Tag

Chế độ dinh dưỡng góp phần rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân

Chung tay vì an toàn thực phẩm 22/05/2023 17:05
aa
TTTĐ - Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật dinh dưỡng cho bệnh nhân Ngoại khoa” với mục đích cập nhật kiến thức y khoa về dinh dưỡng lâm sàng cho cán bộ y tế, tăng cường hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm chi phí cho bệnh nhân.
Cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật Herbalife Việt Nam tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho các vận động viên Việt Nam trong năm 2023 Vinamilk ký kết đối tác chiến lược với 6 tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới Bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho thí sinh trước kỳ thi chuyển cấp

Phát biểu khai mạc hội thảo, bác sĩ Lê Hoàng Tú, Phó Giám đốc bệnh viện gửi đến thông điệp “Hãy để thức ăn là thuốc chữa bệnh và thuốc men là thức ăn”.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong những năm qua, công tác dinh dưỡng được tổ chức thường xuyên tại các khoa và đang phát triển tốt. Đồng thời, bệnh viện này cũng là mô hình tham quan học tập của các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận.

Hội thảo khoa học “Cập nhật dinh dưỡng cho bệnh nhân Ngoại khoa
Hội thảo khoa học Cập nhật dinh dưỡng cho bệnh nhân Ngoại khoa

Để phát triển hơn nữa công tác dinh dưỡng cho bệnh nhân ngoại khoa, bệnh viện sẽ thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về dinh dưỡng nhằm giúp các bệnh nhân, có hệ thống tiêu hóa yếu, nhất là bệnh nhân sau phẫu thuật thì phải cần có phương pháp chăm sóc dinh dưỡng phù hợp, thúc đẩy hồi phục nhanh hơn.

"Ở những bệnh nhân nuôi dưỡng kém trước phẫu thuật có tỉ lệ nhiễm khuẩn tăng, tỉ lệ tử vong tăng và gặp nhiều biến chứng hơn so với những bệnh nhân đuợc nuôi dưỡng tốt. Vì vậy dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng, bệnh nhân ngoại khoa phải có đủ sức khỏe để vượt qua cuộc phẫu thuật với nhiều nguy cơ mất máu, dịch thể, stress… Để phẫu thuật đạt kết quả tốt, bệnh nhân cần được nuôi dưỡng tốt cả trước và sau phẫu thuật", bác sĩ Lê Hoàng Tú nhấn mạnh.

Tại Hội thảo, “Cập nhật các hướng dẫn đồng thuận quốc tế và can thiệp dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân ngoại khoa” và “Thực trạng can thiệp dinh dưỡng trong điều trị ngoại khoa” là hai báo cáo được chia sẻ.

Các báo cáo này đều cho cho thấy việc tối ưu hóa dinh dưỡng cho bệnh nhân đòi hỏi sự thăm khám, cân chỉnh và lập kế hoạch để nuôi ăn cho từng người bệnh, từ đó nâng cao thể trạng, đảm bảo cho bệnh nhân sẵn sàng bước vào ca phẫu thuật, sau phẫu thuật cũng như khi ra viện tốt nhất có thể.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm