Tag

Đắk Lắk: 17 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc

Chung tay vì an toàn thực phẩm 23/11/2023 09:28
aa
TTTĐ - 17 em học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.
Đắk Lắk: Một trường tiểu học thu nhiều khoản tiền bất hợp lý? Đắk Lắk: Một trường tiểu học thu nhiều khoản tiền bất hợp lý?
Đắk Lắk: 17 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc
17 em học sinh lớp 5 nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc trà sữa

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chiều 22/11, đơn vị tiếp nhận 17 em học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, xã Eatu (TP Buôn Ma Thuột) có biểu hiện ngộ độc nghi do uống trà sữa.

Sau đó, đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đã tích cực cấp cứu, truyền dịch để bù nước. Hiện sức khỏe của tất cả các em cơ bản đã ổn định nhưng cần được theo dõi, điều trị.

Trước đó, chiều 22/11, 17 em học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, xã Eatu, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau khi uống trà sữa được mua ngay cổng trường.

Ngay sau đó, các thầy, cô giáo đã nhanh chóng đưa 17 em học sinh vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để cấp cứu.

Theo cô B.T.T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 5B, sau khi các em đến trường thì có mua và sử dụng món trà sữa được bán cạnh cổng trường.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo ngành Y tế thành phố thành lập đoàn làm việc trực tiếp với nhà trường, các em học sinh và tiến hành lấy mẫu trà sữa đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Hiện, tất cả 17 em học sinh đang được theo dõi, điều trị trong bệnh viện.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm