Tag

CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM đồng hành cùng ATGT học đường lần thứ 2

Xã hội 05/08/2017 17:00
aa
TTTĐ.VN - Chương trình được tổ chức mang đến những kiến thức bổ ích, thiết thực, giúp nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của giới trẻ và mọi người để cùng hướng tới xây dựng văn hóa giao thông Việt Nam.

CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM đồng hành cùng ATGT học đường lần thứ 2

Ngày 4/8/2017, câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Doanh nghiệp đồng hành cùng ATGT trường học” lần thứ II, với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” tại Trường THCS Tân Hội – xã Tân Hội, huyện Đức Trọng - tỉnh Lâm Đồng.

Nhằm hưởng ứng chủ đề “Năm An toàn giao thông 2017” do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động, chương trình mang đến những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho trẻ em ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, hướng tới xây dựng Văn hóa Giao thông trong thanh thiếu nhi Việt Nam, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông trong xã hội…

CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM đồng hành cùng ATGT học đường lần thứ 2
Các doanh nhân, nhà hảo tâm tham gia chương trình trao tận tay những chiếc mũ bảo hiểm cho tất cả các em học sinh.

Tham dự Chương trình có sự góp mặt của ông Lê Văn Hồng – Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (PC67 – Công an tỉnh Lâm Đồng), ông Đoàn Như Cương – Thường trực Ban ATTG huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng), ông Đặng Văn Thân – Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, ông Huỳnh Quốc Thắng – Trưởng Ban tổ chức kiêm Phó Chủ tịch thường trực CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM cùng đông đảo các nhà hảo tâm, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, học sinh, sinh viên trên địa bàn…

Đây là sự kiện hết sức thiết thực và có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bằng những hành động cụ thể nhất để phòng tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra, giúp mang đến những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho trẻ em ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, hướng tới xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi Việt Nam, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông trong xã hội với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

Chương trình còn là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân cùng với chính quyền và người dân chung tay xây dựng, đóng góp, bằng những hành động cụ thể nhằm hướng đến một tương lai không còn tổn thương vì tai nạn giao thông và hơn nữa là “Vì một thế hệ trẻ tuân thủ luật giao thông – Bảo vệ chính mình là bảo vệ gia đình mình”.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó trưởng Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã đánh giá thực trạng hoạt động giao thông hiện nay, đồng thời nêu ra tầm quan trọng của việc giáo dục ý thức và tinh thần chấp hành Luật Giao thông cho các em học sinh.

CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM đồng hành cùng ATGT học đường lần thứ 2
Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó trưởng Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) phát biểu tại chương trình.

Những năm gần đây số vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ngày càng nhiều, tỷ lệ tử vong tăng cao. Vậy chúng ta, nhất là những học sinh có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông? Do vậy, đó chính là lý do chúng ta cần phải xây dựng văn hóa giao thông” – Thượng tá Trần Văn Sơn nhấn mạnh.

Tại Chương trình, các cán bộ Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã thực hiện hai nội dung chính bao gồm: Tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh nắm được nội dung cơ bản Quy tắc khi tham gia giao thông của Luật Giao thông đường bộ; Đưa ra những tình huống, câu hỏi trắc nghiệm cụ thể để các em học sinh tham gia trả lời nhằm làm các em hiểu rõ thêm một số tình huống khi tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông xảy ra.

Thay mặt nhà trường, thầy Đặng Quang Khánh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hội cho biết, các thầy cô giáo cũng như các em học sinh rất cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp, doanh nhân, Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã hỗ trợ, giúp đỡ hết mình để giúp các em học sinh có thêm những kiến thức về Luật an toàn giao thông, có được những kiến thức thiết yếu khi tham gia giao thông.


CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM đồng hành cùng ATGT học đường lần thứ 2

Thành viên trong BTC Chương trình, các vị đại biểu khách mời và cán bộ PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã dành tặng 400 nón bảo hiểm, 10 suất học bổng, 100 phần quà gồm (ba lô , tập vở, dụng cụ học tập…), 20 ghế đá, 10 suất học bổng, 10 thùng chứa rác cho nhà trường và các em học sinh để giúp các em thêm hành trang an toàn hơn trên hành trình đến với trường học.


Tin liên quan

Đọc thêm

Đẩy mạnh thực hiện chi trả không dùng tiền mặt BHXH & Đời sống

Đẩy mạnh thực hiện chi trả không dùng tiền mặt

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội đã quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền cao điểm vận động người dân đăng ký nhận hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt kết hợp với rà soát, xác minh, đồng bộ dữ liệu thông tin người hưởng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Cách chuyển cơ quan BHXH quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh? BHXH & Đời sống

Cách chuyển cơ quan BHXH quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh?

TTTĐ - Trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa điểm kinh doanh sẽ thay đổi cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội (BHXH) cho thuận lợi và phù hợp với việc quản lý tại địa điểm mới.
Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ Muôn mặt cuộc sống

Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Để giảm thiểu nguy cơ về cháy nổ, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an thành phố đã đưa ra một số cảnh báo và khuyến cáo đối với người dân.
Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành Muôn mặt cuộc sống

Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành

TTTĐ - Thảo luận tại hội trường sáng 25/5, đại biểu Quốc hội đề nghị giảm thuế VAT cho tất cả các mặt hàng từ 10% xuống 8% và cân nhắc việc giảm thuế mức lớn hơn và cần tập trung vào một số ngành rất cụ thể.
Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu Môi trường

Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu

TTTĐ - Hai cá thể tê tê Java được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An đã sinh sản thành công, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong công tác bảo tồn loài động vật quý hiếm này.
Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng Muôn mặt cuộc sống

Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Tiếp nối thành công của dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 1" tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh (Phú Yên), Á vương Oscar Vũ thực hiện dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 2" tài trợ dụng cụ thể thao ngoài trời tại công viên Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Lãnh đạo Hội An đề xuất lấy đất thừa nạo vét để trồng cây? Môi trường

Lãnh đạo Hội An đề xuất lấy đất thừa nạo vét để trồng cây?

TTTĐ - TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) chuẩn bị triển khai một số dự án đầu tư công trên địa bàn,nhưng lại thiếu nguồn đất đắp do khan hiếm.
Các cấp Công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy Muôn mặt cuộc sống

Các cấp Công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới Bệnh viện Giao thông vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Dồn lực khắc phục hậu quả vụ cháy, sẻ chia hỗ trợ nạn nhân Muôn mặt cuộc sống

Dồn lực khắc phục hậu quả vụ cháy, sẻ chia hỗ trợ nạn nhân

TTTĐ - Ngay sau khi vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phường Trung Hòa, Cầu Giấy, lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các Sở, ngành, địa phương đã nhanh chóng thăm hỏi, hỗ trợ khẩn cấp gia đình nạn nhân vụ cháy.
Xem thêm