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp sẽ khó khăn và có thể thất bại, nhưng các bạn đừng sợ, bởi không có thất bại thì chúng ta không có những bài học giá trị để thành công một cách vững vàng về sau.

Các bạn đừng ngần ngại khi phải trải nghiệm qua nhiều vị trí trong quá trình học hỏi từ người làm công đến khi thành ông chủ, bởi các bạn cần phải hiểu được cảm giác của người làm công, có trải nghiệm người làm công thì mới hiểu được khó khăn của người làm công khi trở thành ông chủ.

Các bạn sinh viên tự tin đặt các câu hỏi thắc mắc về quá trình khởi nghiệp
Các bạn sinh viên tự tin đặt nhiều câu hỏi thắc mắc về quá trình khởi nghiệp đến diễn giả và được giải đáp tận tình (Ảnh Đ.Minh)
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

Shark Lê Hùng Anh nhìn nhận: Tôi có hành trình 15 năm khởi nghiệp và hiện tại vẫn đang khởi nghiệp. Để thành công, chắc chắn phải trải qua vô vàn khó khăn, tôi vẫn chưa dám nhận mình khởi nghiệp thành công.

Do đó, các bạn trẻ trước khi khởi nghiệp cần tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm. Khi đủ độ chín, khoảng 5 - 7 năm sau khi ra trường mới là thời điểm khởi nghiệp đủ độ chín, có khả năng thành công cao.

Shark Lê Hùng Anh cũng động viên các bạn sinh viên đừng sợ sai lầm, bởi các bạn còn trẻ phạm sai lầm là khó tránh khỏi, nhưng đừng sợ, vì không có thất bại thì không có bài hoc kinh nghiệm thể phát triển.

Từ những kinh nghiệm của mình, Shark Lê Hùng Anh cũng chỉ ra một số bí quyết để dự án khởi nghiệp có khả năng thành công.

Trong đó, các bạn trẻ cần lưu ý, phải vững về kiến thức và kỹ năng chuyên môn, có đạo đức và thái độ tốt, đặc biệt là tư duy sáng tạo để đưa ra những ý tưởng thiết thực có tiềm năng sinh lời.

Bên cạnh đó, gây dựng niềm tin cho các nhà đầu tư và kỹ năng phân tích, quản trị để đưa ra những phán đoán, kế hoạch phù hợp.

Đặc biệt, các bạn trẻ cần suy nghĩ chín chắn khi quyết định khởi nghiệp, nếu đã có ý tưởng, phải xây dựng được một nhóm của mình, trong đó mỗi người phụ trách một mảng, khởi nghiệp phải đi cùng nhau, nếu ôm đồm làm hết một mình thì tỷ lệ thành công càng thấp.

ký kết hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và Tập đoàn BIN Corporation Group
Ký kết hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và Tập đoàn BIN Corporation Group trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học...(Ảnh Đ.Minh)

Sau khi nghe Shark Lê Hùng Anh chia sẻ, sinh viên Thanh Thủy - khoa Lý luận chính trị bày tỏ, qua sự kiện này em đã tích lũy cho mình được rất nhiều kiến thức đồng thời cũng giúp em tự tin và vững vàng hơn trên con đường khởi nghiệp của mình sau này.

Em hiểu, con đường khởi nghiệp vốn chẳng hề dễ dàng với ai, đặc biệt với những người trẻ đang trong quá trình học tập hay vừa ra trường.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và Tập đoàn BIN Corporation Group trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chương trình thực tập, học nghề và tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp của trường.

Talkshow “Khởi nghiệp cùng Shark Hùng Anh” là hoạt động mở đầu của cuộc thi Startup Runway 2024 - “Toward a New Era: Empowering Sustainable Entrepreneurship.

Startup Runway là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Đà Nẵng và cả nước có niềm đam mê và quan tâm đến Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đọc thêm

NAPAS tiếp tục đồng hành cùng Ngày không tiền mặt 2024 Doanh nghiệp

NAPAS tiếp tục đồng hành cùng Ngày không tiền mặt 2024

TTTĐ - Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2024 vừa chính thức được công bố tại buổi họp báo diễn ra vào chiều 28/5/2024. Chương trình do báo Tuổi trẻ phối hợp với Vụ Thanh toán và Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức. Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) là đơn vị phối hợp thực hiện.
Lazada “khuấy động” mùa hè với Lễ hội mua sắm 6.6 - “Sale to khỏi lo” Thị trường - Tài chính

Lazada “khuấy động” mùa hè với Lễ hội mua sắm 6.6 - “Sale to khỏi lo”

TTTĐ - Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam chính thức “khuấy động” mùa hè với Lễ hội mua sắm 6.6 diễn ra từ 8h tối 5/6 đến hết ngày 10/6/2024.
LPBank hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh Doanh nghiệp

LPBank hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Thỏa thuận hợp tác toàn diện là nền tảng quan trọng để LPBank và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ( ĐHQG TP HCM) phối hợp xây dựng và triển khai hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho thế hệ trẻ, trong đó có lĩnh vực ngân hàng....
PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG Doanh nghiệp

PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG

TTTĐ - PV GAS đã nỗ lực vượt bậc, tạo nên những bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG, xác định thời cơ mới cho quá trình phát triển...
Ba thập kỷ SeABank kiến tạo văn hóa kết nối Doanh nghiệp

Ba thập kỷ SeABank kiến tạo văn hóa kết nối

TTTĐ - “Kết tay đan con tim yêu thương, kết tay cùng đan những tương lai… Yêu thương sẽ thắp sáng những nơi ta qua, vì SeABank là một Nhà…”. Từng giai điệu của ca khúc Kết tay đan yêu thương - bài hát truyền thống của SeABank, ngân vang trong tâm trí người nghe và khúc nhạc đó đã trở thành ngôn ngữ chung, kết nối hàng triệu trái tim khách hàng và cán bộ nhân viên ngân hàng suốt 30 năm phụng sự. Kết nối cũng chính là nét văn hóa tạo nên sự khác biệt của SeABank trong hành trình đó.
Hàng loạt “ông lớn” rơi vào nợ thuế Nhịp sống phương Nam

Hàng loạt “ông lớn” rơi vào nợ thuế

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có thông báo số 4943 ngày 28/5/2024 về việc công khai thông tin 375 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đến thời điểm ngày 31/3/2024.
4 cách giúp bạn ngừng “overthinking” về tình hình tài chính trong hè này Doanh nghiệp

4 cách giúp bạn ngừng “overthinking” về tình hình tài chính trong hè này

TTTĐ - Mùa hè đang vẫy gọi, đây là thời gian lý tưởng để tận hưởng, tự thưởng cho bản thân và gia đình hoặc có những dự định, kế hoạch mới cho công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, sự thật là không phải lúc nào “sức khoẻ” túi tiền của bạn cũng đủ sẵn sàng để đáp ứng cho rất nhiều dự định giản đơn cho cuộc sống đời thường.
Tăng cường các giải pháp ổn định "sức khoẻ" doanh nghiệp Kinh tế

Tăng cường các giải pháp ổn định "sức khoẻ" doanh nghiệp

TTTĐ - Doanh nghiệp tư nhân có vai trò quan trọng, là xương sống của nền kinh tế. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ vốn thấp khiến sức chống chịu của doanh nghiệp đã và đang bị bào mòn đến mức cạn kiệt sau “cú sốc” COVID-19, đòi hỏi những chính sách "chăm sóc" kịp thời...
Visa thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp SMB do phụ nữ làm chủ... Doanh nghiệp

Visa thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp SMB do phụ nữ làm chủ...

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục thúc đẩy cam kết hỗ trợ chuyển đổi số và tài chính toàn diện, hướng đến trang bị cho phụ nữ và thanh niên Đông Nam Á kỹ năng tài chính và kỹ thuật số cần thiết, phục vụ phát triển năng lực và tăng trưởng bền vững.
Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV Doanh nghiệp

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

TTTĐ -Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024 - 2025” với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Mỹ, Ấn Độ…
Xem thêm