Tag
Đắk Nông

Phát hiện kho đông lạnh chứa gần 2.200kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

Chung tay vì an toàn thực phẩm 24/01/2024 08:56
aa
TTTĐ - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông vừa phát hiện, thu giữ 2.169kg thực phẩm đông lạnh không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Thu hồi 2 sản phẩm Yangxindan và An cung hoàn Fuwak-HK

Đắk Nông: Triệt phá nhóm trộm cắp tài sản liên tỉnh Công an Đắk Nông xây nhà tình nghĩa, nhận đỡ đầu trẻ mồ côi Đắk Nông: Loạt cửa hàng bị phát hiện kinh doanh phân bón giả

Ngày 23/1, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa kiểm tra và thu giữ gần 2.200kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Phát hiện kho đông lạnh chứa gần 2.200kg thực phẩm không rõ nguồn gốc
Lô thực thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc bị Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện, thu giữ

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm đối với một kho thực phẩm đông lạnh ở Phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông).

Quá trình kiểm tra, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện trong kho lạnh có 2.169kg thực phẩm đông lạnh, gồm: Chân gà, thịt heo, giò heo, tai heo, thịt bò, thịt trâu được đựng trong các hộp, thùng cát tông có chữ nước ngoài.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho đông lạnh không cung cấp được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ đối với 2.169kg thực phẩm đông lạnh trên và các thủ tục pháp lý kinh doanh thực phẩm đông lạnh theo quy định.

Hiện, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số lượng thực phẩm nêu trên, tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm