Tag

Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện 300 cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch

Chung tay vì an toàn thực phẩm 05/08/2022 15:56
aa
TTTĐ - Sau vụ 34 khách du lịch đến TP Đà Nẵng ăn uống và bị ngộ độc thực phẩm, Ban An toàn thực phẩm TP sẽ vào cuộc thanh tra, kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh ăn uống, phục vụ du lịch trên địa bàn.
EWEC - Đà Nẵng 2022 thu hút hơn 400 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm Khám phá Quảng trường Nhật thực mới toanh tại Đà Nẵng Đà Nẵng: Kiến nghị chưa cho phép phân lô, tách thửa trên đất nông nghiệp Đà Nẵng: Tiến độ đầu tư 2 dự án nhà máy xử lý rác thải rắn tại Khánh Sơn đến nay? Đà Nẵng: Doanh nghiệp trúng đấu giá mỏ đất nhưng chưa được khai thác?
Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện 300 cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch
Các du khách bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại BV 199 Đà Nẵng (Ảnh: V.Q)

Ngày 5/8, liên quan đến vụ nhóm du khách từ Quảng Ninh vào TP Đà Nẵng để du lịch và ăn uống bị ngộc độc thực phẩm, Ban An toàn Thực phẩm TP cho biết sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh ăn uống, phục vụ du lịch trên toàn địa bàn.

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban An toàn Thực phẩm TP Đà Nẵng, 34 du khách trong nước bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống tại nhà hàng nằm trên đường Hồ Nghinh (Sơn Trà) và đường Nguyễn Tri Phương (Thanh Khê) là vụ việc đáng tiếc.

"Thời gian này là mùa cao điểm về mất an toàn vệ sinh thực phẩm như nắng nóng tăng cao. Hiện nay, nguồn nhân lực về du lịch, vệ sinh thực phẩm đang bị gián đoạn sau dịch COVD-19, trong khi lượng du khách kéo về địa phương đang quá tải cục bộ. Nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã được đơn vị dự báo để tránh nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đối với 2 cơ sở liên quan đến vụ 34 du khách bị ngộ độc, đơn vị đã cho kiểm tra và bước đầu xác định cơ sở tại đường Hồ Nghinh chưa có giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm tại thời điểm kiểm tra.

Sau vụ này, đơn vị sẽ thanh tra, kiểm tra toàn diện trên khoảng 300 cơ sở kinh doanh ăn uống, phục vụ du lịch trên địa bàn", ông Hải cho hay.

Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện 300 cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch
34 du khách được xuất viện vào ngày 3/8 (Ảnh: V.Q)

Trước đó, vào ngày 1/8, đoàn khách hơn 100 người từ tỉnh Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch. Lịch trình du lịch kéo dài từ ngày 1 - 4/8.

Đến ngày 2/8, đoàn dùng tiệc tại khách sạn, ăn trưa tại nhà hàng M.P (đường Hồ Nghinh) với các món gỏi hải sản, mực hấp, tôm bạc hấp bơ tỏi, ốc hương xào sả ớt, cá biển sốt, nghêu xào măng, ba chỉ rang mắm tép, rau luộc, canh chua cá, cơm trắng, trái cây và trà đá.

Đoàn còn ăn tối tại nhà hàng T.S (đường Nguyễn Tri Phương) với các món gỏi sứa trộn vả, cá cu hấp ngũ liễu, gà nấu cung đình, rau cải xào nấm, đà điểu lúc lắc, tôm sú nướng xiên que, mực trứng, canh rong biển nấu tôm và đậu non, dưa cà muối, cơm niêu và trà đá.

Đến tối 2/8, 34 du khách có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và được cấp cứu tại Bệnh viện 199 (Sơn Trà).

Đến ngày 3/8, các trường hợp bị ngộ độc đã được bệnh viện theo dõi và cho xuất viện theo yêu cầu

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm