Tag
Hà Nội

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

Sức khỏe 15/11/2024 15:42
aa
TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

Cụ thể: Nhà thuốc Vạn Vạn Phúc (Địa chỉ số 21, tầng 1, lô C Vạn Phúc, phường Liễu Giai, quận Ba Đình); nhà thuốc Đại học Dược (Địa chỉ số 45 ngõ 108 đường Trần Phú, TDP số 16, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) cùng bị phạt 7,5 triệu đồng do không nộp hồ sơ đề nghị đánh giá định kỳ việc duy trì đáp ứng thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc theo quy định của pháp luật.

Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường Mầm non Phương Tú, huyện Ứng Hòa
Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm. Ảnh minh hoạ

Công ty TNHH Sử Trường Sơn (Địa chỉ số 42 đường 9 khu tập thể F361 An Dương, Phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) bị xử phạt 8 triệu đồng do thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước.

Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Phúc Linh (Địa chỉ số 172 đường Hạ Trại, Cự Khối, quận Long Biên) bị xử phạt 12 triệu đồng do thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước quy định; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

Công ty cổ phần tập đoàn TGD (Địa chỉ Km 0+700, đường 16, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) bị xử phạt 15 triệu đồng do chủ sở hữu số lưu hành trang thiết bị y tế không công khai kết quả phân loại trang thiết bị y tế đã ban hành theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Dược phẩm Hợp Nhất (Địa chỉ nhà OV7.07 khu đô thị Xuân Phương Viglacera, xã Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) bị xử phạt 25 triệu đồng do chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm không có giấy xác nhận tập huấn kiển thức an toàn thực phẩm.

Đọc thêm

Tiếp tục nâng cao kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá Sức khỏe

Tiếp tục nâng cao kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá

TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2023 - 2024, Sở Y tế đã phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức các lớp tập huấn về Phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi Tin Y tế

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi

TTTĐ - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Bệnh viện Hoàn Hảo bị xử phạt vì có bác sĩ hành nghề “chui” Tin Y tế

Bệnh viện Hoàn Hảo bị xử phạt vì có bác sĩ hành nghề “chui”

TTTĐ - Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo và Công ty TNHH Nha khoa Assuré vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt vì để bác sĩ hành nghề “chui” ngay tại cơ sở.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư cho 12.000 người Tin Y tế

Khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư cho 12.000 người

TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Chương Mỹ phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ tổ chức khám sàng lọc miễn phí phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng; tầm soát tiểu đường cho 12.000 người dân từ trên 40 tuổi tại các xã, thị trấn.
Xem thêm