Tag

Quận Cầu Giấy: 12 cơ sở kinh doanh tại chợ được gắn biển nhận diện an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 08/12/2022 16:36
aa
TTTĐ - Ngày 8/12, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh an toàn thực phẩm (ATTP) cho 12 hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xa. Đây là một trong những hoạt động thuộc đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022-2025”.
Điểm tựa cho người cận nghèo ở quận Cầu Giấy Quận Cầu Giấy: biểu dương 96 tập thể, 510 cá nhân tiêu biểu Hà Nội: Xuất hiện khỉ hoang tại bãi xe ở Cầu Giấy khiến nhiều người lo sợ Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang đối tượng bán ma túy mới dạng thuốc lá

Lãnh đạo Phòng Kinh tế quận Cầu Giấy cho biết, thực hiện Quyết định số 4727/QĐ-UBND ngày 5/11/2021 của UBND TP về việc phê duyệt đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025”, ngày 15/3/2022, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND về việc triển khai đề án Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn trên địa bàn quận năm 2022.

Một quầy rau sạch trong buổi lễ gắn biển
Một quầy rau sạch trong buổi gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh an toàn thực phẩm tại chợ Đồng Xa

Theo đó, Phòng Kinh tế quận đã có văn bản hướng dẫn việc triển khai Đề án (theo Hướng dẫn số 2709/SCT-HD ngày 27/6/2022 của Sở Công thương) tới các đơn vị quản lý kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn quận, trong đó có chợ Đồng Xa thuộc Ban Quản lý chợ quận Cầu Giấy. Sau khi tiến hành các bước khảo sát, điều tra, thống kê danh sách các hộ sản xuất kinh doanh tại chợ Đồng Xa, phòng Kinh tế và Ban Quản lý chợ quận Cầu Giấy đã chọn được 12 hộ kinh doanh, đáp ứng được các tiêu chí của đề án ATTP trong chợ để cấp biển nhận diện cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ.

Quầy kinh doanh được gắn biển an toàn vệ sinh thực phẩm ở chợ Đồng Xa (Cầu Giấy)
Quầy kinh doanh được gắn biển an toàn vệ sinh thực phẩm ở chợ Đồng Xa (Cầu Giấy)

Cũng theo lãnh đạo Phòng Kinh tế quận Cầu Giấy, thời gian tới, các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm quy định pháp luật, các quy định nêu tại đề án và các quy định khác có liên quan trong hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ. Cam kết kinh doanh thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm chất lượng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hoặc sổ sách ghi chép nhật ký hoạt động mua bán để thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và cam kết thực hiện đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn, tiêu chí của đề án.

Đồng thời, chấp hành thực hiện theo phương án bố trí, sắp xếp ngành hàng, nội quy chợ được duyệt; Bố trí người lao động định kỳ khám sức khỏe; Tập huấn, xác nhận kiến thức ATTP; Thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Giấy xác nhận cam kết bảo đảm ATTP hoặc ký cam kết bảo đảm ATTP; Tham gia các chương trình hỗ trợ do TP tổ chức nhằm hoàn thiện, đáp ứng các điều kiện quy định tại đề án...

12 cơ sở kinh doanh được cấp biển nhận diện ATTP ngày 8/12 gồm: Hộ kinh doanh quầy hàng thực phẩm Sinh Nội; Quầy số 22 và 24 nhà A chợ Đồng Xa;. Hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Hà; Kiot số 33 nhà A chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Nội; Quầy số 35 nhà A chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thủy, Quầy số 42 nhà A chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Đỗ Thị Thương; Quầy số 77, nhà A chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Đỗ Thị Tươi; Ki ốt số 1 chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Lê Thị Thảo; Quầy số 68, nhà B chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Ngọc; Quầy số 72, nhà B chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Đặng Thị Kim Dung; quầy số 66 nhà B chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Phạm Thị Hà; Quầy số 65 nhà B chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Nguyễn Hiền Tuyên; Quầy số 2 nhà B chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Khúc Thị Nhặt; Quầy số 1 nhà B chợ Đồng Xa.

Đọc thêm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêm