Tag

Toạ đàm hợp tác đa chiều phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Nông thôn mới 15/06/2024 08:00
aa
TTTĐ - Chiều 15/6, tại tỉnh Tây Ninh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) của tỉnh đã kết hợp với Hội Nông dân, Hội Doanh nghiệp và Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức tọa đàm “Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Tây Ninh”.
Tây Ninh đạt giải Thành phố thông minh Việt Nam 2023 Quy hoạch tỉnh Tây Ninh: Sẵn sàng đón sóng đầu tư Núi Bà Đen tổ chức lễ dâng đăng lớn chưa từng có để mừng Lễ vía Bà
Các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận tại buổi toạ đàm
Các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận tại buổi toạ đàm

Theo quy hoạch vùng Đông Nam Bộ, Tây Ninh là một trong 4 tỉnh định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao sinh thái và hữu cơ vì có nhiều lợi thế để phát triển như tài nguyên đất rộng lớn, nguồn ngước dồi dào và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm giáp với TP Hồ Chí Minh.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI nhiệm kỳ 2021 - 2025 nêu rõ, phát triển nông nghiệp nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một trong những khâu đột phá, chiến lược của tỉnh.

Ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu khai mạc toạ đàm
Ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu khai mạc tọa đàm

Để hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ nông dân có thêm giải pháp và tiếp cận nhanh chóng với các phương pháp triển khai nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Tây Ninh, Sở NN&PTNT đã kết hợp với Hội Nông dân, Hội Doanh nghiệp và Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức tọa đàm “Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Tây Ninh”.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh đã đưa ra những thông tin tổng quan về tình hình nông nghiệp hiện nay tại tỉnh; đồng thời nhấn mạnh những chính sách khuyến nông và lợi thế khi phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như tăng giá trị nông sản, tiếp cận thị trường quốc tế chuyên nghiệp bài bản hơn...

Bên cạnh đó, các khách mời đến từ Hội Nông dân, Hội Doanh nghiệp của tỉnh cũng khẳng định việc triển khai này cần phải có sự hưởng ứng tích cực và nỗ lực rất cao của các tổ chức, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và các hộ nông dân; cùng với đó là các chính sách, sự hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất từ phía các Sở, ban ngành của tỉnh cũng như sự chung tay của các đơn vị cung ứng, từ đó mới góp phần sớm đưa Tây Ninh trở thành một địa phương có nền nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

Các đại biểu thăm quan các sản phẩm công nghệ cao của Công ty CP Nhựa Tiền Phong
Các đại biểu tham quan các sản phẩm công nghệ cao của Công ty CP Nhựa Tiền Phong

Trong phần trao đổi sôi nổi của phiên toạ đàm thứ hai về “Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Tây Ninh”, các khách mời đã được lắng nghe những phương pháp, kinh nghiệm để triển khai mô hình nuôi trồng hiện đại một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến những vật liệu bền, an toàn với nguồn nước và hệ sinh thái để ổn định sản xuất cũng như vượt qua những quy định khắt khe về nông sản xuất khẩu của các nước tiên tiến.

Đại diện thương hiệu Nhựa Tiền Phong, ông Trần Nhật Ninh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã chia sẻ những giải pháp mới trong nông nghiệp như hệ thống tưới tự động, hồ điều tiết nước ngầm thông qua những sản phẩm mà Nhựa Tiền Phong tiên phong kết hợp với các tập đoàn lớn trên thế giới nhận chuyển giao công nghệ để sản xuất như phụ tùng lắp gioăng HDPE, phụ tùng zắc co, ống uPVC, sản phẩm cross-wave... đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe như ISO, ANZ...

Những sản phẩm này đã được tin dùng không chỉ trong nhiều dự án lớn về cải thiện môi trường sống tại Việt Nam mà còn là xu hướng tiêu dùng “xanh” trên thế giới. Có thể nói, sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến, quy trình sản xuất hiện đại và ý thức bảo vệ môi trường đã tạo nên sự khác biệt và uy tín cho Nhựa Tiền Phong trong ngành nhựa xây dựng.

Chính vì vậy, Nhựa Tiền Phong cũng thể hiện mong muốn được đồng hành cùng với các doanh nghiệp, hộ nông dân của tỉnh Tây Ninh trong giai đoạn cấp tiến này và cam kết sẽ luôn lắng nghe các nhu cầu để tìm ra những giải pháp tối ưu, không chỉ giúp nâng cao năng suất mà còn bảo vệ nguồn tài nguyên “nước” quý giá, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững và thân thiện với môi trường.

Qua buổi toạ đàm, các doanh nghiệp, hộ nông dân đã được cập nhật các thông tin giá trị và có thêm động lực để triển khai nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại đơn vị. Buổi toạ đàm cũng là cơ hội kết nối, chia sẻ nhiều thông tin bổ ích đến các doanh nghiệp nông nghiệp, từ đó thắt chặt mối liên kết của các đơn vị từ đầu vào đến đầu ra để tạo ra nhiều nông sản giá trị cao, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng đột phá của nền nông nghiệp, mang lại hiệu quả cao về xã hội và từng bước nâng cao cuộc sống của người dân tỉnh Tây Ninh.

Đọc thêm

Sản phẩm OCOP là “sức sống” của cộng đồng nông thôn Kinh tế

Sản phẩm OCOP là “sức sống” của cộng đồng nông thôn

TTTĐ - Trong khuôn khổ Lễ hội sen Hà Nội 2024 và sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đã thăm quan và động viên các chủ thể tham gia sự kiện.
Hà Nội phấn đấu thêm 4 huyện đạt NTM nâng cao trong tháng 7/2024 Kinh tế

Hà Nội phấn đấu thêm 4 huyện đạt NTM nâng cao trong tháng 7/2024

TTTĐ - Thủ đô Hà Nội đề ra mục tiêu có ít nhất 4 huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao trong tháng 7/2024 gồm: Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức, Đông Anh.
Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP Nông thôn mới

Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP

TTTĐ - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay Hà Nội đã đánh giá, phân hạng 2.723 sản phẩm. Đây là tài nguyên rất lớn để các địa phương phát triển du lịch.
Xây dựng mạng lưới giao thông - đòn bẩy phát triển kinh tế Nông thôn mới

Xây dựng mạng lưới giao thông - đòn bẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) Nguyễn Xuân Minh cho biết, huyện xác định hạ tầng giao thông có vai trò quan trọng, là đòn bẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.
Nông trường 720 tổ chức hội thi cán bộ Công đoàn giỏi Nông thôn mới

Nông trường 720 tổ chức hội thi cán bộ Công đoàn giỏi

TTTĐ - Ngày 10/7, Nông trường 720 (Binh đoàn 16) tổ chức hội thi cán bộ Công đoàn giỏi.
"Đòn bẩy" cho các làng nghề phát triển bền vững và vươn xa Nông thôn mới

"Đòn bẩy" cho các làng nghề phát triển bền vững và vươn xa

TTTĐ - Để gìn giữ, bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm làng nghề trên thị trường, Hà Nội đang triển khai xây dựng Đề án tổng thể phát triển làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2024-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu Nông thôn mới

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

TTTĐ - Mặc dù xuất phát điểm gặp nhiều khó khăn, song công cuộc xây dựng Nông thôn mới tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thời gian qua ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Địa phương đang nỗ lực để hoàn thành sớm nhất chỉ tiêu Nông thôn mới của giai đoạn 2021 - 2025 mà thành phố Hà Nội giao.
Thị xã Sơn Tây đón 600 nghìn lượt khách du lịch Nông thôn mới

Thị xã Sơn Tây đón 600 nghìn lượt khách du lịch

TTTĐ - Nửa năm qua, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đón hơn 600 nghìn lượt khách tới tham quan các điểm di tích lịch sử - văn hóa - tín ngưỡng đặc trưng của vùng đất xứ Đoài.
Quảng Nam kiến nghị Quốc hội xem xét, ban hành Luật Sâm Nông thôn mới

Quảng Nam kiến nghị Quốc hội xem xét, ban hành Luật Sâm

TTTĐ - Ngày 9/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu ký công văn số 5108/UBND-KTN gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam về việc kiến nghị, đề xuất một số chủ trương về phát triển sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
Đặt người dân làm trung tâm trong xây dựng Nông thôn mới Nông thôn mới

Đặt người dân làm trung tâm trong xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Chiều 9/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về đề nghị công nhận TP Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.
Xem thêm