Tag

Hà Nội triển khai 20 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 16 quận, huyện

Chung tay vì an toàn thực phẩm 08/08/2022 11:34
aa
TTTĐ - Từ nay đến cuối năm, Hà Nội đẩy mạnh quản lý an toàn thực phẩm, trong đó có việc triển khai 20 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 16 quận, huyện.
Hà Nội cần nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát Quận Cầu Giấy tăng cường kiểm tra tại “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” Xử phạt các nhà hàng vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm Huyện Đan Phượng đảm bảo công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2022

Hà Nội hiện có 70.779 cơ sở thực phẩm, trong đó: Ngành Y tế quản lý: 37.356 cơ sở (thành phố: 3.261 cơ sở; quận, huyện, thị xã: 8.623 cơ sở; xã, phường, thị trấn: 25.472 cơ sở), ngành Nông nghiệp: 17.345 cơ sở, ngành Công thương: 16.078 cơ sở.

Để làm tốt công tác an toàn thực phẩm bên cạnh việc ban hành các văn chỉ đạo, thanh kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai 2 hoạt động chương trình an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: Hoạt động tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh ATTP và hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm.

ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã làm việc với UBND quận Ba Đình
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố kiểm tra công tác ATTP tại các nhà hàng

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai duy trì các chuyên đề dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, ATTP tuyến phố văn minh tại 30 quận, huyện, thị xã; triển khai duy trì và xây dựng mới 20 tuyến phố ATTP có kiểm soát tại 16 quận huyện.

Ngoài ra, kiểm soát ATTP bữa cỗ tập trung đông người tại 288 xã/phường của 20 quận huyện đạt chỉ tiêu theo kế hoạch.

Thành phố cũng tiếp tục hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kiểm tra giám sát nhằm nâng cao ý thức tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học tại 20 trường tiểu học/10 quận, huyện; triển khai thí điểm mô hình kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể cấp tiểu học tại 05 quận, 05 huyện (215 trường).

Công tác truyền thông về ATTP được đẩy mạnh, đổi mới, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng kịp thời đưa nhiều tin, bài, ảnh về các văn bản mới và thực trạng công tác ATTP trên địa bàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ động phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo ATTP như làm các phóng sự thời sự, đưa tin các hoạt động về công tác thanh tra kiểm tra của Ban Chỉ đạo các cấp và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố với tổng số 50 tin bài; 45 phóng sự thời sự xây dựng 12 chuyên mục nhận biết thực phẩm an toàn, hỏi đáp cùng chuyên gia về ATTP & dinh dưỡng, chạy chữ đưa tin kịp thời các văn bản triển khai về công tác ATTP.

Ngoài ra, đưa tin các hoạt động về ATTP, biểu dương các cơ sở thực hiện tốt các quy định về ATTP, phê phán các cơ sở thực hiện chưa đầy đủ về ATTP qua Báo Hà Nội mới, Báo Kinh tế & Đô thị, Báo Tuổi trẻ thủ đô với tổng số 350 tin bài, chuyên mục chung tay vì ATTP, 10 clip.

Chi cục cũng phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân và các ban ngành trên địa bàn tổ chức tọa đàm, hội nghị tập huấn cho màng lưới hội các cấp với tổng số 50 cuộc/3.500 lượt tham dự.

Đồng thời, tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, người tiêu dùng với 296 lớp/12.829 người tham dự. Hướng dẫn ký cam kết đảm bảo về ATTP 3.960 cơ sở, ngoài ra tuyên truyền qua bản tin (385), ấn phẩm (150), tờ rơi (98.546 tờ).

Đặc biệt viết bài thực trạng về công tác ATTP (760 bài), tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, phường, thị trấn 10.835 lượt; Tuyên truyền qua băng rôn, khẩu hiệu: 1.250 băng rôn, khẩu hiệu.

Trong thời gian tới Chi cục cũng tăng cường, đổi mới công tác thông tin truyền thông về ATTP.

Bên cạnh đó, tiếp tục Thực hiện tốt các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm về ATTP như: các chuyên đề dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, ATTP tuyến phố văn minh tại 30 quận, huyện, thị xã; Triển khai 20 tuyến phố ATTP có kiểm soát tại 16 quận huyện; Tiếp tục hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kiểm tra giám sát nhằm nâng cao ý thức tự quản lý ATTP Bếp ăn tập thể trường học tại 20 trường tiểu học/10 quận, huyện.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm