Tag

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

An toàn thực phẩm 18/11/2024 23:00
aa
TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Chân dung tân Phó Thủ tướng Lê Thành Long Phó Thủ tướng Lê Thành Long dự khai mạc Lễ hội Không tiền mặt năm 2024 Phó Thủ tướng trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt của NAPAS Phó Thủ tướng Lê Thành Long làm Chủ tịch Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững

Cũng theo Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP; Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan là Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên là Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long là Trưởng BCĐ liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm
Phó Thủ tướng Lê Thành Long , Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm

Các ủy viên Ban Chỉ đạo gồm: Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (Ủy viên thường trực); Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy; Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long; Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long; Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam; Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài;

Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy; Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Đỗ Đức Hoàng; Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh; Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định. Quyết định trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/11/2024.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 920/QĐ-TTg ngày 28/8/2024 kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP.

Theo Quyết định trên, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Ban Chỉ đạo) là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, khuyến nghị, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về ATTP; kịp thời đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý trong trường hợp công tác bảo đảm ATTP có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng…

Đồng thời, Ban Chỉ đạo giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giữa các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm.

Bộ Y tế là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo, sử dụng bộ máy của mình để tổ chức thực hiện nhiệm vụ giúp việc cho Ban Chỉ đạo, bảo đảm không làm tăng đầu mối tổ chức và biên chế.

Đọc thêm

Thêm cơ sở vi phạm ATTP nằm ở "thủ phủ" bánh kẹo La Phù An toàn thực phẩm

Thêm cơ sở vi phạm ATTP nằm ở "thủ phủ" bánh kẹo La Phù

TTTĐ - Chiều 17/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại xưởng sản xuất bánh kẹo của Công ty TNHH Việt Thái (xã La Phù, huyện Hoài Đức).
Tăng cường đảm bảo ATTP các mặt hàng phục vụ Tết, Lễ hội Xuân An toàn thực phẩm

Tăng cường đảm bảo ATTP các mặt hàng phục vụ Tết, Lễ hội Xuân

TTTĐ - Sáng 15/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại xưởng sản xuất nấm của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao (Huyện Mỹ Đức, Hà Nội).
Xử phạt 4,8 tỉ đồng sau gần 1 tháng kiểm tra ATTP dịp Tết An toàn thực phẩm

Xử phạt 4,8 tỉ đồng sau gần 1 tháng kiểm tra ATTP dịp Tết

TTTĐ - Ngày 14/1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 4 của Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố Hà Nội về công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2025.
Đồng Nai: Tăng cường thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Đồng Nai: Tăng cường thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm

TTTĐ - Sáng 13/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng vừa chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh.
Đà Nẵng: Công khai hàng tuần cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Đà Nẵng: Công khai hàng tuần cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - Hàng tuần, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.
Đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết 2025 An toàn thực phẩm

Đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết 2025

TTTĐ - Ngày 9/1, Đoàn kiểm tra liên ngành của Trung ương do ông Nguyễn Việt Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Đồng Nai về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn tỉnh.
Nghiên cứu tăng chế tài xử phạt với vi phạm về an toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Nghiên cứu tăng chế tài xử phạt với vi phạm về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Sáng 9/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo về tổng kết công tác năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.
Cuối năm tăng cường kiểm tra thực phẩm tại hộ kinh doanh An toàn thực phẩm

Cuối năm tăng cường kiểm tra thực phẩm tại hộ kinh doanh

TTTĐ - Qua kiểm tra đột xuất, ngày 8/1/2025, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm tại hộ kinh doanh Hùng Mai - cơ sở sản xuất giò chả, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).
Tạm dừng hoạt động cơ sở sản xuất kẹo và bánh quy An Đông An toàn thực phẩm

Tạm dừng hoạt động cơ sở sản xuất kẹo và bánh quy An Đông

TTTĐ - Đó là kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội sau khi kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần công nghiệp thực phẩm An Đông tại Cụm công nghiệp La Phù, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Giữ gìn văn hóa và cái tâm để phát triển bền lâu An toàn thực phẩm

Giữ gìn văn hóa và cái tâm để phát triển bền lâu

TTTĐ - Muốn tồn tại lâu dài và phát triển thành những thương hiệu có tiếng tại Hà Nội và cả nước, mỗi cơ sở sản xuất không chỉ giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm mà còn làm nghề bằng văn hóa và cái tâm. Có như thế những đặc sản, những món ăn được làm ra bởi bàn tay người Hà Nội mới có "chỗ đứng" trong lòng thực khách và mang dấu ấn của ẩm thực Thủ đô.
Xem thêm