Tag

Hà Nội tạm giữ và xử lý hơn 31 nghìn sản phẩm bánh Trung thu các loại

Chung tay vì an toàn thực phẩm 08/09/2020 17:27
aa
TTTĐ - Chiều 8/9, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác quản lý thị trường, kiểm tra, xử lý vi phạm 8 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.
Kiểm soát, ngăn chặn bánh Trung thu nhập lậu, kém chất lượng Công khai tên cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu vi phạm Hà Nội: Quyết liệt xử lý phương tiện dừng, đỗ đón trả khách sai quy định Tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu

Ông Hùng cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2020, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác định 3.829 vụ vi phạm; Trong đó, đã xử lý 3.645 vụ với tổng số tiền hơn 98 tỷ đồng (phạt hành chính 34 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu 16,9 tỷ đồng, trị giá hàng tiêu hủy, tái chế 46,9 tỷ đồng).

2038 dsc 3811
Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội thông tin tại Hội nghị

"Tính riêng trong tháng 8/2020, chúng tôi đã kiểm tra, xử lý 6 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm liên quan đến sản phẩm bánh Trung thu với số tiền phạt hành chính 58,6 triệu đồng, tạm giữ và xử lý hơn 31.000 sản phẩm bánh Trung thu các loại", ông Hùng nói.

Theo ông Nguyễn Minh Hùng, năm nay thị trường bánh Trung thu được quản lý rất chặt chẽ. Đặc biệt trên địa bàn thành phố có 2 làng nghề ở quận Bắc Từ Tiêm và huyện Hoài Đức, đều được chính quyền địa phương kiểm soát chặt, bảo đảm an toàn thực phẩm. Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm thành phố cũng đã thành lập 4 đoàn kiểm tra, dự kiến trong tuần tới sẽ trực tiếp đi kiểm tra tại các cơ sở sản xuất.

Tuy nhiên, ông Hùng lưu ý, trong thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội, lượng bánh Trung thu giá rẻ, chất lượng kém đã tràn vào thị trường, nhất là ở các vùng ven đô rất được ưa chuộng do giá cả phù hợp. "Chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi đã bắt giữ 30 nghìn sản phẩm", Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội thông tin.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Hùng cũng đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc xử lý vi phạm liên quan tới sản phẩm pate Minh Chay.

Theo đó, sau khi có phản ảnh về việc người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối sống mới (trụ sở tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội), Đội Quản lý thị trường số 9 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh, sản xuất của công ty. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 lỗi vi phạm: Sử dụng người lao động tiếp xúc với sản phẩm không đeo khẩu trang; Dụng cụ đựng chất thải rắn không có nắp đậy; Hàng hóa (nguyên liệu đầu vào) có nhãn ghi không đủ nội dung. Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã ra quyết định xử phạt theo thẩm quyền 17,5 triệu đồng đối với công ty này.

Nhiệm vụ những tháng cuối năm, ông Hùng cho biết, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, chế biến và nguyên liệu thực phẩm ngành Công thương quản lý, như: Bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát; Thực hiện lấy mẫu kiểm định chất lượng các sản phẩm bánh Trung thu trong dịp Tết Trung thu. Cùng với đó, đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm trong các dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm