Tag

Loại vitamin nào giúp tăng chiều cao cho trẻ?

Chung tay vì an toàn thực phẩm 06/11/2024 17:00
aa
TTTĐ - Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò của Vitamin D3 và K2 cải thiện mật độ xương và tăng trưởng chiều cao ở trẻ em”.
Dinh dưỡng đúng nhờ giải mã gen giúp trẻ đạt chiều cao tối đa Nutri Brain IQ - Bí quyết nuôi dưỡng trí não vượt bậc và chiều cao cho trẻ em Lý do nào giúp Hito Canxi chinh phục được thị trường Mỹ khó tính? Dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ 0 - 10 tuổi ba mẹ cần biết

Phát biểu đề dẫn hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Viện Y học ứng dụng Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng về sức khỏe, dinh dưỡng dành cho người Việt Nam, nhất là các vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em.

Loại vitamin nào giúp tăng chiều cao cho trẻ?
PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại hội thảo

“Qua hội thảo, Viện Y học ứng dụng Việt Nam thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe, dinh dưỡng liên quan đến sự phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ em thông qua những bằng chứng khoa học, các khuyến nghị mới nhất, có tính ứng dụng cao”, bà Nguyễn Thị Xuyên nói.

Theo hội thảo, trẻ em Việt Nam gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe xương, mật độ xương thấp và tốc độ tăng trưởng chiều cao không đạt yêu cầu.

Trong bối cảnh đó, việc bổ sung vitamin D3 và K2 đã trở thành một giải pháp được các chuyên gia cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều câu hỏi về hiệu quả thực sự của sự kết hợp vitamin D3 và K2 trong việc cải thiện mật độ xương và giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.

Ảnh 3: Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của bộ đôi vitamin D3 và K2 đối với trẻ nhỏ.
Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của bộ đôi vitamin D3 và K2 đối với trẻ nhỏ

Tham luận tại Hội thảo, Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam nhấn mạnh: "Sự kết hợp của 2 loại vitamin K2 và D3 có thể hỗ trợ hấp thu canxi vào xương, giúp tăng cường mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương, đồng thời giảm tình trạng lắng đọng canxi tại các mạch máu, mô mềm.

Sự kết hợp trên có ý nghĩa quan trọng trong cải thiện, tăng trưởng chiều cao ở trẻ em. Việc bổ sung kết hợp vitamin D3 và K2 đã được chứng minh là có tác dụng tốt hơn so với bổ sung vitamin D3 đơn thuần”.

Các chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng đã chia sẻ, thảo luận và thống nhất các quan điểm mới, thiết thực về vai trò quan trọng của bộ đôi Vitamin D2 và Vitamin D3 đối với việc đảm bảo sự chắc khỏe của xương, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.

Tham dự hội thảo, ThS.BS Lê Ngọc Tú, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Để vitamin K2 phát huy hiệu quả tối đa, cần lưu ý lựa chọn sử dụng các sản phẩm có chứa vitamin K2 dưới dạng MK7, đặc biệt là dạng trans MK7 vì đây là dạng vitamin K2 có sinh khả dụng tốt hơn trong cơ thể và có độ tinh khiết cao, ít lẫn các tạp chất”.

Cùng với đó, Thạc sĩ Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám bệnh tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cho rằng, những nghiên cứu mới cũng chỉ ra rằng sự kết hợp vitamin K2 và vitamin D3 hỗ trợ hấp thu canxi vào xương, từ đó giúp tăng cường mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương, đồng thời, giảm tình trạng lắng đọng canxi tại các mạch máu, mô mềm.

Hội thảo đã cung cấp một góc nhìn khoa học đầy đủ và toàn diện về tầm quan trọng của vitamin D3 và K2 đối với sức khỏe xương và sự phát triển thể chất ở trẻ nhỏ.

Đây cũng là nơi quy tụ hàng trăm bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nhi khoa, Dinh dưỡng và Sản khoa cùng chia sẻ kiến thức chuyên sâu và cập nhật những nghiên cứu mới nhất.

Hội thảo cũng mở rộng với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng có ảnh hưởng trong xã hội, tạo cơ hội kết nối và lan tỏa các thông tin hữu ích đến đông đảo phụ huynh và người quan tâm đến sức khỏe trẻ em.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm