Tag

Hạ tầng giao thông An Giang đồng bộ giúp phát triển đô thị

Thị trường 28/12/2023 14:43
aa
TTTĐ - Vừa qua, cầu Châu Đốc bắc qua sông Hậu đã được hợp long và dự kiến chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2024. Đây là tín hiệu tốt về hạ tầng giao thông tại An Giang tạo tiền đề phát triển bất động sản nơi đây.
Thị trường bất động sản Châu Đốc chuyển mình đón sóng hạ tầng Khám phá đô thị lễ hội phong cách Nhật độc đáo tại miền Tây

Hạ tầng hoàn thiện tăng kết nối vùng

Theo Ban Quản lý Dự án công trình Giao thông và Nông nghiệp An Giang, cầu Châu Đốc là một trong các hạng mục chính thuộc Dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến TP Châu Đốc, kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp, tổng chiều dài 20,96km.

Dự án có điểm đầu tại nút giao với đường tỉnh 954, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu và điểm cuối tại nút giao với quốc lộ 91, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc hiện cũng đang thi công vượt tiến độ so kế hoạch ban đầu. Dự án vừa hợp long vào đầu tháng 12/2023 và sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng đồng bộ cùng với cầu Châu Đốc vào cuối năm 2024.

Đặc biệt, cầu Châu Đốc sẽ góp phần thông tuyến quốc lộ N1 kết nối theo trục ngang của các tỉnh Tây Nam Bộ nằm trên trục hành lang biên giới Long An - Đồng Tháp - An Giang - Kiên Giang và hoàn thiện hệ thống giao thông liên khu vực trong vùng, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực biên giới Tây Nam.

An Giang còn sở hữu tuyến quốc lộ 91 đóng vai trò kết nối vùng Cần Thơ - An Giang và biên giới Campuchia. Tuyến đường dài 142km, đang được xây dựng tuyến nối và tuyến tránh với bề rộng đường 11m, góp phần giảm áp lực giao thông trên tuyến đường trung tâm thành phố sau khi hoàn thành.

Đồng thời, tuyến này cũng kết nối với các tuyến đường khác như cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống, tuyến nối cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống và tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi...

Ngoài ra, đây còn là tuyến kết nối với các cao tốc quan trọng đã và sắp được triển khai: Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tuyến Cao Lãnh - Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, cao tốc Cần Thơ - Hậu Giang - Cà Mau, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, cao tốc Hà Tiên - Bạc Liêu, tuyến An Hữu - Cao Lãnh, dự án cảng biển nước sâu Trần Đề, dự án mở rộng sân bay quốc tế Cần Thơ...

Do đó, quốc lộ 91 là mắt xích quan trọng kết nối hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, đảm bảo an toàn giao thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Khu đô thị Phúc An Asuka tọa mặt ngay mặt tiền quốc lộ 91 TP Châu Đốc- An Giang
Khu đô thị Phúc An Asuka tọa ngay mặt tiền quốc lộ 91 TP Châu Đốc - An Giang

Tuyến quốc lộ 91 và cầu Châu Đốc là một trong những cột mốc hạ tầng quan trọng của An Giang góp phần mở rộng không gian đô thị phía Tây An Giang, thu hút ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp đến đầu tư, khai thác, tạo nền tảng động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh cho tỉnh. Trong đó, lĩnh vực được hưởng lợi đầu tiên là bất động sản.

Đô thị quanh trục quốc lộ - hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng

Hiện nay, một số dự án đã hình thành quanh tuyến đường quốc lộ 91, trong đó khu đô thị Phúc An Asuka do Tran Anh Group phát triển. Khi các tuyến cầu Châu Đốc, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đi vào hoạt động, lưu lượng lưu thông sẽ đông đúc và nhanh chóng hơn, với sự kết nối vào tuyến quốc lộ 91 sẽ giúp khu đô thị Phúc An Asuka được hưởng lợi.

Mẫu nhà phố tại dự án Phúc An Asuka
Mẫu nhà phố tại dự án Phúc An Asuka

Các sản phẩm nhà được xây sẵn của Phúc An Asuka nằm trong tổ hợp khu đô thị nhiều tiện ích cùng không gian xanh bao quanh, không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà trở thành điểm giao lưu văn hoá, giải trí cho giới cộng đồng. Với lợi thế về vị trí, khu đô thị còn sở hữu tiềm năng về cho thuê lưu trú đối với khách du lịch khá lớn.

Có thể nói, sau khi hạ tầng được nâng cấp và hoàn thiện hơn, khoảng cách địa lý giữa các vùng tại miền Tây sẽ cải thiện đáng kể. Nhờ vậy, các đô thị vệ tinh mới của Tây Nam Bộ như Châu Đốc đang được hưởng lợi để phát triển bất động sản.

Đọc thêm

Chung cư tăng giá vù vù, chủ nhà ‘quay xe’ không bán, chấp nhận đền cọc Bất động sản

Chung cư tăng giá vù vù, chủ nhà ‘quay xe’ không bán, chấp nhận đền cọc

Không chỉ tăng giá bán, khi thấy nhiều khách xem, chốt mua và đặt cọc luôn, nhiều chủ nhà “quay xe” không bán nữa. Môi giới cũng bất lực không mua được. Giá chung cư ở Hà Nội sẽ còn tăng đến bao giờ?
An toàn hệ thống điện công trình, đâu là giải pháp? Sản phẩm - Dịch vụ

An toàn hệ thống điện công trình, đâu là giải pháp?

TTTĐ - Ống luồn dây điện G.I và phụ kiện của Cát Vạn Lợi đang được các kỹ sư cơ điện, nhà thầu tin dùng tại thị trường trong và ngoài nước cũng như đang dần thay thế các sản phẩm nhập khẩu.
Sau mùa xuân đầu tiên, nhiều gia đình "kéo cả họ" chuyển cư về "Quận Kinh đô" Thị trường

Sau mùa xuân đầu tiên, nhiều gia đình "kéo cả họ" chuyển cư về "Quận Kinh đô"

TTTĐ - Là tâm điểm của “nơi đáng sống bậc nhất hành tinh” Ocean City, Vinhomes Ocean Park 2 sở hữu môi trường sống lý tưởng và hệ sinh thái tiện ích đáng mơ ước. Sau khi được trải nghiệm trọn vẹn ý nghĩa của từ “sống” tại “Quận Kinh đô”, nhiều cư dân đang trở thành những nhân tố gây dựng cộng đồng lớn mạnh khi thuyết phục người thân, bạn bè cùng chuyển cư về đây.
Khắc phục tình trạng đầu cơ, "thổi giá" trong lĩnh vực bất động sản Thị trường

Khắc phục tình trạng đầu cơ, "thổi giá" trong lĩnh vực bất động sản

TTTĐ - Ngày 11/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp và trực tuyến của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản (BĐS) cho địa phương, doanh nghiệp (Tổ công tác) sau khi Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Luật Tổ chức tín dụng (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi) được ban hành.
Ra mắt Phú Đông Skyone - căn hộ cao cấp vừa túi tiền Thị trường

Ra mắt Phú Đông Skyone - căn hộ cao cấp vừa túi tiền

TTTĐ - Giữa bối cảnh người mua nhà ngày càng trẻ hóa trong khi giá bán tăng cao, sự xuất hiện của Phú Đông SkyOne với chiến lược căn hộ chất lượng cao cấp, giá vừa túi tiền đã mang đến cho gia đình trẻ giải pháp tối ưu, đơn giản hóa giấc mơ an cư.
Bất động sản miền Trung vượt khó nhờ điểm sáng du lịch Thị trường

Bất động sản miền Trung vượt khó nhờ điểm sáng du lịch

TTTĐ - Năm 2024 được nhận định vẫn còn khó khăn, thách thức đối với ngành bất động sản Việt Nam nhưng cũng đan xen nhiều cơ hội mới. Với những chính sách hỗ trợ và quy hoạch như hiện nay sẽ tạo môi trường thuận lợi cho lĩnh vực bất động sản phát triển.
Sir Stamford Raffles Group ra mắt dự án Marum Estate tại Campuchia Bất động sản

Sir Stamford Raffles Group ra mắt dự án Marum Estate tại Campuchia

TTTĐ - Tại cuộc họp báo mới đây tổ chức ở Phnom Penh (Campuchia), Sir Stamford Raffles Group (SSRG), tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Singapore, đã chính thức thông báo ra mắt dự án bất động sản Marum Estate. Dự án tiên phong này mang tinh thần "Nâng tầm cuộc sống", tượng trưng cho tiềm năng phát triển kinh tế tại tỉnh Kandal, đặc biệt là sau khi Sân bay Quốc tế Techo Takmao (dự kiến) đi vào hoạt động từ năm 2025.
Quy định mới về định giá đất Thị trường

Quy định mới về định giá đất

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 12/2024/NĐ-CP ngày 5/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định về giá đất và Nghị định 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.
Hà Nội giải bài toán 1.25 triệu m2 nhà ở xã hội Quy hoạch - Xây dựng

Hà Nội giải bài toán 1.25 triệu m2 nhà ở xã hội

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh cho biết, Hà Nội xác định mục tiêu đến năm 2025 sẽ xây dựng mới 1,25 triệu m2 sàn nhà ở xã hội; đến năm 2030 sẽ xây dựng mới 5,5 triệu m2 sàn nhà ở xã hội để đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho các đối tượng chính sách.
Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh Thị trường

Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1376/CĐ-TTg ngày 17/12/2023 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
Xem thêm