Tag
Thị trấn Trạm Trôi (Hoài Đức, Hà Nội)

Tích cực giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp

Người Hà Nội 27/03/2024 17:48
aa
TTTĐ - Thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức, Hà Nội) tích cực xây dựng, giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.
Toàn dân triển khai mô hình Thôn, tổ dân phố sạch đẹp Tổ dân phố kiểu mẫu mang lại nhiều niềm vui cho Nhân dân Thành lập 26 thôn, tổ dân phố mới

Thị trấn Trạm Trôi có 1 Tổ dân phố, 1 thôn với tổng số 7 khu dân cư. Các giải pháp thực hiện xây dựng cảnh quan đô thị, không gian xanh, sạch, đẹp đang được cấp ủy, chính quyền thị trấn chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt.

Với sự tích cực tham gia của toàn bộ hệ thống chính trị và đồng lòng của Nhân dân, diện mạo thị trấn Trạm Trôi đang thay đổi theo hướng tích cực.

Tuyến đường được trang hoàng sạch sẽ
Tuyến đường được trang hoàng sạch sẽ

Trong tháng 3/2024, Ban chỉ đạo cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” thị trấn Trạm Trôi đã huy động nguồn xã hội hoá phục vụ cho các hoạt động hưởng ứng cuộc thi. Đến nay, tổng số tiền xã hội hoá huy động được là 55,7 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Tại các vị trí vẽ tranh bích hoạ, các hộ gia đình trên địa bàn đều ủng hộ một phần kinh phí và rất nhiều cá nhân ủng hộ nhiều ngày công lao động, dụng cụ khác. Các khu dân cư trên địa bàn cũng thường xuyên tổ chức các đợt tổng vệ sinh môi trường; sơn sửa tường bao; bóc xóa quảng cáo, rao vặt; phát quang cây dại và chăm sóc, trồng mới cây xanh… Những công việc này đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Thời gian tới đây, BCĐ cuộc thi sẽ phối hợp với thôn Giang Xá triển khai lắp đặt các trang thiết bị tập luyện thể thao quanh khu vực hồ Mục Bài để phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe của Nhân dân.

Nhân dân trên địa bàn tham gia tổng vệ sinh môi trường
Nhân dân trên địa bàn tham gia tổng vệ sinh môi trường

Đồng thời, để cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” ngày càng lan tỏa sâu rộng, UBND thị trấn Trạm Trôi chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đơn vị khuyến khích các khu dân cư, các ngành có cách làm hay, sáng tạo trong triển khai cuộc thi; có phương pháp vận động, nội dung tuyên truyền phong phú, thu hút ngày càng nhiều người dân tham gia.

Đặc biệt, cuộc thi sẽ được địa phương duy trì thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tiêu chí môi trường, qua đó tạo cảnh quan, môi trường sống của thị trấn ngày càng khang trang, hiện đại.

Đọc thêm

Bài 3: "Biến" di sản thành "vàng ròng" trong công nghiệp văn hóa Nhịp điệu cuộc sống

Bài 3: "Biến" di sản thành "vàng ròng" trong công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Là kinh đô nhiều đời, Hà Nội là nơi tập trung nhiều di tích, di sản nên thành phố luôn biết kết hợp giữa khai thác, bảo tồn và phát huy giá trị của những nơi này làm giàu thêm văn hóa của mình. Bên cạnh đó, việc đánh thức di sản để những lợi thế ấy tham gia sâu rộng vào đời sống hiện đại, mang đến nguồn lực kinh tế từ phát triển công nghiệp văn hóa.
Bài 2: Mang đến một không gian sống xanh và đậm nét văn hóa Nhịp điệu cuộc sống

Bài 2: Mang đến một không gian sống xanh và đậm nét văn hóa

TTTĐ - Với bề dày lịch sử, với quy hoạch đô thị luôn chú ý tới cây xanh, cải thiện môi trường, giúp người dân gần gũi với thiên nhiên, Hà Nội đã tạo ra cho mình một không gian xanh, đáng sống và đậm nét văn hóa, tạo hứng khởi cho người dân bốn phương về hội tụ và cống hiến.
Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm Sức khỏe

Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

TTTĐ - Để xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc nhẹ hơn là rối loạn tiêu hóa hay đơn giản chỉ là khó chịu khi ăn đôi khi cũng do chúng ta cả nể, dễ tính. Trước những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và vì sự văn minh, vì thói quen sử dụng thực phẩm một cách an toàn, chúng ta cần thẳng thắn và có trách nhiệm hơn trước những vấn đề mà mình gặp phải.
Trung tá, nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn: Hạnh phúc khi viết về Bác Người Hà Nội

Trung tá, nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn: Hạnh phúc khi viết về Bác

TTTĐ - Thuộc thế hệ 8X, Trung tá, nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn (Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội) hạnh phúc khi được góp những ca khúc đong đầy sự biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với Bác Hồ muôn vàn kính yêu - vị Cha già dân tộc.
Đưa văn hóa người Hà Nội thành tiêu biểu cho phẩm giá Việt... Người Hà Nội

Đưa văn hóa người Hà Nội thành tiêu biểu cho phẩm giá Việt...

TTTĐ - Từ giọng nói, cách ứng xử đến tâm hồn, tính cách... người Hà Nội xưa nay đều được xem như là chuẩn mực cho mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam. Trước quá trình hội nhập và lan tỏa sâu rộng, trước mong muốn và yêu cầu của thời đại, người Hà Nội ngày nay càng phải phát huy những nét xưa lưu dấu, thể hiện được cốt cách, bản lĩnh của mình. Tất cả những điều này là để xây dựng văn hóa người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh, tiêu biểu cho văn hóa, lương tri và phẩm giá con người Việt Nam như được xác định tại Điều 21 Luật Thủ đô (sửa đổi).
Điểm sáng Thường Tín Người Hà Nội

Điểm sáng Thường Tín

TTTĐ - Từ "vốn liếng" văn hóa tích lúy hàng ngàn năm, huyện Thường Tín (Hà Nội) đang có những bước đi đúng đắn, hiệu quả để phát triển công nghiệp văn hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Khai thác "kho vàng ròng" từ nhà khoa học để phát triển Thủ đô Người Hà Nội

Khai thác "kho vàng ròng" từ nhà khoa học để phát triển Thủ đô

TTTĐ - Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bày tỏ tại Hội nghị gặp mặt chuyên gia, nhà khoa học nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
Lễ hội tôn vinh nghề trồng sen Tây Hồ Người Hà Nội

Lễ hội tôn vinh nghề trồng sen Tây Hồ

TTTĐ - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong 5 ngày của tháng 7 tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ.
Những con đường tím biếc dưới mưa Người Hà Nội

Những con đường tím biếc dưới mưa

TTTĐ - Sau những giọt mưa trong trẻo và êm đềm của đầu hè, những nẻo đường, ngõ phố của Hà Nội tím biếc, mơ màng, đẹp đến mức ai cũng say mê ngắm mãi.
Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi Người Hà Nội

Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi

TTTĐ - Dù cách Điện Biên gần 500km, trái tim người Hà Nội vẫn hướng về vùng đất "Tây Bắc núi ngút ngàn trùng xa". Bởi cách đây 70 năm, rất nhiều công dân Thủ đô đóng góp cho chiến dịch "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" này. Có những người con của Hà Nội đã hi sinh xương máu trên những chặng đường chiến dịch. Có những người giờ ở Hà Nội nhưng tâm hồn vẫn chan chứa kỉ niệm "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm"...
Xem thêm