Tag

Đại hội đại biểu Đoàn TN Bộ Xây dựng khóa VIII thành công tốt đẹp

Tôi yêu Hà Nội 27/07/2017 10:00
aa
TTTĐ.VN - Chiều ngày 26/7, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Bộ Xây dựng khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra trong không khí trang trọng.

Đại hội đại biểu Đoàn TN Bộ Xây dựng khóa VIII thành công tốt đẹp

Tới tham dự đại hội có sự tham dự của đồng chí Lê Quang Hùng -Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; cùng các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn TN Bộ, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ đoàn TN Bộ, các đồng chí Bí thư Đoàn bạn; cùng 135 đại biểu thanh niên Bộ Xây dựng.


Đại hội đại biểu Đoàn TN Bộ Xây dựng khóa VIII thành công tốt đẹp
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu tại Đại hội.

Theo báo cáo trình đại hội, trong nhiệm kỳ 2012-2017 Đoàn TN Bộ Xây dựng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng nhiệm kỳ VII; đã có sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên được thực hiện bài bản, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.


Hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được đặc biệt quan tâm với hình thức đa dạng linh hoạt hơn, công tác Đoàn cũng đã gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Bộ. Nhiều phần việc, nhiệm vụ được Đoàn thanh niên đảm nhận và tổ chức triển khai có hiệu quả. Phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được triển khai nề nếp, phù hợp với đặc thù của cơ quan, đơn vị; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong cơ quan Bộ có bước đổi mới cả về nội dung và hình thức…


Đại hội đại biểu Đoàn TN Bộ Xây dựng khóa VIII thành công tốt đẹp
Đồng chí Lê Quang Hùng và đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng.

Với các thành tích đã đạt được, trong nhiều năm liền Đoàn TN Bộ Xây dựng nhận được liên tục nhận được khen thưởng của Bộ Xây dựng, Đảng ủy, Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được thì trong hoạt động nhiệm kỳ vừa qua cũng gặp phải không ít khó khăn như: chưa tổ chức được nhiều và thường xuyên các hoạt động chung cho đoàn viên, thanh niên đơn vị doanh nghiệp và báo chí, xuất bản. Việc cụ thể hóa nội dung của phong trào “Ba trách nhiệm” và phong trào “Sáng tạo trẻ” chưa thực sự hiệu quả. Việc triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới còn mang tính hình thức, việc đánh giá và kiểm đếm theo dõi trong quá trình triển khai còn chưa thường xuyên.


Nhằm khắc phục những hạn chế, khó khăn trong nhiệm kỳ vừa qua, trong phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới BCH Đoàn TN Bộ Xây dựng đề ra một số giải pháp để khắc phục trong thời gian tới tăng cường bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Xây dựng và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng trong việc xây dựng các Chương trình, Kế hoạch công tác phù hợp với đặc thù của Bộ Xây dựng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; thi đua nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng sản phẩm khoa học công nghệ; tự tin và năng động trong hội nhập quốc tế; tích cực tham gia cải cách hành chính.

Đại hội đại biểu Đoàn TN Bộ Xây dựng khóa VIII thành công tốt đẹp

Đồng chí Lê Văn Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Xây dựng tặng hoa chia tay Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng khóa VII.


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Quang Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của BCH Đoàn Bộ nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào BCH nhiệm kỳ 2017-2019 sẽ tiếp tục đạt phát huy và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Thứ trưởng khẳng định ngày nay xu thế chung đã mở ra nhiều cơ hội phát triển, vai trò xung kích sáng tạo của các đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục được đề cao. Trong nhiệm kỳ tới BCH mới cần xây dựng các hoạt động cụ thể nhằm thu hút sự tham gia của các đoàn viên thanh niên; coi trọng nhiệm vụ bồi dưỡng chính trị, nâng cao năng lực chuyên môn của các đoàn viên, phát huy và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Tham dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đánh giá rất cao quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội lần này của Đoàn TN Bộ Xây dựng, thông qua các ý kiến tham luận của các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã phát biểu trong đại hội đồng chí chúc mừng BCH Đoàn TN Bộ Xây dựng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. Nhiệm kỳ vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối đánh giá rất cao vị trí, vai trò của các đoàn viên, thanh niên của Bộ Xây dựng trong tất cả các hoạt động, phong trào của Bộ cũng như của Đoàn Khối.

Đại hội đại biểu Đoàn TN Bộ Xây dựng khóa VIII thành công tốt đẹp

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới Đoàn TN Bộ Xây dựng cần chú trọng thực hiện 3 nhiệm vụ chính đó là nâng cao chất lượng công tác giáo dục đoàn viên, thanh niên; tăng cường đổi mới hoạt động công tác đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Bộ Xây dựng; chất lượng sinh hoạt chi đoàn cần lấy đoàn viên thanh niên làm hạt nhân để lan tỏa các hoạt động, phong trào thanh niên sâu rộng hơn nữa.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc khẩn trương và để chọn ra những đoàn viên tiêu biểu, có đủ năng lực và nhiệt huyết tiếp tục dẫn dắt tổ chức Đoàn lớn mạnh phát triển trong thời kỳ mới, là cánh tay đắc lực của Đảng, Đại hội đại biểu Đoàn TN Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 23 đồng chí. Đồng Chí Bùi Chí Hiếu tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của Đại hội được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2017-2022. Bên cạnh đó, Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2017 – 2022.Tin liên quan

Đọc thêm

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình Tôi yêu Hà Nội

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình

TTTĐ - Phủ xanh nhiều góc phố, cơ quan nhằm bảo vệ môi trường đô thị, quảng bá sản phẩm địa phương theo cách của người trẻ… tất cả đã thổi một luồng gió mới góp phần làm thay đổi diện mạo Thủ đô.
Những năm tháng hào hùng Tôi yêu Hà Nội

Những năm tháng hào hùng

TTTĐ - Bước ra từ khói lửa chiến tranh, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tiến Hà luôn xúc động khi nhớ về những năm tháng cách mạng quyết liệt. Ông là người truyền lửa cho thế hệ ngày nay qua ký ức lịch sử hào hùng.
Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch Tôi yêu Hà Nội

Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch

TTTĐ - Sáng 17/3, tại di tích lịch sử gò Đống Đa, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Quận đoàn Đống Đa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Quận, Chi đoàn Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Đống Đa tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất" năm 2024.
“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng Tôi yêu Hà Nội

“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng

TTTĐ - Ngày 28/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” và “Liên hoan bàn tay vàng làng nghề truyền thống bánh chưng” năm 2024.
Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh

TTTĐ - Giải bài toán sức ép về cơ sở hạ tầng giao thông, thiết lập mạng lưới phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, từ đó hướng tới xây dựng thành phố Hà Nội xanh, thông minh và phát triển bền vững.
Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng” Tôi yêu Hà Nội

Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”

TTTĐ - Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức ngày 9/12 thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. 677 đơn vị máu an toàn được trao gửi góp phần cứu sống người bệnh.
Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng Tôi yêu Hà Nội

Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng

TTTĐ - Với công trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận” tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân cũng như du khách thập phương.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long Tôi yêu Hà Nội

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

TTTĐ - Sáng 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt báo chí thông tin về cuộc thi hùng biện “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” năm 2023.
Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Tôi yêu Hà Nội

Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

TTTĐ - Háo hức, phấn khởi và cả dày công tập luyện múa, hát để biểu diễn trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thành phố Hà Nội diễn ra tại địa phương, các bạn trẻ quận Tây Hồ rất vui được biết đến, cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Xem thêm