Tag

Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen

Chung tay vì an toàn thực phẩm 12/11/2024 18:41
aa
TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo về sản phẩm trà giảm cân N-Collagen Nu Skin Việt Nam cũng giới thiệu giải pháp vượt trội của doanh nghiệp về collagen Collagen có thể bổ sung bằng thực phẩm? Những người không nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen thường xuyên?

Collagen có tác dụng tăng sự đàn hồi da, chống lão hóa da, nhanh lành sẹo, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương, tóc, móng, răng chắc khỏe, giảm biến chứng ở xương, sụn, phòng ngừa loãng xương, xốp xương.

Collagen có mặt trong hầu hết các bộ phận của cơ thể, cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Collagen trong cơ thể chúng ta bắt đầu mất vào giữa độ tuổi 20 và sau 40 tuổi, mỗi năm cơ thể mất khoảng 1% collagen.

thực phẩm chứa collagen để bổ sung trong bữa ăn hàng ngày
Các loại thực phẩm chứa collagen bổ sung trong bữa ăn hàng ngày

Collagen là một loại protein, nó là loại protein cấu trúc phong phú nhất ở động vật. Protein cấu trúc là protein tạo nên cấu trúc hoặc khung của tế bào và mô. Trong đó có 28 loại collagen đã được biết đến, trong đó collagen loại I chiếm 90% lượng collagen trong cơ thể con người.

Collagen bao gồm chủ yếu là các acid amin glycine, proline và hydroxyproline. Các acid amin này tạo thành ba sợi, tạo nên cấu trúc xoắn ba đặc trưng của collagen.

Việc ăn thực phẩm giàu collagen hỗ trợ quá trình tạo ra collagen của cơ thể. Các thực phẩm giàu vitamin C, thực phẩm giàu protein với các acid amin phù hợp sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiều collagen.

Nước hầm xương chứa rất nhiều collagen tốt cho sức khỏe. Collagen type 1, 2 và 3 nhiều nhất ở vùng dây chằng, gân, các khớp và xương. Trong nước hầm xương bò sẽ có rất nhiều collagen type 1 giúp nuôi dưỡng làn da. Trong khi đó, nước hầm xương gà lại có chứa nhiều collagen type 2 hỗ trợ tốt cho sức khỏe của xương khớp.

Cá còn nguyên da chính là một trong những nguồn cung cấp collagen tự nhiên vô cùng tuyệt vời. Người ta đã tìm ra đa phần collagen đều nằm ở trong da cá. Collagen ở trong cá sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh hơn khoảng 1,5 lần so với bò hoặc lợn. Bởi lẽ, các omega-3 từ cá sẽ giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen cực hiệu quả.

Một loại thực phẩm giàu collagen khác rất dễ kiếm chính là thịt gà. Trong da gà ngoài acid amin thiết yếu thì còn có cả một hàm lượng collagen vô cùng dồi dào.

Các loại rau xanh là loại thực phẩm rất quen thuộc đối với những bữa ăn hàng ngày. Rau xanh dễ tiêu hóa lại còn có công dụng ngăn ngừa sự phân hủy của collagen.

Các loại rau xanh như bông cải, cải xoăn hoặc cải bó xôi đều rất giàu vitamin C, kẽm và đồng. Đây là bộ ba dưỡng chất có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen vô cùng hiệu quả.

Ngoài rau xanh, trái cây, các chị em nên thêm hạt vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày nhằm tăng hàm lượng kẽm và đồng để thúc đẩy cho quá trình tổng hợp collagen như hạt bí ngô, hạt điều, hạnh nhân, hạt vừng…

Đọc thêm

Đề xuất tăng gấp đôi mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đề xuất tăng gấp đôi mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - Ngày 28/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND TP quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội.
Thói quen ăn uống "mukbang" hại sức khoẻ ra sao? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thói quen ăn uống "mukbang" hại sức khoẻ ra sao?

TTTĐ - Những clip “mukbang” (xu hướng ẩm thực trực tuyến) các bữa ăn khổng lồ xuất hiện trên TikTok, Facebook đang lan truyền thói quen ăn uống có hại sức khỏe, gây chứng rối loạn ăn uống.
Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm tại quận Hai Bà Trưng Sức khỏe

Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm tại quận Hai Bà Trưng

TTTĐ - Ngày 27/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, chấm điểm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 tại quận Hai Bà Trưng.
Truy xuất nguồn gốc cơ sở cung cấp bếp ăn tập thể trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Truy xuất nguồn gốc cơ sở cung cấp bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Trong tháng 11/2024, Sở Y tế Hà Nội tham gia đoàn kiểm tra liên ngành Chương trình sức khỏe học đường và an toàn thực phẩm trong trường học.
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa lạnh

TTTĐ - Nhiều người thường chủ quan cho rằng thời tiết nắng nóng, vi khuẩn sinh sôi, thực phẩm dễ bị ôi thiu do đó các vụ ngộ độc thực phẩm chỉ xảy ra mùa hè. Trên thực tế, thời tiết trở lạnh cũng dễ tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc nếu khâu chế biến, bảo quản không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 tại quận Đống Đa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 tại quận Đống Đa

TTTĐ - Chiều 20/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, chấm điểm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024 tại quận Đống Đa.
Quận Tây Hồ xếp loại Xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Tây Hồ xếp loại Xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm

TTTĐ - Năm 2024, toàn quận Tây Hồ, Hà Nội có 1.982 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; 1 trung tâm thương mại; 42 siêu thị; 10 chợ. Giai đoạn 2018 - 2024, quận đã hoàn thành mục tiêu đánh giá phân hạng được 40 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.
Quận Long Biên xếp loại xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Long Biên xếp loại xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm

TTTĐ - Chiều 19/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc tại quận Long Biên về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm

TTTĐ - Chiều 19/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Gia Lâm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Xem thêm