Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm học 2022 - 2023
Theo đó, UBND quận Thanh Xuân yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS có bếp ăn tập thể xây dựng kế hoạch nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể.
Các trường chủ động phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế trong việc thực hiện quy định về xác nhận kiến thức ATTP.
Nhân viên bếp ăn được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động để đảm bảo vệ sinh ATTP trong quá trình chế biến thức ăn cho học sinh (Ảnh minh họa) |
Bên cạnh đó, nghiêm túc thực hiện các quy định về đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Đồng thời, nhà trường cần tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho học sinh, giáo viên, phụ huynh; hướng dẫn học sinh không mua và sử dụng các thực phẩm ăn ngay không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Ngoài ra, phối hợp với đơn vị cung cấp thực phẩm thực hiện niêm yết công khai thực đơn, danh mục nguồn gốc thực phẩm, ký cam kết bảo đảm ATTP.
Các trường triển khai phối hợp với Ban đại diện phụ huynh học sinh kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thực hiện lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định tại các bếp ăn trong trường học...