Tag

Quận Cầu Giấy: 12 cơ sở kinh doanh tại chợ được gắn biển nhận diện an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 08/12/2022 16:36
aa
TTTĐ - Ngày 8/12, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh an toàn thực phẩm (ATTP) cho 12 hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xa. Đây là một trong những hoạt động thuộc đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022-2025”.
Điểm tựa cho người cận nghèo ở quận Cầu Giấy Quận Cầu Giấy: biểu dương 96 tập thể, 510 cá nhân tiêu biểu Hà Nội: Xuất hiện khỉ hoang tại bãi xe ở Cầu Giấy khiến nhiều người lo sợ Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang đối tượng bán ma túy mới dạng thuốc lá

Lãnh đạo Phòng Kinh tế quận Cầu Giấy cho biết, thực hiện Quyết định số 4727/QĐ-UBND ngày 5/11/2021 của UBND TP về việc phê duyệt đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025”, ngày 15/3/2022, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND về việc triển khai đề án Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn trên địa bàn quận năm 2022.

Một quầy rau sạch trong buổi lễ gắn biển
Một quầy rau sạch trong buổi gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh an toàn thực phẩm tại chợ Đồng Xa

Theo đó, Phòng Kinh tế quận đã có văn bản hướng dẫn việc triển khai Đề án (theo Hướng dẫn số 2709/SCT-HD ngày 27/6/2022 của Sở Công thương) tới các đơn vị quản lý kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn quận, trong đó có chợ Đồng Xa thuộc Ban Quản lý chợ quận Cầu Giấy. Sau khi tiến hành các bước khảo sát, điều tra, thống kê danh sách các hộ sản xuất kinh doanh tại chợ Đồng Xa, phòng Kinh tế và Ban Quản lý chợ quận Cầu Giấy đã chọn được 12 hộ kinh doanh, đáp ứng được các tiêu chí của đề án ATTP trong chợ để cấp biển nhận diện cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ.

Quầy kinh doanh được gắn biển an toàn vệ sinh thực phẩm ở chợ Đồng Xa (Cầu Giấy)
Quầy kinh doanh được gắn biển an toàn vệ sinh thực phẩm ở chợ Đồng Xa (Cầu Giấy)

Cũng theo lãnh đạo Phòng Kinh tế quận Cầu Giấy, thời gian tới, các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm quy định pháp luật, các quy định nêu tại đề án và các quy định khác có liên quan trong hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ. Cam kết kinh doanh thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm chất lượng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hoặc sổ sách ghi chép nhật ký hoạt động mua bán để thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và cam kết thực hiện đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn, tiêu chí của đề án.

Đồng thời, chấp hành thực hiện theo phương án bố trí, sắp xếp ngành hàng, nội quy chợ được duyệt; Bố trí người lao động định kỳ khám sức khỏe; Tập huấn, xác nhận kiến thức ATTP; Thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Giấy xác nhận cam kết bảo đảm ATTP hoặc ký cam kết bảo đảm ATTP; Tham gia các chương trình hỗ trợ do TP tổ chức nhằm hoàn thiện, đáp ứng các điều kiện quy định tại đề án...

12 cơ sở kinh doanh được cấp biển nhận diện ATTP ngày 8/12 gồm: Hộ kinh doanh quầy hàng thực phẩm Sinh Nội; Quầy số 22 và 24 nhà A chợ Đồng Xa;. Hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Hà; Kiot số 33 nhà A chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Nội; Quầy số 35 nhà A chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thủy, Quầy số 42 nhà A chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Đỗ Thị Thương; Quầy số 77, nhà A chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Đỗ Thị Tươi; Ki ốt số 1 chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Lê Thị Thảo; Quầy số 68, nhà B chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Ngọc; Quầy số 72, nhà B chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Đặng Thị Kim Dung; quầy số 66 nhà B chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Phạm Thị Hà; Quầy số 65 nhà B chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Nguyễn Hiền Tuyên; Quầy số 2 nhà B chợ Đồng Xa; Hộ kinh doanh Khúc Thị Nhặt; Quầy số 1 nhà B chợ Đồng Xa.

Đọc thêm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Xem thêm