Tag
Quảng Nam

91 người nghi ngộ độc thực phẩm, tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An

Chung tay vì an toàn thực phẩm 14/09/2023 11:10
aa
TTTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam cho biết thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là bánh mì ổ, các loại thịt, pate, rau và gia vị được bán tại cơ sở bánh mì Phượng.
Quảng Nam: Sợ nhà trôi ra biển, người dân tự bỏ hơn 300 triệu đồng làm kè Quảng Nam: Phát hiện 9 vụ tố cáo có kết quả vừa đúng vừa sai Sau 2 năm chấp thuận chủ trương đầu tư, khu dân cư Bàu Ốc Hạ vẫn nằm trên giấy Quảng Nam: Huỷ thầu dự án trùng tu di tích Cây Thông Một do thiết kế chưa phù hợp? 20 đại sứ tài năng trường Ams tỏa sáng
91 người nghi ngộ độc thực phẩm, tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An
Cơ sở bánh mì Phượng tại TP Hội An đã đóng cửa (Ảnh: V.Q)

Ngày 14/9, liên quan đến nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Phượng, số 2B Phan Châu Trinh (phường Minh An, TP Hội An), Cục An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Cục An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Y tế yêu cầu tạm thời đình chỉ hoạt động đối với cơ sở bánh mì Phượng để kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm; Đồng thời tiến hành truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam, ngày 12/9 đã xảy ra vụ ngộ độc hàng loạt khi một số người dân và du khách ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An).

91 người nghi ngộ độc thực phẩm, tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam Lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở bánh mì Phượng (Ảnh: VP)

Sau đó, đoàn điều tra vào cuộc ghi nhận ngày 12/9 có 5 người trong cùng một gia đình người ăn bánh mì Phượng bị ngộ độc. Những người này đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hội An.

Lực lượng chức năng cũng xác định nhiều người khác đang nằm điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng như Trung tâm Y tế Hội An, Phòng khám An Cường - Hội An, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, sau khi ăn bánh mì tại cơ sở nói trên.

Đại diện Sở Y tế cho biết tính đến 16h30 ngày 13/9, tổng số bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã lên đến 91 ca, trong đó có 25 trường hợp là khách nước ngoài.

Đa số bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng, nôn mửa, sốt cao, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài, được điều trị tại các bệnh viện và cơ sở y tế.

91 người nghi ngộ độc thực phẩm, tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An
Nhiều trường hợp ăn bánh mì Phượng được điều trị tại Trung tâm Y tế Hội An (Ảnh: V.Q)

Trong tổng số 91 ca bệnh, có 32 ca xuất viện, 1 ca chuyển Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng; 4 ca là bệnh nhân người nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn).

Theo kết luận ban đầu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam, thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là bánh mì ổ, các loại thịt, pate, các loại rau và gia vị có trong bánh mì. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu vật phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Đọc thêm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chuyển đến với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn theo dõi do liên cầu lợn.
Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được UBND quận Ba Đình, Hà Nội, quan tâm thực hiện.
Xem thêm