Tìm giải pháp an toàn thực phẩm và an ninh lương thực trong thời đại số
Nỗi lo thực phẩm “bẩn” ở chợ dân sinh Những mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu |
Hội thảo nhằm xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ nghiên cứu giữa các nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp về ngành lương thực, thực phẩm, dinh dưỡng tại Việt Nam và quốc tế trong thời kỳ chuyển đổi số; Hướng tới xây dựng một đội ngũ nghiên cứu có năng lực; Chia sẻ kết quả nghiên cứu, quan điểm và trao đổi học thuật giữa các sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học, cao đẳng, học viện, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, cả nước và quốc tế...
Đồng thời, qua hội thảo hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu khoa học thực phẩm, khoa học dinh dưỡng, có khả năng gia tăng giá trị lương thực, thực phẩm của Việt Nam, góp phần ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất và cuộc sống.
Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả xuất sắc |
Hội thảo có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, các giảng viên, học viên cao học, sinh viên, cán bộ đoàn viên ưu tú, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố.
Tại đây, Ban Tổ chức đã nhận về 70 bài tham luận của 146 tác giả đến từ 32 đơn vị trên cả nước. Bên cạnh các nghiên cứu mới về vấn đề nông nghiệp, thực phẩm và an ninh lương thực, một số bài tham luận tham gia còn đề cập các vấn đề hiện nay như các nghiên cứu về an toàn thực phẩm, tình hình an ninh lương thực trong và ngoài nước trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0.
Trải qua các phần thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Poster ấn tượng cho các tác giả xuất sắc. Các bài báo chất lượng tham gia hội thảo còn được hỗ trợ phản biện và công bố trên Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm của trường Đại học Công thương TP Hồ Chí Minh.