Tag

Huyện Thường Tín đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán

Chung tay vì an toàn thực phẩm 19/01/2022 10:58
aa
TTTĐ - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, ông Đàm Tiến Thắng đã đi kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nhâm Dần tại huyện Thường Tín. Cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện và một số ngành chức năng huyện.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội thăm, chúc Tết gia đình chính sách tại huyện Thường Tín

Để đảm bảo vệ sinh ATTP trước, trong và sau tết Nguyên Đán Nhâm Dần, UBND huyện Thường Tín đã ban hành các văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường quản lý, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm Luật An toàn thực phẩm...

Ông Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín thuyết minh cho Đoàn công tác thành phố về tình hình đảm bảo VSATTP tại huyện Thường Tín
Ông Bùi Công Thản (giữa), Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín thuyết minh cho đoàn công tác thành phố về tình hình đảm bảo VSATTP tại huyện

Đồng thời, các ngành chức năng huyện Thường Tín tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở, kiên quyết xử phạt các tổ chức, cá nhân có hành vi gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, để nhân dân yên tâm mua sắm hàng hóa phục vụ Tết.

Kiểm tra tại siêu thị, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng - Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành số 3 - vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Hà Nội đánh giá cao công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm bày bán tại siêu thị đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ tem nhãn mác trên bao bì, sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra cũng lưu ý một số vấn đề như: cần thường xuyên tập huấn, nâng cao kiến thức công tác vệ sinh ATTP cho cán bộ, nhân viên…

Đoàn công tác thành phố Hà Nội kiểm tra vấn đề ATTP tại siêu thị Long Bình
Đoàn công tác thành phố Hà Nội kiểm tra vấn đề ATTP tại siêu thị Long Bình

Ngoài việc kiểm tra công tác bảo đảm ATTP, chất lượng, nguồn gốc các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết, đoàn công tác còn tập trung vào việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn kiểm tra của Thành phố và huyện yêu cầu Siêu thị Long Bình tăng cường vệ sinh, khử khuẩn định kỳ, duy trì tốt việc đo thân nhiệt, đặt dung dịch rửa tay sát khuẩn ở vị trí thuận tiện, hướng dẫn khách hàng ra, vào mua sắm đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế… để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm