Tag

Thanh Oai thông tin việc học sinh nhập viện sau uống nước miễn phí

Chung tay vì an toàn thực phẩm 01/10/2024 19:00
aa
TTTĐ - Chiều 1/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Oai, Hà Nội đã có báo cáo chính thức gửi Sở GD&ĐT Hà Nội về vụ việc một số học sinh trường THCS Bình Minh nghi ngộ độc sau khi uống nước được phát miễn phí ở cổng trường.
Xác minh sự cố học sinh nhập viện sau khi uống nước miễn phí Hà Nội quán triệt học sinh không nhận đồ ăn, uống từ người lạ
Thanh Oai thông tin việc học sinh nhập viện sau uống nước miễn phí
Sản phẩm nước uống miễn phí được phát cho học sinh trường THCS Bình Minh

Theo báo cáo của Ban giám hiệu Trường THCS Bình Minh, khoảng 13h45 ngày 30/9, nhà trường phát hiện một số học sinh được cho miễn phí một số sản phẩm nước uống đóng chai ngoài cổng trường. Khoảng 14h30, phát hiện trường hợp đầu tiên có triệu chứng đau bụng, nhà trường đã đưa học sinh này đến trạm y tế.

Khoảng 17h30 cùng ngày, nhà trường ghi nhận có 235 học sinh đã uống nước nêu trên, ghi nhận 30 học sinh có triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, trong đó có 13 học sinh khám tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Oai, các học sinh khác theo dõi tại trường. Các chai nước học sinh uống hiện chưa rõ nguồn gốc và chưa rõ người cung cấp. Đến 15h30 ngày 1/10, sức khỏe của các em đã ổn định.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai đã cùng các đơn vị liên quan như phòng y tế, trung tâm y tế, công an, phòng giáo dục và đào tạo... tiến hành kiểm tra, xác minh, lấy mẫu đi xét nghiệm đồng thời thăm hỏi, động viên học sinh. Hiện nay, sức khỏe của các học sinh đã ổn định. Đoàn kiểm tra của huyện đã lấy mẫu nước ngọt (số chai nước ngọt nhà trường thu lại từ các em học sinh) và gửi mẫu đi kiểm nghiệm tại viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Cùng với thu giữ, niêm phong số chay nước ngọt học sinh được phát miễn phí, lực lượng công an huyện còn ghi nhận một số thùng nước ngọt có bao bì, nhãn mác tương tự tại một số cửa hàng tạp hóa gần khu vực cổng trường THCS Bình Minh. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông Đoàn Việt Dũng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai cũng nhấn mạnh: "Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai cũng đã có thông tin cảnh báo ngay tới các trường học trên địa bàn về việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, khuyến cáo học sinh tuyệt đối không nhận đồ ăn, đồ uống từ người lạ. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho cộng đồng, phụ huynh, học sinh không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Khi có biểu hiện nghi ngờ sử dụng thực phẩm không an toàn cần đến ngay cơ sở y tế để khám".

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm