Tag
Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 02/05/2024 11:00
aa
TTTĐ - Sáng 2/5, đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP Hà Nội (Sở Y tế) làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại địa bàn huyện Hoài Đức, nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
Phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 Tăng cường truy xuất nguồn gốc, kiểm tra an toàn thực phẩm Kiên quyết tạm dừng hoạt động đối với cơ sở vi phạm ATTP
Cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội kiểm tra tại địa bàn huyện Hoài Đức

Sáng 2/5, đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế) làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại địa bàn huyện Hoài Đức.

Theo UBND huyện Hoài Đức, toàn huyện có 2.002 cơ sở thực phẩm. Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, huyện đã thành lập 23 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, trong đó có 3 đoàn tuyến huyện và 20 đoàn tuyến xã, thị trấn.

Kết quả, các đoàn đã kiểm tra được 74 cơ sở, trong đó có 67 cơ sở đạt yêu cầu, phát hiện 7 cơ sở vi phạm và xử phạt hành chính 76 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu của 7 cơ sở này là: Nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm theo quy định.

Ngoài ra, khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có hoặc không đầy đủ giá kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh theo quy định…

Cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 tiến hành kiểm tra đột xuất một công ty chế biến thực phẩm tại Cụm công nghiệp Trường An, xã An Khánh

Sau khi nghe báo cáo kết quả kiểm tra công tác bảo đảm An toàn thực phẩm “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 của UBND huyện Hoài Đức, đồng chí Đặng Thanh Phong cùng đoàn công tác đã chỉ ra một số thiếu sót trong bản báo cáo công tác.

Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các đoàn kiểm tra của huyện cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, đặc biệt tập trung vào việc hậu kiểm, kiểm tra đột xuất, xử phạt vi phạm hành chính (nếu có) và công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người dân được biết.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức tiếp thu các ý kiến đóng góp, hứa khắc phục những thiếu sót và tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức thêm nhiều các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm cho các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đẩy mạnh công tác kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; đồng thời kịp thời kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Sau buổi làm việc, đồng chí Trần Việt Dũng, Trưởng phòng Thanh tra, Chi cục ATVSTP TP Hà Nội đã dẫn đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất một công ty chế biến thực phẩm tại Cụm công nghiệp Trường An, xã An Khánh.

Tại đây, qua kiểm tra, đoàn kiểm tra nhận thấy cơ sở vật chất của cơ sở cần được nâng cấp, cải thiện các điều kiện về bảo đảm vệ sinh, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng, chống côn trùng và động vật gây hại xâm nhập kho nguyên liệu. Ngoài ra, công ty cần bổ sung đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Đọc thêm

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen

TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Xem thêm