Tag

Thu hồi 2 sản phẩm Yangxindan và An cung hoàn Fuwak-HK

Chung tay vì an toàn thực phẩm 22/01/2024 09:00
aa
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Quyết định số 18/QĐ-ATTP về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Thu hồi tự nguyện lô sữa công thức Nutramigen do nguy cơ nhiễm khuẩn Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng Thu hồi thuốc Fluconazole không đạt tiêu chuẩn chất lượng Thu hồi sản phẩm VIP MEN không bảo đảm an toàn thực phẩm

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã quyết định thu hồi 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không đảm bảo an toàn sau: Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe YANGXINDAN (Số Lô SX: 11223001, NSX: 20/6/2023, HD: 20/6/2026) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ An cung hoàn FUWAK-HK (Số lô SX: 11123001, NSX: 29/6/2023, HD: 29/6/2026) của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ FUWAH-HK (địa chỉ tại Lô MA5-2 đường số 4, KCN Đức Hòa 1, ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An).

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Thời gian thực hiện thu hồi sản phẩm từ ngày 18 - 25/1/2024. Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ FUWAH-HK chịu trách nhiệm việc thu hồi sản phẩm nêu trên dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

Ngay sau khi kết thúc việc thu hồi Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ FUWAH-HK có trách nhiệm báo cáo với cơ quan ra quyết định thu hồi (Cục An toàn thực phẩm, địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội) và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về ATTP (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An, địa chỉ: Số 6 Ngô Quyền, phường 1, TP Tân An, tỉnh Long An) về kết quả thu hồi.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Thông báo số 03/TB-ATTP ngày 2/1/2024 về tạm dừng lưu thông hàng hóa của Cục ATTP hết hiệu lực kể từ ngày ban hành Quyết định này.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm