Tag

Vụ nghi ngộ độc ở Hưng Yên: Người thứ 5 tử vong

Chung tay vì an toàn thực phẩm 16/01/2022 11:05
aa
TTTĐ - Liên quan đến vụ 4 người ở huyện Kim Động (Hưng Yên) tử vong nghi do ngộ độc, tối 15/1, anh Nguyễn Văn D (là con rể của ông Nguyễn Văn S) cũng đã không qua khỏi sau gần 20 ngày hôn mê.
Hưng Yên: Đang điều tra nguyên nhân ba người tử vong sau bữa ăn trưa Hưng Yên: Chuyển công an vụ sản xuất nước giặt giả D-nee của Công ty Thiện Ngọc Xây dựng Hưng Yên sớm trở thành tỉnh công nghiệp, nông nghiệp hiện đại Hưng Yên: Bắt đối tượng đột nhập phòng trọ trộm cắp tài sản
Ngôi nhà của gia đình ông S
Ngôi nhà của gia đình ông S

Từ ngày 26/12 đến nay, gia đình ông S có 5 người qua đời thương tâm.

Anh Nguyễn Văn D, sinh năm 1994, trú tại thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh, bị hôn mê từ chiều 28/8 trong lúc đưa thi thể vợ là chị Nguyễn Thị T sinh năm 1994 về nhà lo hậu sự. Trước đó, ngày 26/12, chị T đưa 2 con đến chơi nhà ông bà ngoại ở thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An.

Cùng đến nhà ông bà ngoại có gia đình người em gái là Nguyễn Thị T ở thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh. Buổi tối cùng ngày, chị T và con là Nguyễn Văn Hoàng N. sinh năm 2013 bị đau bụng, nôn mửa. Sau đó cháu N đột ngột tử vong tại nhà. Chị T được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị, đến chiều 28/12 chị T đã không qua khỏi.

Khu vực nấu ăn của gia đình
Khu vực nấu ăn của gia đình

Người dân xã Ngọc Thanh cho hay chiều 28/12, sau khi chị T mất, anh D trên đường đưa thi thể vợ từ Hà Nội về quê lo hậu sự cũng đột nhiên bị hôn mê và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cũng trong tối 26/12, tại nhà người em gái ở thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh là Nguyễn Thị T, sinh năm 1996 và con gái là cháu Phạm Thị An B sinh năm 2017 cũng có biểu hiện bị đau bụng và nôn mửa, sau đó cháu B tử vong; còn chị T được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Sau 3 ngày điều trị, chị T vẫn không qua khỏi và qua đời trưa 29/12.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm