Tag

Thẻ NAPAS có sử dụng được ở nước ngoài không?

Kinh tế 24/05/2024 12:22
aa
TTTĐ - Thẻ NAPAS có thể sử dụng ở Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia với chi phí hợp lý...
NAPAS tham gia kích hoạt sự kiện không dùng tiền mặt tại Hà Nội

Theo ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), trong khoảng 3 năm phát triển, tốc độ phát hành thẻ tín dụng nội địa ở mức tương đối cao so với mặt bằng chung thị trường. Tuy nhiên, so với dung lượng thị trường còn hết sức khiêm tốn.

Các ngân hàng là thành viên của NAPAS đã phát triển thẻ tín dụng với biểu phí đơn giản hơn so với thẻ tín dụng của các tổ chức quốc tế. Thủ tục phát hành đơn giản, điều kiện ràng buộc gần như không có, từ đó giúp người dân tiếp cận dễ dàng với chi phí hợp lý hơn.

"NAPAS liên tục cập nhật ứng dụng các công nghệ thanh toán mới cho thẻ tín dụng nội địa nhằm phát huy hết tính tiện lợi trong việc sử dụng thẻ cho người dùng cuối.

Đồng thời, NAPAS cũng đang triển khai các giải pháp công nghệ mới cho phép khách hàng thanh toán thẻ thông qua các thiết bị di động. Số hóa thẻ và thanh toán trên thiết bị di động. Biến thiết bị di động thành thiết bị thanh toán. Cho phép tích hợp với phần mềm đơn vị chấp nhận thanh toán..." , ông Nguyễn Quang Minh cho biết.

Thẻ nội địa NAPAS có sử dụng được ở nước ngoài không?
Ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)

Theo tìm hiểu của phóng viên, thẻ nội địa (NAPAS) là thẻ thanh toán do 53 ngân hàng và công ty tài chính Việt Nam phát hành, số thẻ được bắt đầu bằng 9704 do Ngân hàng Nhà nước cấp.

Thẻ nội địa ứng dụng công nghệ chip được triển khai theo Bộ tiêu chuẩn VCCS do NAPAS ban hành, trên cơ sở phù hợp và tuân thủ các quy định tại Bộ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa của Ngân hàng Nhà nước và Tiêu chuẩn quốc tế EMV.

NAPAS đã phối hợp với các tổ chức phát hành ra mắt đầy đủ các dòng sản phẩm thẻ chip nội địa bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ kép. Thẻ NAPAS sở hữu nhiều ưu điểm tiện lợi giúp thanh toán nhanh, bảo mật thông tin an toàn cho chủ thẻ từ đó giúp phòng tránh các rủi ro trong quá trình thực hiện giao dịch thanh toán thẻ.

Thẻ NAPAS được sử dụng để thanh toán trực tuyến các hóa đơn, các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ trên 150 website uy tín và kênh giao dịch trực tuyến của các đơn vị chấp nhận thanh toán lớn trong các lĩnh vực như phí logistics cảng biển, vé máy bay, tàu hỏa, vé xem phim, viễn thông, thời trang; thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Thẻ tín dụng NAPAS có thể chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày và có tính năng thanh toán trả góp, tùy theo chính sách của các tổ chức phát hành.

Đặc biệt, thẻ NAPAS có thể thực hiện giao dịch thanh toán qua POS tại mạng lưới gần 900.000 đơn vị chấp nhận thẻ tại Hàn Quốc; sử dụng để rút tiền mặt tại các ATM ở Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia với chi phí hợp lý.

Thẻ nội địa NAPAS có sử dụng được ở nước ngoài không?
Thẻ nội địa (NAPAS).

Theo đó, khi đi du lịch, du học, hay công tác, thậm chí định cư tại 4 quốc gia là Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Malaysia, người tiêu dùng Việt Nam có thể tiến hành thanh toán hoặc rút tiền mặt qua thẻ NAPAS với chi phí chuyển đổi ngoại tệ hợp lý, thậm chí thấp hơn so với đổi tiền mặt ngoại tệ.

Trong đó, tại Hàn Quốc, chủ thẻ NAPAS do các ngân hàng và công ty tài chính phát hành (Agribank, BIDV, MB, TPBank , Sacombank, LPBank, SHB, NamABank, ABBank, OCB, VIB, BVBank, WooriBank, VietBank, Bao Viet Bank, BacABank, VietABank, Co-opbank, SaigonBank, VRB, Mirae Asssets) có thể rút tiền và thanh toán tại mạng lưới hơn 3,41 triệu đơn vị chấp nhận thanh toán, bao gồm chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất HQ-Shila Duty Free, chuỗi cửa hàng tiện lợi 24/7 CU, chuỗi cửa hàng Line Friends và các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ khác.

Bên cạnh đó, chủ thẻ NAPAS có thể rút tiền tại hơn 50.000 ATM đặt tại chuỗi cửa hàng tiện lợi CU, GS25, Ministop trên toàn bộ Hàn Quốc, hơn 5.500 ATM thuộc ngân hàng Wooribank Hàn Quốc và đặc biệt, tất cả các ATM đặt tại các ga tàu điện ngầm từ Line 1 đến Line 4 tại Seoul đều đã chấp nhận thẻ NAPAS.

Tại Thái Lan, chủ thẻ NAPAS của các ngân hàng (Agribank, VRB, SaigonBank, SeABank, ABBank, GPBank, HDBank) có thể rút tiền tại hệ thống gồm 40.000 ATM thuộc mạng lưới chuyển mạch quốc gia ITMX của Thái Lan.

Còn tại Malaysia, chủ thẻ NAPAS của các ngân hàng (Agribank, SaigonBank, SeABank, ABBank, GPBank, HDBank) có thể rút tiền tại hệ thống 5.277 ATM thuộc mạng lưới chuyển mạch quốc gia PayNet của Malaysia.

Tại Lào, chủ thẻ NAPAS của các ngân hàng (BIDV, Agribank, VRB, SaigonBank, SeABank, ABBank, GPBank, HDBank, VietABank) có thể rút tiền tại hệ thống 83 ATM của LaoVietBank (số lượng máy ATM tính đến hết năm 2023), số lượng giao dịch thẻ NAPAS tại ATM của LaovietBank đạt 13.000 giao dịch, giá trị giao dịch đạt 17 tỷ đồng (số liệu tính toán tính từ khi triển khai cho đến hết năm 2023).

Cùng với nỗ lực của NAPAS và các ngân hàng, tổ chức tài chính Việt Nam, mạng lưới quốc gia chấp nhận thanh toán và rút tiền mặt bằng thẻ chip nội địa NAPAS tiếp tục được mở rộng trong thời gian tới, góp phần khẳng định vai trò của thẻ trong đời sống người Việt.

Đọc thêm

Phát triển giải pháp tài chính tài trợ chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững Doanh nghiệp

Phát triển giải pháp tài chính tài trợ chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững

TTTĐ - Buymed - nền tảng khởi nghiệp trong ngành công nghệ y tế (healthtech) hàng đầu tại Việt Nam với website Thuocsi.vn và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) chính thức công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm mục đích tài trợ chuỗi cung ứng (supply chain finance) trong ngành dược phẩm.
Vì sao Công ty TAPETCO bị tố “chây ì” thi hành án? Doanh nghiệp

Vì sao Công ty TAPETCO bị tố “chây ì” thi hành án?

TTTĐ - Mặc dù Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định cho thi hành án đối với Công ty Cổ phần Thương mại Xăng dầu Tân Sơn Nhất (TAPETCO), tuy nhiên đã 6 tháng công ty này viện dẫn nhiều lý do để không thi hành.
Giá vàng thế giới sẽ tiếp tục đà tăng? Thị trường - Tài chính

Giá vàng thế giới sẽ tiếp tục đà tăng?

TTTĐ - Theo bình luận Thị trường vàng tháng 5 của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) nêu rõ đà tăng liên tục của giá vàng trong tháng 5, với mức 2% lên 2.348 USD/ounce, đánh dấu mức tăng hàng tháng thứ 3 liên tiếp.
Yên Bái: Dấu ấn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW Nông thôn mới

Yên Bái: Dấu ấn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

TTTĐ - Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhanh, bền vững theo hướng "xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc”.
Dịch vụ ngoại hối của Sacombank đạt giải thưởng The Asset Triple A Doanh nghiệp

Dịch vụ ngoại hối của Sacombank đạt giải thưởng The Asset Triple A

TTTĐ - Sacombank vừa được The Asset bình chọn là “Ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam 2024” (Best in Treasury and Working Capital SMEs Vietnam) trong khuôn khổ giải thưởng The Asset Triple A Award 2024.
Tỷ phú giàu nhất Việt Nam quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện Doanh nghiệp

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện

TTTĐ - Với một người đã cam kết đầu tư 2 tỷ USD cho start-up sản xuất xe điện non trẻ VinFast, ông Phạm Nhật Vượng cho thấy sự thanh thản khác thường. Mong muốn của ông là để lại một hệ sinh thái xanh cho đời.
Hè tưng bừng "Chọn SeABank - Nhiều lợi ích - Ít âu lo" Doanh nghiệp

Hè tưng bừng "Chọn SeABank - Nhiều lợi ích - Ít âu lo"

TTTĐ - Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích - Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững Nhịp sống phương Nam

Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa công bố định hướng chiến lược Phát triển bền vững (PTBV). Chiến lược không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty mà còn góp phần xây dựng một tương lai bền vững, xanh và thịnh vượng cho tất cả các bên liên quan.
Prudential khai trương văn phòng PRUVenture Quảng Ninh Doanh nghiệp

Prudential khai trương văn phòng PRUVenture Quảng Ninh

TTTĐ - Ngày 13/6, Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam chính thức khai trương văn phòng làm việc PRUVenture tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, nối tiếp chuỗi mô hình văn phòng hiện đại, đa tiện ích dành cho đội ngũ chuyên viên hoạch định tài chính toàn thời gian, đồng thời khẳng định chiến lược đầu tư dài vào con người.
Trái cây vào mùa giảm giá, kích cầu tiêu dùng Thị trường - Tài chính

Trái cây vào mùa giảm giá, kích cầu tiêu dùng

TTTĐ - Hiện nhiều loại trái cây đã bước vào mùa chính vụ, được bày bán đa dạng ở khắp các khu mua sắm tại TP Hồ Chí Minh với giá được cho là vừa túi tiền.
Xem thêm