Tag

Bầu 33 đồng chí vào BCH Huyện đoàn Ba Vì nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tôi yêu Hà Nội 03/08/2017 14:06
aa
TTTĐ.VN - Trong 2 ngày 2 - 3/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến dự chương trình.

Bầu 33 đồng chí vào BCH Huyện đoàn Ba Vì nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Vì lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 là sự kiện chính trị đặc biệt của tuổi trẻ huyện Ba Vì, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện. Đại hội diễn ra vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì đang quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng Thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXII.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Vì, nhiệm kỳ 2012 - 2017; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên; bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Vì khóa XIII nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XV nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định quyết tâm: “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên; xây dựng huyện Ba Vì giàu đẹp, văn minh”.


Bầu 33 đồng chí vào BCH Huyện đoàn Ba Vì nhiệm kỳ 2017 - 2022


Với đặc điểm là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất và ở vị trí tận cùng phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội, cũng là địa phương tập trung nhiều dân tộc anh em: Kinh, Mường, Dao; có thể nói, nhiệm kỳ vừa qua, Tuổi trẻ Ba Vì đã nỗ lực vượt bậc, vượt qua những thách thức, khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ XII đã đề ra, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các mặt công tác, nổi bật là:


Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Huyện đã có nhiều đổi mới, điều đó được minh chứng bằng việc Đoàn thanh niên đã tổ chức hơn 120 buổi học tập, quán triệt thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, hơn 150 hoạt động giáo dục pháp luật với trên 12.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đoàn Thanh niên huyện triển khai đồng bộ, thường xuyên; việc tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội… cũng được triển khai thường xuyên hay như việc tổ chức mô hình hội thi tìm hiểu lịch sử Đoàn - Hội - Đội, tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp theo hình thức rung chuông vàng, thi trắc nghiệm… đạt cả về quy mô và chất lượng. Các đồng chí đã biết chủ động, bám sát sự chỉ đạo của Thành đoàn và của Huyện ủy trong việc nắm bắt, định hướng tư tưởng của đoàn viên thanh niên.

Các phong trào “Tuổi trẻ Ba Vì tham gia xây dựng nông thôn mới”, “Thanh niên nông thôn thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” với 156 mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, các hoạt động dịch vụ của thanh niên và toàn huyện có 326 đoàn viên thanh niên được hỗ trợ phát triển kinh tế; duy trì thường xuyên 6 dự án vay vốn theo chương trình 120 của Trung ương Đoàn với tổng vốn vay là 660 triệu đồng và 12 tổ tiết kiệm vay vốn ngân hàng chính sách cho đoàn viên thanh niên với tổng vốn vay là 6,8 tỷ đồng. Trong 5 năm qua, đã có 1.817 ĐVTN tham gia vào các lớp học nghề, 8.427 ĐVTN được tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp và trong đó 1.057 ĐVTN được giới thiệu việc làm ổn định.


Bầu 33 đồng chí vào BCH Huyện đoàn Ba Vì nhiệm kỳ 2017 - 2022
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc


Các hoạt động tình nguyện, từ thiện được cụ thể hóa qua nhiều hoạt động ý nghĩa và nhân văn như: tặng quà cho thanh thiếu nhi, chiến sĩ và nhân dân biên giới, hải đảo với tổng giá trị trên 92,8 triệu đồng; các hoạt động thăm khám bệnh, phát thuốc với tổng giá trị hỗ trợ lên tới hàng trăm triệu đồng. Cùng với đó là các đội hình tình nguyện vệ sinh môi trường, an toàn giao thông luôn được duy trì hiệu quả, đặc biệt Đoàn Thanh niên huyện đảm nhận 33 “Đoạn đường thanh niên tự quản” và phát động trồng cây, thu gom rác thải, phát quang kênh mương nội đồng, góp phần xây dựng Huyện Ba Vì: Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh.

Trong khóa XII, Ban Chấp hành Huyện đoàn cũng như các cơ sở trực thuộc đã thể hiện sự đoàn kết, ý chí thống nhất cao để triển khai tốt công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Đoàn Thanh niên huyện Ba Vì gồm 69 cơ sở Đoàn trực thuộc, 625 chi đoàn, trong nhiệm kỳ qua, đã giới thiệu 1.976 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó 1.340 đoàn viên đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đặc biệt, có 18/31 cán bộ Đoàn chủ chốt tham gia cấp ủy tại địa phương, 69 cán bộ Đoàn tham gia Hội đồng nhân dân các cấp. Có thể nói những con số ấn tượng đó đã ghi nhận cho nỗ lực trong công tác bồi dưỡng và phát triển đoàn viên của Đoàn Thanh niên huyện Ba Vì.

Từ việc đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017, đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2017- 2022 với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển” nhằm xây dựng thế hệ thanh niên huyện Ba Vì giàu lòng yêu nước, có kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức chấp hành pháp luật; xung kích, sáng tạo, quyết tâm khởi nghiệp, phát triển kinh tế; xây dựng huyện Ba Vì giàu đẹp, văn minh.


Bầu 33 đồng chí vào BCH Huyện đoàn Ba Vì nhiệm kỳ 2017 - 2022
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình


Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của tuổi trẻ Ba Vì trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: “Với vai trò của Đoàn cấp trên, chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như nắm bắt tình hình thực tiễn tại mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc. Đối với huyện Ba Vì, nơi có địa thế của vùng bán sơn địa, gồm vùng núi, vùng đồi và vùng đồng bằng ven sông Hồng; có 31 xã, thị trấn trong đó có 7 xã miền núi, chính vì vậy, việc thông tin, chỉ đạo, kiểm tra của Đoàn Thanh niên cũng như công tác tập hợp đoàn viên thanh niên cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn khách quan, chúng ta cũng cần nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong thanh niên và hoạt động Đoàn như các đồng chí đã trình bày trong Báo cáo. Tôi đề nghị Ban chấp hành Đoàn huyện Ba Vì khóa XIII rút kinh nghiệm sâu sắc và tập trung trí tuệ, đánh giá đúng tình hình để nhiệm kỳ tới sẽ nâng cao hiệu quả công tác Đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương.”

Các đại biểu đã bầu 33 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn TN huyện Ba Vì khóa 2017- 2022. Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XV. Trong khuôn khổ chương trình, đại hội đã tiến hành khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017…

Tin liên quan

Đọc thêm

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình Tôi yêu Hà Nội

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình

TTTĐ - Phủ xanh nhiều góc phố, cơ quan nhằm bảo vệ môi trường đô thị, quảng bá sản phẩm địa phương theo cách của người trẻ… tất cả đã thổi một luồng gió mới góp phần làm thay đổi diện mạo Thủ đô.
Những năm tháng hào hùng Tôi yêu Hà Nội

Những năm tháng hào hùng

TTTĐ - Bước ra từ khói lửa chiến tranh, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tiến Hà luôn xúc động khi nhớ về những năm tháng cách mạng quyết liệt. Ông là người truyền lửa cho thế hệ ngày nay qua ký ức lịch sử hào hùng.
Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch Tôi yêu Hà Nội

Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch

TTTĐ - Sáng 17/3, tại di tích lịch sử gò Đống Đa, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Quận đoàn Đống Đa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Quận, Chi đoàn Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Đống Đa tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất" năm 2024.
“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng Tôi yêu Hà Nội

“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng

TTTĐ - Ngày 28/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” và “Liên hoan bàn tay vàng làng nghề truyền thống bánh chưng” năm 2024.
Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh

TTTĐ - Giải bài toán sức ép về cơ sở hạ tầng giao thông, thiết lập mạng lưới phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, từ đó hướng tới xây dựng thành phố Hà Nội xanh, thông minh và phát triển bền vững.
Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng” Tôi yêu Hà Nội

Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”

TTTĐ - Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức ngày 9/12 thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. 677 đơn vị máu an toàn được trao gửi góp phần cứu sống người bệnh.
Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng Tôi yêu Hà Nội

Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng

TTTĐ - Với công trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận” tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân cũng như du khách thập phương.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long Tôi yêu Hà Nội

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

TTTĐ - Sáng 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt báo chí thông tin về cuộc thi hùng biện “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” năm 2023.
Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Tôi yêu Hà Nội

Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

TTTĐ - Háo hức, phấn khởi và cả dày công tập luyện múa, hát để biểu diễn trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thành phố Hà Nội diễn ra tại địa phương, các bạn trẻ quận Tây Hồ rất vui được biết đến, cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Xem thêm