Tag

Loại vitamin nào giúp tăng chiều cao cho trẻ?

Chung tay vì an toàn thực phẩm 06/11/2024 17:00
aa
TTTĐ - Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò của Vitamin D3 và K2 cải thiện mật độ xương và tăng trưởng chiều cao ở trẻ em”.
Dinh dưỡng đúng nhờ giải mã gen giúp trẻ đạt chiều cao tối đa Nutri Brain IQ - Bí quyết nuôi dưỡng trí não vượt bậc và chiều cao cho trẻ em Lý do nào giúp Hito Canxi chinh phục được thị trường Mỹ khó tính? Dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ 0 - 10 tuổi ba mẹ cần biết

Phát biểu đề dẫn hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Viện Y học ứng dụng Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng về sức khỏe, dinh dưỡng dành cho người Việt Nam, nhất là các vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em.

Loại vitamin nào giúp tăng chiều cao cho trẻ?
PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại hội thảo

“Qua hội thảo, Viện Y học ứng dụng Việt Nam thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe, dinh dưỡng liên quan đến sự phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ em thông qua những bằng chứng khoa học, các khuyến nghị mới nhất, có tính ứng dụng cao”, bà Nguyễn Thị Xuyên nói.

Theo hội thảo, trẻ em Việt Nam gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe xương, mật độ xương thấp và tốc độ tăng trưởng chiều cao không đạt yêu cầu.

Trong bối cảnh đó, việc bổ sung vitamin D3 và K2 đã trở thành một giải pháp được các chuyên gia cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều câu hỏi về hiệu quả thực sự của sự kết hợp vitamin D3 và K2 trong việc cải thiện mật độ xương và giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.

Ảnh 3: Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của bộ đôi vitamin D3 và K2 đối với trẻ nhỏ.
Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của bộ đôi vitamin D3 và K2 đối với trẻ nhỏ

Tham luận tại Hội thảo, Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam nhấn mạnh: "Sự kết hợp của 2 loại vitamin K2 và D3 có thể hỗ trợ hấp thu canxi vào xương, giúp tăng cường mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương, đồng thời giảm tình trạng lắng đọng canxi tại các mạch máu, mô mềm.

Sự kết hợp trên có ý nghĩa quan trọng trong cải thiện, tăng trưởng chiều cao ở trẻ em. Việc bổ sung kết hợp vitamin D3 và K2 đã được chứng minh là có tác dụng tốt hơn so với bổ sung vitamin D3 đơn thuần”.

Các chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng đã chia sẻ, thảo luận và thống nhất các quan điểm mới, thiết thực về vai trò quan trọng của bộ đôi Vitamin D2 và Vitamin D3 đối với việc đảm bảo sự chắc khỏe của xương, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.

Tham dự hội thảo, ThS.BS Lê Ngọc Tú, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Để vitamin K2 phát huy hiệu quả tối đa, cần lưu ý lựa chọn sử dụng các sản phẩm có chứa vitamin K2 dưới dạng MK7, đặc biệt là dạng trans MK7 vì đây là dạng vitamin K2 có sinh khả dụng tốt hơn trong cơ thể và có độ tinh khiết cao, ít lẫn các tạp chất”.

Cùng với đó, Thạc sĩ Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám bệnh tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cho rằng, những nghiên cứu mới cũng chỉ ra rằng sự kết hợp vitamin K2 và vitamin D3 hỗ trợ hấp thu canxi vào xương, từ đó giúp tăng cường mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương, đồng thời, giảm tình trạng lắng đọng canxi tại các mạch máu, mô mềm.

Hội thảo đã cung cấp một góc nhìn khoa học đầy đủ và toàn diện về tầm quan trọng của vitamin D3 và K2 đối với sức khỏe xương và sự phát triển thể chất ở trẻ nhỏ.

Đây cũng là nơi quy tụ hàng trăm bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nhi khoa, Dinh dưỡng và Sản khoa cùng chia sẻ kiến thức chuyên sâu và cập nhật những nghiên cứu mới nhất.

Hội thảo cũng mở rộng với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng có ảnh hưởng trong xã hội, tạo cơ hội kết nối và lan tỏa các thông tin hữu ích đến đông đảo phụ huynh và người quan tâm đến sức khỏe trẻ em.

Đọc thêm

Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 5420/KH-SYT ngày 31/10/2024 về triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2024.
Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa

TTTĐ - Người mắc cúm thường có triệu chứng sốt cao, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, chán ăn, ăn không ngon miệng và cảm giác gần như kiệt sức.
Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng

TTTĐ - Với những vết bỏng nhẹ, diện tích nhỏ, bỏng không sâu có thể sơ cứu tại nhà, chúng ta nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp giảm đau rát, phồng rộp, tránh để lại sẹo.
Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã triển khai nhiều đợt kiểm tra toàn diện. Qua đó, đơn vị phát hiện và xử lý hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng với số lượng lớn thực phẩm không đảm bảo. Đây là nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đáp ứng yêu cầu cấp thiết từ người tiêu dùng trong bối cảnh tình trạng buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc đang gia tăng.
Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

TTTĐ - Hầu hết mọi người đều bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh để không bị hỏng. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm đều có thời hạn sử dụng nhất định.
Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe?

TTTĐ - Thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài có thể làm mất đi một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng.
Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ

TTTĐ - Với các trường hợp dị ứng thể nhẹ như xuất hiện của các nốt mề đay, mẩn ngứa, mọi người có thể làm giảm những triệu chứng khó chịu này nhanh chóng với các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm kiếm.
Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc

TTTĐ - Nhiều rau, cây gia vị chứa những chất có nguồn gốc từ thực vật với khả năng tiêu diệt, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn được sử dụng như vị thuốc để điều trị các bệnh lý nhiễm trùng.
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tigi Max Plus có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp

TTTĐ - Các bệnh xương khớp thường trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông, thời tiết lạnh giá. Trong chế độ ăn uống, bệnh nhân có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp giảm chứng đau khớp.
Xem thêm