Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm đón khách dịp nghỉ lễ
TTTĐ - Vào dịp nghỉ lễ kéo dài, nhu cầu di chuyển và ăn uống của người dân lại trở nên nhộn nhịp. Cùng với đó, đây cũng là dịp hút khách tại các điểm vui chơi, du lịch nên vấn đề kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm trên thị trường đang được các cơ quan chức năng trên địa bàn Hà Nội đặt lên hàng đầu.
Chi tiết phân luồng giao thông ra, vào TP Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Các bệnh viện đảm bảo điều trị cấp cứu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 Tăng cường công tác phòng chống dịch trong dịp nghỉ lễ dài ngày |
Dịp nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày, đây được xem là thời điểm vàng của ngành kinh doanh dịch vụ du lịch, ăn uống tại Thủ đô khi một số nhà hàng, khách sạn lượng khách đặt phòng, đặt bàn ăn tăng chóng mặt.
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Nhân sự
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới
TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá
TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024
TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm
TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Sức khỏe
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm
TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị
TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Mì chính có thực sự gây hại?
TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe
TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể
TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc
TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.