Tag

Hà Nội: Tiêu hủy 3 tấn chân gà bốc mùi hôi thối chuẩn bị tuồn ra thị trường

Chung tay vì an toàn thực phẩm 30/10/2022 10:58
aa
TTTĐ - Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường cho biết, lực lượng chức năng của Hà Nội đã phát hiện và tiêu hủy hơn 3 tấn chân gà đã bốc mùi hôi thối chuẩn bị đem đi tiêu thụ tại điểm công nghiệp Cầu Gáo - Đan Phượng.
Quảng Ninh: Tiêu hủy hơn 1 tấn chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc Bạn trẻ “phó mặc” sức khỏe trong “cơn bão” thực phẩm bẩn Chương Mỹ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn bán trú 62 trường học Công bố danh sách 16 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Tại thời điểm kiểm tra, hầu hết số chân gà này đã có dấu hiệu hư hỏng nhưng vẫn được thu gom để cung cấp cho các cơ sở chế biến chân gà rút xương trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, hơn 3 tấn chân gà bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội 3 - Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường - Công an thành phố phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 20 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện.

Tiêu hủy 3 tấn chân gà bốc mùi hôi thối chuẩn bị tuồn ra thị trường
Phát hiện 3 tấn chân gà bốc mùi hôi thối chuẩn bị tuồn ra thị trường

Theo đó, hơn 3 tấn chân gà bẩn đang chuẩn bị được chủ cơ sở đem đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện trong một kho đông lạnh tại điểm công nghiệp Cầu Gáo, huyện Đan Phượng. Dù được bảo quản ở nhiệt độ âm 8 độ C nhưng ngay khi đưa ra khỏi kho lạnh, số chân gà này đã bốc mùi hôi thối và xuất hiện nhiều dấu hiệu hư hỏng.

Bước đầu, chủ kho hàng này khai nhận số chân gà đông lạnh trên chuẩn bị chuyển đến các cơ sở chế biến chân gà rút xương tiếp tục bán ra thị trường. Tuy nhiên, những dấu hiệu hư hỏng được cho là do quá trình bảo quản chứ không phải do chất lượng sản phẩm.

Địa điểm kinh doanh thực phẩm không đảm bảo này đã nằm trong diện theo dõi của lực lượng quản lý thị trường Hà Nội và Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra chủ lô hàng cũng không có bất cứ hóa đơn chứng từ gì chứng minh nguồn gốc của lô hàng này.

Ngay sau đó, hơn 3 tấn chân gà đông lạnh không đảm bảo điều kiện lưu thông ra thị trường đã bị cơ quan chức năng tiêu hủy.

Với hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh, chủ cơ sở đã bị xử phạt tới 90 triệu đồng, đồng thời phải chịu mọi chi phí liên quan đến quá trình tiêu hủy.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm