Tag

Hà Nội: Thanh tra vào cuộc vụ xin giấy chứng tử ở phường Văn Miếu

Xã hội 26/07/2017 12:46
aa
TTTĐ.VN - Sáng 26/7, Ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Phó Đoàn thanh tra công vụ (TP Hà Nội) cho biết, đoàn thanh tra sẽ làm việc với lãnh đạo phường Văn Miếu và gia đình chị Hoa về vụ việc xin giấy chứng tử cần “lót tay”?.

Hà Nội: Thanh tra vào cuộc vụ xin giấy chứng tử ở phường Văn MiếuHà Nội: Thanh tra vào cuộc vụ xin giấy chứng tử ở phường Văn Miếu

Ông Phạm Thanh Cao và bà Vũ Mai Khanh trao đổi thông tin vụ việc với phóng viên tại trụ sở UBND phường Văn Miếu

Liên quan đến sự việc chị Vũ Thanh Hoa (phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) tố bị cán bộ UBND phường Văn Miếu “hành” khi đến xin giấy chứng tử cho bố đẻ - ông V. X. Q. (SN 1945, mất lúc 18h35 ngày 18/7 tại nhà riêng). Sáng 26/7, ông Phạm Thanh Cao - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội - Phó Đoàn thanh tra công vụ (TP Hà Nội) đã dẫn đầu đoàn thanh tra đến làm việc với UBND phường Văn Miếu.

Trao đổi với PV, ông Phạm Thanh Cao cho biết: “Lãnh đạo Thành phố đang rất quan tâm đến sự việc gây tranh cãi khiến dư luận bức xúc. Tuy nhiên, sáng nay, đoàn mới đến làm việc với UBND phường Văn Miếu, sau đó sẽ phải nghe thông tin từ phía người dân để có kết luận khách quan về sự việc. Kết quả cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ thông báo công khai đến các cơ quan báo chí”.

Bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, thông tin về việc phải có “lót tay” để giải quyết nhanh thủ tục hành chính là không chính xác.

Bà Khanh chia sẻ, từ trước đến nay, riêng mảng chứng tử, UBND phường luôn tạo điều kiện cho người dân. Thậm chí, có những trường hợp không nơi nào cấp giấy báo tử, phường vẫn cấp giấy chứng tử. Như trường hợp của một người dân địa phương, bị tai nạn ở Hà Nam…

“Vào ngày hôm đó, chị Hà có đi họp cả 2 buổi, nhưng ngay khi về, khoảng hơn 15h, chị Hà đã ký toàn bộ giấy tờ. Thực tế, lúc 2 công dân ra phòng một cửa thì mọi hồ sơ đã xong hết rồi”, bà Khanh nói.

Bà Khanh chia sẻ, ngay sau khi sự việc xảy ra, bà đề nghị cán bộ mời gia đình lên để gặp trực tiếp và ngay chiều hôm đó, bà đã xin lỗi gia đình.

“Tối hôm qua (25/7), Đảng ủy, HĐND, UBND phường Văn Miếu cùng chị Hà, anh Hiếu cũng đã đến gia đình chị Hoa với góc độ tình cảm, cầu thị muốn chia sẻ với gia đình để xoa dịu nỗi đau mất mát người thân. Hôm xảy ra sự việc, tôi đã mời chị Hoa lên và xin lỗi trước đó rồi chứ không phải tối qua mới xin lỗi”. – Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết.

Cũng theo bà Khanh, sáng 26/7, UBND phường Văn Miếu đã hoàn thiện báo cáo về sự việc cũng như các bản tưởng trình của Phó Chủ tịch UBNF phường Nguyễn Thị Thúy Hà và cán bộ tư pháp Nguyễn Lê Hiếu để gửi lên UBND quận Đống Đa và đoàn thanh tra TP Hà Nội.

Với tư cách là Chủ tịch UBND phường, bà Khanh nhận trách nhiệm trong việc cán bộ thực thi nhiệm vụ chưa được hài lòng người dân, với chỉ đạo của Thành phố. Qua vụ việc này, phường xin rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc tiếp dân, tiếp nhận các thông tin nhạy cảm, linh hoạt, thỏa đáng, hài lòng nhân dân.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 26/7, chị Vũ Thanh Hoa cho biết, khoảng 21h ngày 25/7, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu - Vũ Mai Khanh, cùng Phó Chủ tịch - Nguyễn Thị Thúy Hà và cán bộ Nguyễn Lê Hiếu đã đến gia đình chị xin lỗi, đồng thời mong muốn gia đình gỡ những thông tin chia sẻ về sự việc lên mạng xã hội xuống. “Lãnh đạo phường Văn Miếu đã xin lỗi gia đình tôi và mong muốn gia đình gỡ bỏ những thông tin tôi chia sẻ trên facebook. Tuy nhiên, gia đình tôi chưa đồng ý vì còn phải xin ý kiến của mẹ tôi”, chị Hoa nói.

Tin liên quan

Đọc thêm

SCG trao cơ hội nghề nghiệp, mở ra tương lai bền vững cho trẻ khuyết tật Muôn mặt cuộc sống

SCG trao cơ hội nghề nghiệp, mở ra tương lai bền vững cho trẻ khuyết tật

TTTĐ - Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2024, SCG tiếp tục đồng hành với trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong chương trình “Em và ước mơ nghề nghiệp”.
Hà Nội triển khai Đề án tổng kiểm kê tài sản công Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội triển khai Đề án tổng kiểm kê tài sản công

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 20/5/2024 về việc triển khai Đề án tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý thuộc phạm vi quản lý của TP Hà Nội.
Lập biên bản vụ dùng xà bần thi công Khu đô thị Phúc Viên Xã hội

Lập biên bản vụ dùng xà bần thi công Khu đô thị Phúc Viên

TTTĐ - 2 đơn vị tại thị xã Điện Bàn đã lập biên bản hiện trạng liên quan đến tình trạng doanh nghiệp dùng xà bần, đất tạp, đá để san lấp Khu đô thị Phúc Viên.
Cân nhắc việc thu phí vào nội đô với ô tô cá nhân Đô thị

Cân nhắc việc thu phí vào nội đô với ô tô cá nhân

TTTĐ - Góp ý vào dự thảo Luật Đường bộ, đại biểu Quốc hội Nguyễn Phương Thủy (đoàn Hà Nội) đề nghị cân nhắc bổ sung thu phí vào nội đô áp dụng với ô tô cá nhân đi vào một số khu vực đô thị, trong những khung thời gian nhất định.
Đề nghị cấm hành vi tự ý lập chốt thu phí đường bộ Muôn mặt cuộc sống

Đề nghị cấm hành vi tự ý lập chốt thu phí đường bộ

TTTĐ - Trước tình trạng nhiều người dân tự ý lập chốt thu phí, đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung hành vi lập chốt thu phí sử dụng đường bộ trái pháp luật vào dự án Luật Đường bộ.
Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân Muôn mặt cuộc sống

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân

TTTĐ - Ngày 23/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động, tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội).
Đề nghị tạo điều kiện cho dịch vụ xe dưới 10 chỗ hoạt động Muôn mặt cuộc sống

Đề nghị tạo điều kiện cho dịch vụ xe dưới 10 chỗ hoạt động

TTTĐ - Đại biểu Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) cho rằng, mô hình dịch vụ xe dưới 10 chỗ mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, vì có thể tối đa hóa số lượng người di chuyển trong một chuyến đi, do đó, sẽ giúp giảm đáng kể lưu lượng xe lưu thông trên đường.
Thanh tra đường bộ không xử lý vi phạm trên đường Muôn mặt cuộc sống

Thanh tra đường bộ không xử lý vi phạm trên đường

TTTĐ - Dự thảo Luật đường bộ quy định theo hướng Thanh tra đường bộ thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, không thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm trên đường, chỉ xử lý trách nhiệm thông qua các điểm giao thông "tĩnh", qua cơ sở dữ liệu.
Dự án “Chăm em đủ chất” đến vùng cao Điện Biên, Sơn La Muôn mặt cuộc sống

Dự án “Chăm em đủ chất” đến vùng cao Điện Biên, Sơn La

TTTĐ - Đồng hành, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em vùng cao và những người kém may mắn ở các vùng khó khăn là một trong những sứ mệnh ưu tiên của Care For Việt Nam trên hành trình chia sẻ thành công với cộng đồng.
Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/5, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông; cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.
Xem thêm