Tag
Bình Dương:

Nhiều công ty cung cấp suất ăn vi phạm an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 13/05/2024 17:58
aa
TTTĐ - Sở Y tế tỉnh Bình Dương công bố hàng loạt đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn vi phạm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thư ngỏ công an tỉnh Bình Dương đạt hiệu quả bước đầu Có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” tại Phòng khám Đinh Tiên Hoàng Công bố 25 đề cử tiêu biểu tỉnh Bình Dương Bình Dương: Cưỡng chế thuế một doanh nghiệp khai thác khoáng sản Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông ở Bình Dương

Vừa qua, cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe Nhân dân, người lao động; đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và địa phương. Trước tình đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ra quân tiến hành thanh, kiểm tra nhiều công ty, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn.

Sau khi kiểm tra, Sở Y tế tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, cơ sở chế biến thức ăn chưa đảm bảo và không đúng quy định về chế biến, bảo quản thực phẩm. Qua đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt nhiều trường hợp có vi phạm trên.

Nhiều Công ty cung cấp suất ăn vi phạm An toàn thực phẩm
An toàn thực phẩm trong suất ăn công nghiệp được tỉnh Bình Dương giám sát chặt chẽ

Cụ thể, tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thực phẩm Long Phú (địa chỉ tại thửa đất số 56, tờ bản đồ số 17, đường Hội Nghĩa 03, Tổ 1A, Khu phố 1, phường Hội Nghĩa, thành phố Tân Uyên) có hành vi vi phạm "Không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn". Với vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định phạt 4 triệu đồng.

Công ty TNHH TM DV Suất ăn công nghiệp Tâm Đức Phát (địa chỉ tại số 20, đường NG5, Khu phố 5, phường Chánh Phú Hòa, thành phố Bến Cát) vi phạm "Không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn". Với hành vi này, Công ty TNHH TM DV Suất ăn công nghiệp Tâm Đức Phát bị phạt 4 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Giao Hữu (địa chỉ tại thửa đất số 1124, tờ bản đồ số 35, Đường số 12, Khu thương mại và dịch vụ dân cư Uyên Hưng, phường Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên) đã có hành vi vi phạm "Không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn". Với hành vi vi phạm trên, công ty bị phạt 4 triệu đồng.

Địa điểm kinh doanh số 3, Công ty TNHH Dương Minh Khang (địa chỉ lô D-5H-CN, KCN Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, thành phố Bến Cát) bị phát hiện hành vi vi phạm gồm: "Cống rãnh thoát nước thải khu vực cửa hàng, nhà bếp không được che kín; nơi chế biến có côn trùng gây hại xâm nhập; không thực hiện quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn".

Với hàng loạt vi phạm trên, Công ty TNHH Dương Minh Khang bị phạt 20 triệu đồng.

Nhiều Công ty cung cấp suất ăn vi phạm An toàn thực phẩm
Suất ăn công nghiệp phục vụ trong các nhà máy, xí nghiệp

Công ty TNHH MTV Phương Cường Phát Vina (địa chỉ số 208 đường Điện Biên Phủ, Tổ 4, Khu phố 1, phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một) đã có hành vi vi phạm “Không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn”. Với vi phạm này, đơn vị bị phạt 4 triệu đồng.

Công ty TNHH TM DV SX XNK An Catering (địa chỉ thửa đất số 3265, tờ bản đồ 19, khu phố 1, phường Thới Hoà, TP Bến Cát) vi phạm: "Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng; không được che kín; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn". Với các vi phạm trên, Công ty An Catering bị phạt 20 triệu đồng.

Công ty TNHH MTV SX TM Ngọc Tú MP Catering (địa chỉ số 02A đường TC4, tổ 13, khu 3, Mỹ Phước, thành phố Bến Cát) đã có hành vi vi phạm: "Không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước". Qua đó, Công ty Ngọc Tú MP Catering bị phạt 12 triệu đồng.

Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Hoàng Phát (địa chỉ tại số 8, đường 41, khu 2, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một) vi phạm:"Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay". Do đó, Công ty Hoàng Phát bị phạt 8 triệu đồng.

Công ty TNHH O&K Catering (địa chỉ tại thửa đất số 74, tờ bản đồ 34, đường D11, khu 1, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một) đã có hành vi vi phạm: "Không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước". Với các vi phạm trên, Công ty O&K Catering bị phạt 12 triệu đồng.

Hiện ngành Y tế Bình Dương vẫn tiếp tục thanh tra, theo dõi, giám sát việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với các đơn vị cung ứng suất ăn công nghiệp tại các khu công nghiệp trên toàn địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm