Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị
TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Tin liên quan
Đọc thêm
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Mì chính có thực sự gây hại?
TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe
TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể
TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc
TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh
TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn
TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP
TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen
TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận
TTTĐ - Các bệnh nhân bị mắc sỏi thận thường do chế độ ăn uống không lành mạnh, uống ít nước, ăn thực phẩm chứa nhiều axit uric, axit oxalic…
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Giám sát an toàn thực phẩm trong trường học
TTTĐ - Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm, ngay từ đầu năm học 2024 - 2025, ngành Y tế TP Hà Nội đã phối hợp với ngành Giáo dục triển khai công tác giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú và căng tin trong trường học trên địa bàn.