Tag

Hà Nội dẫn đầu cả nước về quản lý tốt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Chung tay vì an toàn thực phẩm 18/03/2020 19:55
aa
TTTĐ - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa thông báo kết quả xếp hạng về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2019 của các địa phương. Theo đó, Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về quản lý tốt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Hà Nội dẫn đầu cả nước về quản lý tốt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Hà Nội được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về quản lý tốt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Bài liên quan

Hà Nội xử phạt hơn 4.400 tỷ đồng liên quan đến hàng lậu, gian lận thương mại

Hà Nội thu hút doanh nghiệp tham gia sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Cơ hội giúp doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo Việt tiếp cận với người tiêu dùng

Chủ động nguồn hàng hóa, thực phẩm phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán

Cụ thể, năm 2019, trong tổng số 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, có 16 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm triển khai tốt; 45 tỉnh, thành phố vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu; và có 2 địa phương là Đồng Tháp và Bình Dương không thuộc nhóm xếp hạng nào do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không nhận được hồ sơ tự chấm điểm của các địa phương này.

Trong các tỉnh thuộc nhóm triển khai tốt về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, Hà Nội xếp vị trí số 1 với điểm số 91,5/100; Tiếp theo là: Bạc Liêu, Nam Định, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Hòa Bình, Quảng Bình, Sóc Trăng, Long An, Hà Nam, Phú Thọ, Tiền Giang, Hà Giang, Đồng Nai, Trà Vinh với số điểm từ 80,5 - 90,5/100.

Như vậy, Hà Nội từ vị trí số 11 (năm 2018) đã vươn lên vị trí số 1 (năm 2019), với số điểm từ 83 lên 91,5/100.

Nam Định là địa phương có nhiều nỗ lực làm tốt trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng năm 2019 vẫn chỉ đạt 90 điểm - bằng số điểm năm 2018, xuống vị trí số 3. Bạc Liêu vẫn giữ ở vị trí số 2 như năm trước nhưng địa phương này đã có số điểm cao hơn so với năm 2018, đạt 90,5/100.

Đáng chú ý trong bảng xếp hạng là Lào Cai từ vị trí số 3 với 88 điểm trong năm 2018 thì năm 2019 đã xuống vị trí thứ 46 với 71 điểm - tức là từ nhóm địa phương triển khai tốt xuống nhóm đạt yêu cầu.

Nhiều địa phương khác như: Thừa Thiên - Huế, Quảng Ninh, Lai Châu, Hậu Giang, Hà Tĩnh, Khánh Hòa cũng từ nhóm địa phương triển khai tốt xuống nhóm đạt yêu cầu.

Các địa phương như: Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Long An, Tiền Giang, Hà Giang, Trà Vinh từ nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu lên tốt.

Ba địa phương xếp cuối trong bảng xếp hạng vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố là: An Giang 62,5 điểm; Cao Bằng 62 điểm; Lạng Sơn 61 điểm.

Hai địa phương không gửi hồ sơ để Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành thẩm định là Đồng Tháp và Bình Dương.

Việc đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản được thực hiện theo Quyết định số 4070/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản tại các địa phương và các tiêu chí khác theo quy định.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm