Tag

Tiểu thương tại Long Biên được tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh

Người Hà Nội 14/05/2023 16:09
aa
TTTĐ - Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Long Biên (Hà Nội) phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền văn hoá ứng xử trong kinh doanh và phòng cháy chữa cháy cho các tiểu thương tại chợ Kim Quan phường Việt Hưng và chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh.
Nét mới trong văn hóa ứng xử và kinh doanh của người Hà Nội

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hảo - UV BTV, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội đã truyền tải tới cán bộ, hội viên phụ nữ và các tiểu thương kinh doanh tại chợ về những nội dung cơ bản của cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” năm 2023. Trong đó, việc tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh là một trong những nội dung được các cấp Hội Phụ nữ trong thời gian qua đặc biệt quan tâm.

Buổi tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh cho tiểu thương của quận Long Biên
Buổi tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh cho tiểu thương của quận Long Biên

Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội Nguyễn Thị Hảo đã chia sẻ với các tiểu thương những kiến thức, kinh nghiệm về văn hóa ứng xử trong kinh doanh như: Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng, với mọi người xung quanh, giữ gìn vệ sinh chung, sắp xếp hàng hóa kinh doanh gọn gàng, ngăn nắp, dễ thấy, dễ lấy; Thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh như niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; Knh doanh hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng; Không kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả…

Với những kiến thức hữu ích đó sẽ giúp các tiểu thương nâng cao ý thức và dần hình thành nếp sống, buôn bán văn minh, thân thiện, lịch sự, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Uông Thị Tố Quyên - Cán bộ Phòng Kinh tế quận Long Biên đã cung cấp đến các tiểu thương một số quy định của Nhà nước trong công tác phòng cháy chữa cháy và kiến thức xử lý tình huống khi cháy, nổ xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của các chợ trong quá trình hoạt động.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên Trần Thị Việt Hoa cho biết: Hoạt động này nhằm thực hiện chương trình công tác năm 2023 và được sự đồng ý của Hội cấp trên và của Thường trực quận ủy Long Biên về việc triển khai mô hinh “Chợ văn minh - an toàn - hiệu quả” thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn quận và cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” năm 2023.

Sau các hội nghị tập huấn tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh cho tiểu thương tại các chợ, thời gian tới Hội LHPN Long Biên dự kiến sẽ ra mắt mô hình điểm “Chợ văn minh - an toàn - hiệu quả” .

Đọc thêm

Lan tỏa nhân ái, góp thêm cho đời “những đóa hoa tươi” Người Hà Nội

Lan tỏa nhân ái, góp thêm cho đời “những đóa hoa tươi”

TTTĐ - Tích cực thể hiện vai trò của những người làm báo Thủ đô, mang yêu thương tới khắp mọi miền Tổ quốc trong hành trình “Hà Nội vì cả nước”, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã lan tỏa nét nhân ái, văn minh của người Hà Nội. Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, tập thể lãnh đạo, phóng viên Tuổi trẻ Thủ đô đã góp thêm cho đời những đóa hoa tươi thắm, tô điểm cuộc sống thêm rực rỡ sắc màu và tràn đầy năng lượng.
Thấu hiểu, sẻ chia, gắn kết xây dựng gia đình hạnh phúc Người Hà Nội

Thấu hiểu, sẻ chia, gắn kết xây dựng gia đình hạnh phúc

TTTĐ - Để xây dựng, giữ gìn gia đình hạnh phúc chúng ta cần rất nhiều yếu tố như: Tình yêu, sự thấu hiểu, gắn kết; biết cách kiểm soát cơn nóng giận, căng thẳng; tổ chức, phân công lao động, việc nhà, việc chăm sóc con cái; kỹ năng giao tiếp, đối thoại với bạn đời, thành viên gia đình; quản lý tài chính, chi tiêu, đầu tư tài chính gia đình...
Ứng dụng công nghệ thông tin vào tuyên truyền hương ước, quy ước Người Hà Nội

Ứng dụng công nghệ thông tin vào tuyên truyền hương ước, quy ước

TTTĐ - "Đa dạng công tác thông tin, tuyên truyền về quy ước; ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin vào các hình thức tuyên truyền". Đó là một trong những giải pháp mà quận Long Biên (Hà Nội) sẽ thực hiện trong thời gian tới nhằm thu hút đông đảo Nhân dân tham gia vào công tác phát huy hương ước, quy ước tại địa phương.
Góp phần giữ gìn và phát huy thuần phong, mỹ tục của Hà Nội Người Hà Nội

Góp phần giữ gìn và phát huy thuần phong, mỹ tục của Hà Nội

TTTĐ - Sáng 11/6, tại Trung tâm Văn hóa quận Tây Hồ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024. Hoạt động diễn ra tại cụm số 1 gồm các quận: Tây Hồ, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Ba Đình.
Yêu nếp làng, yêu Hà Nội qua từng con chữ Người Hà Nội

Yêu nếp làng, yêu Hà Nội qua từng con chữ

TTTĐ - Xa ngoại thành chiêm trũng để lập nghiệp nơi trung tâm Hà Nội đã hơn 20 năm nhưng trong từng câu chuyện, lời văn của Nguyễn Văn Học vẫn luôn thấm đẫm hồn cốt làng quê. Mới đây anh cho ra mắt tập ký “Thân thương làng” (NXB Văn học, năm 2023) càng làm độc giả hiểu rằng anh yêu làng quê đến nhường nào.
Phố dịch vụ - đi bộ hồ Ngọc Khánh hoạt động trước ngày 10/10 Người Hà Nội

Phố dịch vụ - đi bộ hồ Ngọc Khánh hoạt động trước ngày 10/10

TTTĐ - Theo đề xuất của UBND quận Ba Đình, khu vực hồ Ngọc Khánh được triển khai làm phố đi bộ vào dịp cuối tuần nhằm khai thác cảnh quan phục vụ người dân, khách du lịch,...sẽ bắt đầu hoạt động trước ngày 10/10/2024 với những chi tiết gợi nhớ về Giảng Võ trường thời Lê.
Bài 3: "Biến" di sản thành "vàng ròng" trong công nghiệp văn hóa Nhịp điệu cuộc sống

Bài 3: "Biến" di sản thành "vàng ròng" trong công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Là kinh đô nhiều đời, Hà Nội là nơi tập trung nhiều di tích, di sản nên thành phố luôn biết kết hợp giữa khai thác, bảo tồn và phát huy giá trị của những nơi này làm giàu thêm văn hóa của mình. Bên cạnh đó, việc đánh thức di sản để những lợi thế ấy tham gia sâu rộng vào đời sống hiện đại, mang đến nguồn lực kinh tế từ phát triển công nghiệp văn hóa.
Bài 2: Mang đến một không gian sống xanh và đậm nét văn hóa Nhịp điệu cuộc sống

Bài 2: Mang đến một không gian sống xanh và đậm nét văn hóa

TTTĐ - Với bề dày lịch sử, với quy hoạch đô thị luôn chú ý tới cây xanh, cải thiện môi trường, giúp người dân gần gũi với thiên nhiên, Hà Nội đã tạo ra cho mình một không gian xanh, đáng sống và đậm nét văn hóa, tạo hứng khởi cho người dân bốn phương về hội tụ và cống hiến.
Bài 1: Đặt con người vào vị trí trung tâm Nhịp điệu cuộc sống

Bài 1: Đặt con người vào vị trí trung tâm

TTTĐ - Kết luận 80 của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 tạo cho Hà Nội những điều kiện vô cùng thuận lợi để xây dựng Thủ đô văn hiến. Đây có thể ví như là “chắp cánh” thêm cho vùng đất rồng bay tiếp tục tỏa rạng hào khí Thăng Long trong hôm nay và mai sau.
Thợ điện EVNHANOI không quản ngại cứu người gặp nạn Người Hà Nội

Thợ điện EVNHANOI không quản ngại cứu người gặp nạn

TTTĐ - Theo nội dung thư cảm ơn gửi tới Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), anh Nguyễn Việt Anh - Thợ điện Thủ đô đã có hành động đẹp, cứu cháu Nguyễn Đăng Giang không may bị tai nạn giao thông đến bệnh viện kịp thời.
Xem thêm