Tag
Hà Nội

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 01/09/2023 10:00
aa
TTTĐ - Nhằm chủ động đảm bảo công tác y tế Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 14-18/9/2023, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 3842/KH-SYT để triển khai thực hiện.
Hà Nội kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31 Tăng cường công tác đáp ứng y tế phòng chống dịch Đậu mùa khỉ Đáp ứng y tế phục vụ Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X Đáp ứng y tế phục vụ Ngày chạy Olympic và phát động Giải chạy Báo Hànộimới năm 2023

Việc đáp ứng y tế phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 bao gồm đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra hội nghị; Công tác thường trực y tế, bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với đại biểu, khách mời.

Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong kiểm tra công tác ATTP tại bếp ăn tập thể trường học
Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong kiểm tra công tác ATTP

Các đơn vị bố trí các Tổ y tế để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các đại biểu tham dự hội nghị trong trường hợp bị ốm, chấn thương, tai nạn; Chuẩn bị sẵn các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để đáp ứng cấp cứu khẩn cấp các tình huống thảm họa, khủng bố.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố là đơn vị thường trực công tác phòng chống dịch bệnh; Tổ chức kiểm tra, giám sát, hỗ trợ và báo cáo tình hình dịch bệnh trong thời gian tổ chức hội nghị; Kiểm tra, giám sát chất lượng nguồn nước tại các địa điểm khách sạn tổ chức hội nghị và nơi lưu trú của đại biểu.

Trung tâm Y tế (TTYT) các quận Nam Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức giám sát dịch chặt chẽ và chủ động phát hiện các ổ dịch tại địa phương để xử lý và khống chế dịch hiệu quả trong thời gian tổ chức hội nghị…

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra công tác ATTP từ khâu thu mua nguyên liệu ban đầu đến quá trình vận chuyển, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm; Đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo ATTP tại các khách sạn, địa điểm tổ chức hội nghị và nơi lưu trú của đại biểu.

Bên cạnh đó, đơn vị yêu cầu khách sạn và địa điểm tổ chức hội nghị phải cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh ATTP; Bố trí 1 tổ kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh ATTP thường trực tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các khách sạn đại biểu lưu trú.

Đồng thời, đơn vị này sẵn sàng xử trí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm hàng loạt và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Công tác đảm bảo cấp cứu, khám chữa bệnh, các bệnh viện Xanh Pôn, Đống Đa, Thanh Nhàn, đa khoa YHCT Hà Nội mỗi bệnh viện bố trí 1 tổ cấp cứu với đầy đủ nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị cần thiết, thường trực 24/24h tại các địa điểm theo phân công từ ngày 14-18/9/2023.

Trung tâm Cấp cứu 115 bố trí 2 tổ cấp cứu thường trực tại cơ quan sẵn sàng cấp cứu tại sân ban quốc tế Nội Bài trong thời gian đón và tiễn các đoàn tham dự.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm