Tag

Trường học hạnh phúc - học sinh phát triển bản thân, làm chủ tương lai

Giáo dục 16/04/2024 20:00
aa
TTTĐ - Trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy (Hà Nội) - Trường học hạnh phúc - có bề dày truyền thống xây dựng và phát triển hơn 30 năm qua.
Trường học hạnh phúc: Nơi cảm hoá, yêu thương và chia sẻ Trường học hạnh phúc và ý kiến của bạn nhỏ Thủ đô Hà Nội lấy ý kiến xây dựng bộ tiêu chí “Trường học hạnh phúc” Lan tỏa yêu thương của “Trường học hạnh phúc” Sứ giả của “Trường học hạnh phúc" đến với cực Nam của Tổ quốc

Được thành lập năm 1993, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là trường phổ thông 2 cấp (THCS và THPT) nằm trong hệ thống các trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm do Nhà giáo - Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa sáng lập và làm Chủ tịch Hội đồng trường.

Trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được công nhận đạt chuẩn quốc gia lần đầu năm 2006; được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt tiêu chí trường chất lượng cao năm 2015, 2021; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2018, 2023. Trường có hơn 15.000 học sinh đã tốt nghiệp THPT và trưởng thành, có khả năng thích ứng cao trong cuộc sống.

Trường học hạnh phúc - học sinh phát triển bản thân, làm chủ tương lai

Năm học 2023 - 2024 trường có 116 lớp với 3.657 học sinh. Trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là ngôi trường đẹp và hiện đại của Hà Nội, môi trường xanh - sạch - đẹp - thân thiện, phương tiện dạy học trang bị đến từng lớp học.

Trường có 2 trung tâm trải nghiệm rộng từ 4 - 10 hecta ở huyện Hoài Đức và TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) để tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm - hướng nghiệp cho học sinh. Hiện trường có 50 tuyến xe đưa đón học sinh toàn thành phố; bếp ăn hiện đại phục vụ 2.000 suất ăn bán trú một ngày với thực đơn tự chọn phong phú, đa dạng…

Trường học hạnh phúc - học sinh phát triển bản thân, làm chủ tương lai

Là trường chất lượng cao, Trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy có nhiều mô hình lớp học để học sinh lựa chọn phù hợp với năng lực và định hướng cá nhân như: Lớp song ngữ có sĩ số 24 học sinh đạt chuẩn quốc tế với môi trường tiếng Anh vượt trội; lớp chuyên Anh, chuyên Toán và các lớp chất lượng cao tăng cường các tổ hợp môn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Đội ngũ thầy cô giáo đáp ứng tiêu chí của trường phổ thông chất lượng cao, nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; đồng thời cũng là nhà tâm lý, nhà giáo dục tài năng của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, người thầy truyền cảm hứng.

Trường học hạnh phúc - học sinh phát triển bản thân, làm chủ tương lai

Cùng với việc dạy học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng đến mục tiêu giáo dục hình thành phẩm chất, phát triển năng lực người học, vì sự phát triển, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm xây dựng chương trình học với các nội dung tăng cường Toán - Văn - tiếng Anh và các nội dung bổ sung như: Chương trình giáo dục giá trị sống - kỹ năng sống; chương trình kỹ năng quản lý tài chính - hướng nghiệp - khởi nghiệp; chương trình âm nhạc, giáo dục thể chất tự chọn nội dung luyện tập…

Đặc biệt, nhà trường có các lớp tăng cường Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Học sinh các lớp được học chương trình tin học MOS (Microsoft Office Specialist).

Trường học hạnh phúc - học sinh phát triển bản thân, làm chủ tương lai

Nhà trường tổ chức dạy học từ 8 - 9 buổi/tuần (có 2 - 3 ngày học bán trú 2 buổi/ngày; ăn, nghỉ trưa tại trường). Học sinh học tại trường chỉ đóng học phí và các khoản thu hộ (tiền ăn, tiền xe…) theo các mức đã được công khai. Nhà trường không thu phí xây dựng, quản lý bán trú…

Học sinh học tại trường được cấp phát đồng phục, mỗi tháng trải nghiệm 1 ngày không thu phí tại trung tâm trải nghiệm của trường. Với học sinh lớp 10, gia đình được mời tham dự Ngày Hội trải nghiệm kết nối gia đình… Ngoài ra, nhà trường có nhiều mức học bổng từ 30, 50, 100% học phí và nhiều chương trình ưu đãi khác.

Trường học hạnh phúc - học sinh phát triển bản thân, làm chủ tương lai

Hiện nhà trường đang đầu tư các dự án xây dựng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Rubik và trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tây Hồ dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2024 - 2025, đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học sinh tại hệ thống các trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025, nhà trường sử dụng phương án xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2024 - 2025 và xét kết quả học tập rèn luyện của học sinh ở cấp trung học cơ sở (xét học bạ).

Trường học hạnh phúc - học sinh phát triển bản thân, làm chủ tương lai

Để đảm bảo thuận lợi cho phụ huynh và học sinh trong công tác tuyển sinh năm học 2024 - 2025, nhà trường đã xây dựng quy trình tuyển sinh trực tuyến rất cụ thể và chi tiết.

Học tập tại trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy - Trường học hạnh phúc - mỗi học sinh luôn hạnh phúc để phát triển bản thân và làm chủ tương lai.

Tên trường

THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

Địa chỉ

Số 6 phố Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline

0987266630 / 0914858800

Website

https://nbk.edu.vn/

Facebook

Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

Email

Email: [email protected]

Đọc thêm

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê Giáo dục

“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

TTTĐ - Với chương trình Toán Cambridge ở Mầm non Vinschool, giờ học của các Vinser nhí không chỉ thú vị mà còn giúp các em sớm phát triển nhiều kỹ năng nền tảng.
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024 Giáo dục

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics Giáo dục

Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics

TTTĐ - Ngày 16/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024.
“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh? Giáo dục

“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh?

TTTĐ - Hiện nay, dược sĩ đang là nghề “hot” được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Trong đó, một số trường có tỉ lệ nữ sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược lên đến 90%.
Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh Giáo dục

Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm ôn thi cho học sinh vào lớp 10, Th.S Lê Thị Mai, giáo viên môn tiếng Anh, trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã chia sẻ với sĩ tử 2K9 một số "bí kíp" để giành điểm cao môn Tiếng Anh.
Quận Ba Đình khảo sát chất lượng với học sinh lớp 9 Giáo dục

Quận Ba Đình khảo sát chất lượng với học sinh lớp 9

TTTĐ - Trong 2 ngày 15 - 16/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức khảo sát với học sinh lớp 9 các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh theo đề chung toàn quận.
Xem thêm